Thái tử Anh thăm chính thức Cuba

25/03/2019 15:31

Chuyến thăm này được cho là minh chứng cho xu hướng đẩy mạnh đối thoại chính trị và hợp tác giữa hai nước, mặc dù Bộ Ngoại giao Cuba cho biêt đây không phải là đề tài trao đổi cụ thể trong chuyến thăm lần này.

TIN LIÊN QUAN
thai tu anh tham chinh thuc cuba Cuba gọi cáo buộc của Mỹ là những "lời dối trá thô thiển"
thai tu anh tham chinh thuc cuba Thái tử Anh Charles sắp thăm Cuba

Ngày 24/3, Thái tử Charles của Vương quốc Anh và phu nhân Camilla đã bắt đầu chuyến thăm chính thức 4 ngày tới Cuba. Đây là chuyến thăm Cuba đầu tiên của một thành viên Hoàng gia Anh.

Trong thời gian tại Cuba, dự kiến Thái tử Charles sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel, thăm các di tích lịch sử, văn hóa, các trung tâm cộng đồng và một số cơ sở năng lượng tái tạo, sản xuất nông nghiệp đô thị.

thai tu anh tham chinh thuc cuba
Thái tử Charles và phu nhân Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall đến Cuba trong chuyến thăm Hoàng gia chính thức đầu tiên. (Nguồn: AP)

Đoàn cũng sẽ thăm một số trung tâm về chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường và khôi phục di sản, cũng như có cuộc gặp gỡ với đại diện thành phần kinh tế tư nhân, các nhà sản xuất vừa và nhỏ tại Cuba.

Chuyến thăm Cuba là một phần trong chuyến công du của Thái tử nước Anh qua một số đảo quốc Caribbean, và được cho là minh chứng cho xu hướng đẩy mạnh đối thoại chính trị và hợp tác giữa hai nước, mặc dù Bộ Ngoại giao Cuba cho biết đây không phải là đề tài trao đổi cụ thể trong chuyến thăm lần này.

Quan hệ ngoại giao - chính trị giữa Cuba và nước Anh có những bước tiến đáng kể từ chuyến thăm đảo quốc Caribbean này của Bộ trưởng Ngoại giao Anh (khi đó) Philip Hammond và chuyến thăm không chính thức của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tới “xứ sở sương mù” tháng 11 năm ngoái.

thai tu anh tham chinh thuc cuba Mỹ rút ngắn thời hạn đối với thị thực thăm thân của công dân Cuba

Ngày 15/3, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ tại Cuba, Mara Tekach cho biết, kể từ ngày 18/3 các thị thực của ...

thai tu anh tham chinh thuc cuba Cuba lên tiếng phản đối Mỹ về quyết định tiếp tục mở rộng danh sách cấm vận

Ngày 11/3, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez đã lên tiếng phản đối quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc đưa thêm 5 thực ...

thai tu anh tham chinh thuc cuba Có một 17/2 như thế tại Cuba

Ngày 30/4/1975, xe tăng của quân Giải phóng miền Nam đã tiến vào dinh Độc lập, tiếp nhận sự đầu hàng của chế  độ ngụy ...

(theo Telegraph, Reuters)