Tạp chí TIME: iPad là thiết bị có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua

17/12/2019 11:14

TGVN. Tạp chí có trụ sở tại New York chọn iPad ở vị trí số 1 vì thiết bị này đã tạo ra sự thay đổi văn hóa sử dụng máy tính cá nhân.    

TIN LIÊN QUAN
tap chi time ipad la thiet bi co anh huong nhat trong 10 nam qua iPhone đang được cập nhật hàng nghìn phông chữ mới miễn phí
tap chi time ipad la thiet bi co anh huong nhat trong 10 nam qua Iphone và ipad thế hệ nào sẽ biến thành cục gạch sau 23h59p đêm nay
tap chi time ipad la thiet bi co anh huong nhat trong 10 nam qua
Máy tính bảng iPad. (Nguồn: Getty Images)

Tạp chí TIME mới công bố danh sách 10 công nghệ có "tiện ích công nghệ quan trọng và ảnh hưởng nhất thập kỷ".

Máy tính bảng iPad của Apple, ra mắt năm 2010, chiếm vị trí số 1, tiếp theo là xe ôtô điện Tesla Model S và máy tính nhúng Raspberry Pi - cả hai được phát hành vào năm 2012.

Hai thiết bị khác của Apple cũng được bình chọn là đồng hồ thông minh iWatch (vị trí thứ 7), tiếp theo là tai nghe không dây AirPods (thứ 8).

Tạp chí này chọn iPad ở vị trí số 1 vì đây là chiếc máy tính bảng duy nhất xuất hiện ở thời điểm mà máy tính xách tay vẫn còn thống trị thị trường và thiết bị này đã tạo ra sự thay đổi văn hóa sử dụng máy tính cá nhân.

iPad được xếp hạng là tiện ích công nghệ ảnh hưởng nhất trong thập kỷ này ở vào thời điểm sắp kỷ niệm 10 năm ra mắt vào tháng tới. Hãng Apple đã bán được hơn 360 triệu thiết bị iPad.

Patrick Lucas Austin, biên tập viên cao cấp về công nghệ của tạp chí TIME chia sẻ, trước khi iPad được giới thiệu vào năm 2010, ý tưởng về một "máy tính bảng" chủ yếu được liên tưởng tới các bộ phim khoa học viễn tưởng.

"iPad của Apple, giống như iPhone trước đó, đã dẫn đến một sự thay đổi văn hóa cho điện toán cá nhân và thiết lập một đặc điểm chung cho thập kỷ tiếp theo của thiết bị di động".

Tiếp theo trong danh sách là ôtô điện Tesla Model S, theo TIME đánh giá là "định hình lại quỹ đạo của ngành công nghiệp ôtô".

Các đối thủ cạnh tranh trong ngành công nghiệp ôtô đã buộc phải áp dụng công nghệ chạy bằng pin để duy trì sản xuất kinh doanh. Tesla cũng đã thay đổi diện mạo của một chiếc xe với màn hình cảm ứng khổng lồ ở phía trước - và sau đó là khả năng lái tự động.

Và vị trí thứ 3 được trao cho máy tính nhúng Raspberry Pi - chiếc máy tính nhỏ chỉ bằng iPhone. Cho phép bất cứ ai tìm hiểu sức mạnh của máy tính với giá cả phải chăng, Raspberry Pi được chế tạo để xử lý mọi thứ, từ robot và tự động hóa gia đình đến giải trí.

Dưới đây là danh sách 10 tiện ích công nghệ có ảnh hưởng trong thập kỳ này, theo bình chọn của TIME:

1. Apple iPad (2010)

2. Tesla Model S (2012)

3. Raspberry Pi (2012)

4. Google Chromecast (2013)

5. DJI Phantom (2013)

6. Amazon Echo (2014)

7. Apple Watch (2015)

8. Apple AirPods (2016)

9. Nintendo Switch (2017)

10. Xbox Adaptive Controller (2018)

tap chi time ipad la thiet bi co anh huong nhat trong 10 nam qua Bức ảnh nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi dùng iPad gây tranh cãi

Trong bức ảnh trên trang Weibo, người ta dễ dàng phát hiện ra ông Nhậm Chính Phi đang mở túi của mình, bên cạnh là ...

tap chi time ipad la thiet bi co anh huong nhat trong 10 nam qua Để không thành 'cục gạch', mẫu iPhone, iPad nào cần cập nhật ngay iOS trước hạn chót?

Apple mới phát đi một cảnh báo kêu gọi các chủ sở hữu thiết bị iPhone, iPad đời cũ khẩn trương cập nhật hệ điều ...

tap chi time ipad la thiet bi co anh huong nhat trong 10 nam qua Apple dự định "hô biến" iPad thành laptop, cập nhật nhiều tính năng

Apple không giấu ý định biến iPad từ một thiết bị giải trí gia đình trở nên ngày một giống laptop hơn, với khả năng ...

Nga Nguyễn

(theo Vietnamplus.vn)