Thái Lan: Nổ súng ở trung tâm thương mại, ít nhất 12 người thiệt mạng, thủ phạm là quân nhân

08/02/2020 20:15

TGVN. Cảnh sát Thái Lan ngày 8/2 cho biết đã xảy ra một vụ xả súng nghiêm trọng tại thành phố Nakhon Ratchasima ở Đông Bắc nước này. Thủ phạm vẫn đang lẩn trốn.

TIN LIÊN QUAN
thai lan no sung o trung tam thuong mai it nhat 12 nguoi thiet mang thu pham la quan nhan Philippines: Nổ súng trong doanh trại, 3 quân nhân thiệt mạng
thai lan no sung o trung tam thuong mai it nhat 12 nguoi thiet mang thu pham la quan nhan Mỹ: Nổ súng ở New Jersey, 6 người thiệt mạng
thai lan no sung o trung tam thuong mai it nhat 12 nguoi thiet mang thu pham la quan nhan
Vụ nổ súng xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Nakhon Ratchasima, thành phố cách thủ đô Bangkok hơn 250 km. (Nguồn: Viral Press)

Hãng tin AFP dẫn lời một người phát ngôn cảnh sát Thái Lan, cho biết nghi can đã sử dụng súng máy bắn vào nhiều nạn nhân vô tội khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Truyền thông địa phương cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ xả súng này trong khi các trang mạng xã hội cho biết khoảng 20 người thiệt mạng. 

Tay súng, được cảnh sát xác định là Hạ sĩ Jakapanth Thomma, đóng quân tại căn cứ Surathampithak ở Nakhon Ratchasima. Anh ta đã đánh cắp một xe quân đội, rời khỏi căn cứ, nổ súng vào người đi đường và xe cảnh sát khi lái xe tới trung tâm thương mại Terminal 21.

Anh ta đồng thời đăng ảnh và video của mình khi thực hiện vụ xả súng.

Nguồn tin từ cảnh sát Thái Lan cũng cho hay, anh ta hiện vẫn đang lẩn trốn tại một khu vực gần với trung tâm mua sắm, và cảnh sát vẫn chưa khống chế được thủ phạm. Hiện cảnh sát địa phương đã phong tỏa toàn bộ trung tâm mua sắm Terminal 21 để truy bắt nghi can.

Thái Lan là một trong những nước có tỷ lệ người sở hữu súng cao nhất thế giới, song rất hiếm khi xảy ra các vụ xả súng nhằm vào dân thường mà thủ phạm là quân nhân.

thai lan no sung o trung tam thuong mai it nhat 12 nguoi thiet mang thu pham la quan nhan

 

An ninh Iraq nổ súng vào người biểu tình, gần 900 người thương vong

TGVN. Ngày 29/10, Reuters dẫn các nguồn tin an ninh và y tế cho biết, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 865 người bị ...

thai lan no sung o trung tam thuong mai it nhat 12 nguoi thiet mang thu pham la quan nhan

 

Na Uy: Nổ súng tại thánh đường Hồi giáo, một người bị thương

TGVN. Cảnh sát Oslo cho biết một nghi can đã bị bắt giữ, một người đã bị bắn nhưng chưa rõ vết thương của nạn ...

thai lan no sung o trung tam thuong mai it nhat 12 nguoi thiet mang thu pham la quan nhan

 

Nổ súng tại Đại học North Carolina ở Mỹ, ít nhất 2 người thiệt mạng

Ngày 30/4, đã có 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu trường sở của Đại ...

Mai Khanh