Tấn công phân khúc cao cấp, Huawei sử dụng Mate X 5G thách thức Samsung

25/02/2019 09:28

Mẫu điện thoại màn hình gập của Huawei có tên gọi Mate X đã ra mắt ngày 24/2 tại một sự kiện ở Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress) ở Barcelona, Tây Ban Nha.

TIN LIÊN QUAN
tan cong phan khuc cao cap huawei thach thuc samsung voi mau dien thoai gap mate x 5g Điện thoại màn hình gập sẽ trở thành tâm điểm thế giới smartphone
tan cong phan khuc cao cap huawei thach thuc samsung voi mau dien thoai gap mate x 5g Siêu phẩm mới của Samsung sẽ là điện thoại gập kiêm máy tính bảng bỏ túi

Ngày 24/2, Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập, chỉ vài ngày sau khi đối thủ Samsung ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình.

Mẫu điện thoại màn hình gập của Huawei có tên gọi Mate X đã ra mắt tại một sự kiện ở Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress) ở Barcelona, Tây Ban Nha. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết, mẫu điện thoại này sẽ giá khởi điểm rất cao 2.299 Euro (khoảng 2.600 USD) và sẽ có mặt vào giữa năm 2019. Mức giá này cao hơn cả Galaxy Fold cao cấp của Samsung, có giá 1.980 USD, cũng như mẫu iPhone cao cấp nhất hiện nay của Apple.

Các quan chức Mỹ đã cảnh báo không sử dụng các thiết bị Huawei vì lo ngại chúng sẽ cho phép các hoạt động gián điệp của Trung Quốc. Huawei và Chính phủ Trung Quốc đã luôn phủ nhận cáo buộc này. Bên cạnh đó, Huawei còn bị mắc kẹt giữa những căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua triển khai mạng 5G.

tan cong phan khuc cao cap huawei thach thuc samsung voi mau dien thoai gap mate x 5g
Điện thoại màn hình gập Huawei Mate X. (Nguồn: Android Central)

Huawei Mate X là điện thoại hỗ trợ mạng 5G có thể gập lại thành một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) mỏng 6,6 inch và mở ra thành một chiếc máy tính bảng (tablet) 8 inch. Sự ra mắt Mate X của Huawei đã tạo ra một cuộc chiến cạnh tranh trực tiếp với Samsung, với Galaxy Fold. Việc Samsung, Huawei cùng một số hãng điện thoại khác ra mắt các mẫu điện thoại màn hình gập được cho là những nỗ lực thúc đẩy sự đổi mới trong một thị trường điện thoại thông minh đang trì trệ.

Không giống như thiết bị của Samsung, Mate X của Huawei có màn hình hơi cong, gập về phía sau để khi đóng lại, có màn hình ở cả hai bên của điện thoại. Thiết kế này giúp thiết bị của Huawei mỏng hơn Samsung khi gập lại.

Các tính năng chính khác của Mate X bao gồm:

- Màn hình OLED dẻo

- Tay cầm cong để sử dụng bằng một tay

- Hệ thống camera Leica mới

- Khả năng hỗ trợ hai SIM

- Điện thoại sẽ chạy trên bộ xử lý Kirin 980 của Huawei và chipset Balong 5000, hỗ trợ 5G. Công ty cho biết chipset siêu nhanh sẽ cho phép người dùng tải xuống một bộ phim 1 gigabyte chỉ trong 3 giây.

tan cong phan khuc cao cap huawei thach thuc samsung voi mau dien thoai gap mate x 5g
Huawei Mate X có thể gập lại thành một chiếc điện thoại thông minh. (Nguồn: techradar)

Mate X là điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đầu tiên của Huawei. Huawei cho biết họ có lợi thế so với các công ty khác khi tung ra các thiết bị 5G vì hãng này cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết để có được mạng không dây hoạt động. Công ty công nghệ khổng lồ Trung Quốc cũng đang là nhà nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

Huawei đã không nêu rõ các thị trường nơi Mate X sẽ có mặt và không rõ liệu điện thoại có mặt ở Mỹ hay không.

Bên cạnh mẫu điện thoại màn hình gập Mate X, trong sự kiện ngày 24/2, Huawei cũng đã phát hành phiên bản nâng cấp của máy tính xách tay cao cấp của hãng, MateBook X Pro mới. Mẫu máy tính xách tay này có màn hình cảm ứng cho phép người dùng chụp ảnh màn hình bằng cánh nhấp tay vào màn hình.

Máy tính xách tay cũng có một tính năng mới gọi là "OneHop" giúp tăng tốc độ chia sẻ ảnh, video và tài liệu giữa các thiết bị Huawei. Không giống như Airdrop của Apple sử dụng Bluetooth, tính năng Huawei hoạt động khi điện thoại thông minh được gõ vào một nút nhỏ trên máy tính xách tay.

tan cong phan khuc cao cap huawei thach thuc samsung voi mau dien thoai gap mate x 5g LG lộ diện hai thiết kế smartphone gập kiểu mới

Hãng công nghệ Hàn Quốc vừa đăng ký bản quyền thiết kế hai mẫu điện thoại gập kiểu mới trong cuộc đua cạnh tranh với ...

tan cong phan khuc cao cap huawei thach thuc samsung voi mau dien thoai gap mate x 5g Microsoft sắp ra mắt điện thoại gập Surface Phone

Microsoft được cho đang hoàn thiện chiếc điện thoại Surface Phone do chính đội ngũ thiết kế Surface Book và Surface Pro làm ra.

tan cong phan khuc cao cap huawei thach thuc samsung voi mau dien thoai gap mate x 5g Samsung chính thức giới thiệu điện thoại gập cao cấp 2 màn hình

Bạn có thể nghĩ rằng điện thoại gập đã lỗi thời, nhưng Samsung đang cố gắng chứng minh là bạn đã nhầm. Sau nhiều tuần ...

(theo Vietnamplus.vn)