Tàu Diamond Princess: Thêm 67 người xét nghiệm dương tính với virus corona

15/02/2020 17:29

TGVN. Theo Bộ Y tế Nhật Bản, thêm 67 người nữa trên tàu du lịch Diamond Princess có kết quả dương tính với chủng mới virus corona (Covid-19).

TIN LIÊN QUAN
them nhieu nguoi tren tau diamon princess duong tinh voi covid 19 ncov Dịch Covid-19 khiến hàng loạt giải đấu điêu đứng
them nhieu nguoi tren tau diamon princess duong tinh voi covid 19 ncov Chống chọi với virus corona chủng mới, lá chắn 'miễn dịch' vô tác dụng?
them nhieu nguoi tren tau diamon princess duong tinh voi covid 19 ncov
Hành khách trên tàu Diamond Princess đang bị cách ly ngoài cảng Yokohama (Nhật Bản) vì lo ngại sự lây lan virus Covid-19. (Nguồn: Shutterstock)

Ngày 15/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo, thêm 67 người nữa trên tàu du lịch Diamond Princess đang cập cảng tại khu vực cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản, có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (Covid-19).

Như vậy, tính tới nay đã phát hiện 285 người trên tàu Diamond Princess nhiễm virus nguy hiểm này, nâng tổng số ca nhiễm ở Nhật Bản lên 337 trường hợp.

Trước đó cùng ngày, Mỹ tuyên bố sẽ cử máy bay tới Nhật Bản để đưa các hành khách Mỹ trên tàu Diamond Princess trở về nước.

Tàu Diamond Princess hiện là nơi ngoài Trung Quốc có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất.

Trong một diễn biến khác, ngày 15/2, khoảng 900 hành khách trên tàu du lịch MS Westerdam tiếp tục được rời tàu lên bờ tại cảng Sihanoukville và sẽ rời khỏi Campuchia qua sân bay Quốc tế Phnom Penh để về nước. Công ty quản lý tàu MS Westerdam đã thuê bao 6 chuyến bay chở 900 hành khách này từ Sihanoukville tới sân bay Phnom Penh.

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Campuchia vì đã cưu mang con tàu MS Westerdam vốn phải lênh đênh trên biển 2 tuần vì bị 5 quốc gia và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng do lo ngại dịch Covid-19, mặc dù chưa có ca nào được ghi nhận trên con tàu này.

Đây là thông điệp hiếm hoi từ Washington gửi tới một quốc gia vốn là đồng minh thân cận nhất của Trung Quốc và thường xuyên bất hòa với Mỹ.

them nhieu nguoi tren tau diamon princess duong tinh voi covid 19 ncov

 

Lễ Tình nhân 'bất đắc dĩ' trên du thuyền Diamond Princess

TGVN. Ngày 14/2 năm nay không giống Ngày Lễ Tình nhân bình thường đối với những người bị mắc kẹt trên du thuyền Diamond Prince.

them nhieu nguoi tren tau diamon princess duong tinh voi covid 19 ncov

 

Dịch Covid-19: Bên trong các cơ sở y tế tại Thành phố Vũ Hán

TGVN. Tại tâm điểm của dịch bệnh Covid-19, các bác sĩ đang phải chạy đua với thời gian để cứu chữa bệnh nhân. Bên trong các ...

them nhieu nguoi tren tau diamon princess duong tinh voi covid 19 ncov

 

Hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm virus corona, Trung Quốc đối mặt khủng hoảng mới

Trung Quốc lần đầu tiên xác nhận số nhân viên y tế nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) trong khi dịch bệnh ngày càng có ...

QT.

(theo AFP)