TIN LIÊN QUAN | |
Thủ tướng ‘truyền lửa’ cho Hà Nội tuyên chiến thực phẩm bẩn | |
7 loại thực phẩm bạn nên dự trữ vào mùa lạnh |
Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Hà Nội và UBND thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương tổng kết việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đề xuất cụ thể về việc này trong thời gian tới; phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và UBND thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc mở rộng diện thí điểm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Thông báo số 327/TB-VPCP ngày 13/10/2016 và 344/TB-VPCP ngày 23/10/2016 của Văn phòng Chính phủ.
Bộ Y tế nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ, trong đó có quy định đầy đủ, cụ thể trách nhiệm và phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm giữa các bộ, ngành, bảo đảm phù hợp với Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức phạt tiền bảo đảm có tính răn đe hơn; sớm ban hành Thông tư thay thế Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.
Cuộc chiến chống thực phẩm bẩn vẫn diễn ra khốc liệt. (Nguồn: thoibao) |
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Tài chính chủ trì xử lý sớm vấn đề kinh phí cho công tác an toàn thực phẩm; phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu phương án bảo đảm kinh phí lâu dài, ổn định cho công tác an toàn thực phẩm theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Đồng thời nghiên cứu đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Thanh tra các bộ, ngành được để lại và sử dụng toàn bộ tiền phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, bố trí nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới để thực hiện chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo bộ tiêu chí mới về nông thôn mới, báo cáo Thủ tướng Chính phủ; bổ sung hướng dẫn về mức thu phí, lệ phí tổ chức xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo Thông tư 149/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính.
Các Bộ: Công an, Quốc phòng, Công Thương, UBND các tỉnh có biên giới tăng cường kiểm tra kiểm soát ngăn chặn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn.
Phó Thủ tướng giao các Bộ: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tăng cường tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ quản lý, bảm đảm an toàn thực phẩm.
Thủ tướng ‘truyền lửa’ cho Hà Nội tuyên chiến thực phẩm bẩn Đánh giá cao nhiều cách làm hay của Hà Nội, Thủ tướng đã chỉ đạo, nêu các định hướng cho Hà Nội trong công tác ... |
7 loại thực phẩm bạn nên dự trữ vào mùa lạnh Giao mùa là lúc cơ thể bạn dễ bị cảm lạnh và cúm bởi nhiệt độ thường thay đổi đột ngột, bất thường. Hãy tạo ... |
Phát hiện 132 mẫu hải sản ở miền Trung nhiễm Phenol Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng một số hải sản thuộc 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa như ... |