Thổ Nhĩ Kỳ 'bọc hậu' phiến quân ở Syria tấn công quy mô lớn, Nga yểm trợ quân Chính phủ đáp trả

21/02/2020 07:20

TGVN. Theo quân đội Nga, ngày 20/2 các binh sĩ Chính phủ Syria được máy bay chiến đấu Nga yểm trợ ngày 20/2 đã đẩy lùi một số cuộc tấn công quy mô lớn do phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thực hiện tại tỉnh Idlib của Syria.

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky boc hau phien quan o syria tan cong quy mo lon nga yem tro quan chinh phu dap tra HĐBA họp kín về Syria, NATO nói về khả năng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ
tho nhi ky boc hau phien quan o syria tan cong quy mo lon nga yem tro quan chinh phu dap tra Nóng: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đếm ngược chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria, Nga phản ứng
tho nhi ky boc hau phien quan o syria tan cong quy mo lon nga yem tro quan chinh phu dap tra
Thổ Nhĩ Kỳ 'bọc hậu' phiến quân ở Syria tấn công quy mô lớn, Nga yểm trợ quân Chính phủ đáp trả, ít nhất 4 binh sĩ Syria bị thương.

Trong một tuyên bố, Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho hay, được sự yểm trợ của pháo binh thuộc Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, phiến quân Syria đã xuyên thủng hàng phòng thủ của quân đội Syria.

Để ngăn phiến quân tiến sâu vào lãnh thổ Syria, máy bay tiêm kích Su-24 của Nga đã tiến hành oanh tạc. Những cuộc không kích này cho phép quân đội Syria đẩy lùi mọi cuộc tấn công của phiến quân và phá hủy một xe tăng, 6 xe chiến đấu bộ binh và 5 xe tải được trang bị các vũ khí cỡ nòng lớn.

Cũng theo thông báo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng nã pháo sau khi nhận được thông tin của Nga cho biết 4 binh sĩ Syria đã bị thương do đợt nã pháo này.

Trong khi đó, cùng ngày, phát biểu trên CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar khẳng định, Ankara "không có ý định đối đầu" với Nga do những căng thẳng đang gia tăng liên quan tới cuộc tấn công của chính quyền Syria tại Idlib, Tây Bắc Syria.

Ông Akar cho biết thêm, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang thảo luận việc sử dụng không phận ở vùng Idlib của Syria và vấn đề này có thể được giải quyết nếu Nga “đứng sang một bên”. Ankara sẽ không chấp nhận bất cứ đề xuất nào nhằm di dời các trạm giám sát của họ ở khu vực này.

Khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tham gia các cuộc tuần tra chung với lực lượng quân cảnh Nga ở Syria, ông Akar nhấn mạnh Ankara sẽ kích hoạt hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga chế tạo và không có nghi ngại gì về vấn đề này.

tho nhi ky boc hau phien quan o syria tan cong quy mo lon nga yem tro quan chinh phu dap tra

 

Syria: Thổ Nhĩ Kỳ điều thêm quân đến Idlib, Nga tố Mỹ cung cấp vũ khí cho phiến quân

TGVN. Ngày 18/2, Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin tuyên bố, nước này sẽ triển khai thêm binh sĩ tới ...

tho nhi ky boc hau phien quan o syria tan cong quy mo lon nga yem tro quan chinh phu dap tra

 

Nổ bom gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ kêu gọi Nga ngừng ủng hộ chính quyền Damascus

TGVN. Ngày 16/2, các nhân chứng cho biết, một bom xe đã phát nổ ở thị trấn Tel Abyad của Syria, gần biên giới với ...

tho nhi ky boc hau phien quan o syria tan cong quy mo lon nga yem tro quan chinh phu dap tra

 

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Quốc hội Syria 'đạo đức giả'

TGVN. Ngày 13/2, Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng chỉ trích Quốc hội Syria là "đạo đức giả" khi công nhận việc sát hại người dân Armenia ...

Chu An

(theo Tân Hoa xã, Reuters, AFP)