Tập đoàn Uber công bố danh tính giám đốc điều hành mới

30/08/2017 14:30

Sáng 30/9 (theo giờ Việt Nam), tập đoàn Uber của Mỹ thông báo chính thức lựa chọn ông Dara Khosrowshahi làm giám đốc điều hành mới (CEO) của tập đoàn này. Trước đó, doanh nhân này từng điều hành hãng lữ hành hàng đầu thế giới Expedia Inc. 

TIN LIÊN QUAN
tap doan uber cong bo danh tinh giam doc dieu hanh moi Uber tiếp tục bỏ túi hàng tỷ USD
tap doan uber cong bo danh tinh giam doc dieu hanh moi Nam Phi tìm giải pháp chấm dứt bạo lực giữa lái xe taxi và Uber

Trong thư điện tử gửi các nhân viên, ban lãnh đạo Uber cho biết đã nhất trí bầu ông Khosrowshahi làm CEO mới của tập đoàn, thay thế người đồng sáng lập kiêm CEO Travis Kalanick từ chức hồi tháng 6 vừa qua sau một số vụ bê bối.

Ông Khosrowshahi, 48 tuổi, là doanh nhân người Mỹ gốc Iran. Ông cùng với gia đình nhập cư vào Mỹ năm lên 9 tuổi vào thời gian trước khi xảy ra cuộc Cách mạng Iran năm 1978. Ông Khosrowshahi nổi tiếng vì là người có công lao đưa Expedia trở thành một tập đoàn lữ hành tầm cỡ toàn cầu. Ông được đánh giá là một CEO có năng lực, giàu kinh nghiệm và thẳng thắn.

tap doan uber cong bo danh tinh giam doc dieu hanh moi
Ông Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber. (Nguồn: Getty Images)

Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống. Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hơn 450 thành phố tại 76 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái taxi.

Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi vì cho rằng hình thức taxi này không tuân thủ các quy tắc của taxi truyền thống. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của Uber là 68 tỷ USD.

Hiện Uber đang bị Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành điều tra về những cáo buộc vi phạm Luật Chống tham nhũng ở nước ngoài (FCPA), nghiêm cấm việc hối lộ các quan chức chính phủ nước ngoài để nhận được những ưu đãi trong kinh doanh.

tap doan uber cong bo danh tinh giam doc dieu hanh moi Uber phát triển hệ thống ôtô bay

Ngày 25/4, hãng cung cấp dịch vụ taxi giá rẻ toàn cầu Uber cho biết, hãng đang có kế hoạch đến năm 2020 sẽ tung ...

tap doan uber cong bo danh tinh giam doc dieu hanh moi Chủ tịch Tập đoàn Uber từ chức

Chủ tịch Tập đoàn Uber (Mỹ), Jeff Jones ngày 19/3 đã thông báo rời khỏi công ty này chỉ sau chưa đầy 6 tháng tại ...

tap doan uber cong bo danh tinh giam doc dieu hanh moi Uber hỗ trợ thanh niên Việt khởi nghiệp

Ngày 14/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã cùng Uber chính thức khởi xướng Chương trình UberEXCHANGE - ...

(theo TTXVN)