Thái Lan và Myanmar hợp tác phát triển du lịch

21/04/2019 08:51

Thái Lan và Myanmar vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm quảng bá những tuyến đường văn hóa kết nối các thành phố cổ của hai nước để chuẩn bị cho sự gia tăng du lịch mạnh từ khu vực ASEAN.

TIN LIÊN QUAN
thai lan va myanmar hop tac phat trien du lich ​Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia hợp tác phát triển du lịch
thai lan va myanmar hop tac phat trien du lich Trung Quốc đẩy mạnh phát triển du lịch chất lượng cao

Cơ quan quản lý các khu vực được đề cử cho phát triển du lịch bền vững (DASTA) của Thái Lan đã ký bản ghi nhớ (MoU) với chính quyền thành phố Myeik ở miền Nam Myanmar.

Theo bản ghi nhớ này, DASTA và chính quyền thành phố Myeik sẽ cùng phát triển và quảng bá các kế hoạch du lịch bằng cách kết nối những địa danh lịch sử từ thời kỳ Dvaravati cổ đại – một vương quốc hùng mạnh phát triển rực rỡ ở dọc sông Chao Phraya từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 11.

thai lan va myanmar hop tac phat trien du lich
Ảnh minh họa. (Nguồn: Buddhist-art)

Giai đoạn đầu tiên của dự án bao gồm 5 tuyến đường từ thành phố cổ U Thong đi qua khu vực miền Tây của Thái Lan để tới thành phố cổ Tanintharyi ở Myanmar, bao gồm các tuyến U Thong-Suphan Buri, U Thong-Kanchanaburi, U Thong-Nakhon Pathom, U Thong-Prachuap Khiri Khan và U Thong-Myeik.

Phó Giám đốc DASTA Chumpol Musiganont cho biết các tuyến đường mới nói trên sẽ giúp mở rộng du lịch trong vùng ASEAN. Các tuyến đường đường này sẽ được quản lý theo tiêu chí của Hội đồng Du lịch Bền vững Tòa cầu nhằm bảo tồn thiên nhiên và văn hóa. Sáng kiến này cũng sẽ giúp bảo tồn lối sống, tập tục và văn hóa trong các vùng Dvaravati cổ đại nằm giữa Thái Lan và Myanmar.

Thái Lan hiện đang tích cực thúc du lịch trong khu vực khi nước này giữ cương vị chủ tịch luân phiên ASEAN. Dự kiến, vào cuối năm nay, Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan (TAT) sẽ hoàn tất bản dự thảo cẩm nang tổng thể về ẩm thực trong khu vực ASEAN. Bộ sách hướng dẫn phục vụ cho việc tăng cường nhận thức của du khách về những vùng ẩm thực chính dọc theo các tuyến du lịch ASEAN, nhờ đó giúp tăng thu nhập của các cộng đồng địa phương.

thai lan va myanmar hop tac phat trien du lich

 

Mở ra cơ hội mới cho hợp tác phát triển du lịch ASEAN

Diễn dàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2019 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 14-18/1. Đây là một sự kiện du lịch lớn ...

thai lan va myanmar hop tac phat trien du lich

 

Vị khách quốc tế thứ 15 triệu và cơ hội phát triển du lịch tàu biển

Ngày 19/12 vị khách quốc tế thứ 15 triệu của du lịch Việt Nam đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Đây là ...

thai lan va myanmar hop tac phat trien du lich

 

Thủ tướng yêu cầu Hòa Bình phát triển du lịch gắn với bản sắc văn hóa

Chiều 11/12, tại thành phố Hòa Bình, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018. Thủ ...

(theo TTXVN)