Thông tin mới nhất về 37 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Việt Nam

15/03/2020 18:18

TGVN. Bộ Y tế cho biết, tình hình sức khỏe của phần lớn các bệnh nhân đang ổn định. Có một trường hợp bệnh nhân cao tuổi người Anh phải thở máy.    

TIN LIÊN QUAN
viet nam thong tin moi nhat ve 37 benh nhan covid 19 dang dieu tri Cập nhật 14h ngày 15/3: Hàn Quốc lại đối mặt ‘cụm lây nhiễm’ mới Covid-19, hàng nghìn khách mắc kẹt trên du thuyền ở New Zealand
viet nam thong tin moi nhat ve 37 benh nhan covid 19 dang dieu tri Cập nhật 7h ngày 15/3: Số ca mắc Covid-19 tại Italy tăng đột biến, Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia
viet nam thong tin moi nhat ve 37 benh nhan covid 19 dang dieu tri
Bệnh nhân thứ 25, người Anh, 69 tuổi, với nhiều bệnh lý nền mãn tính. (Nguồn: Dantri)

Theo Bộ Y tế, đến sáng 15/3, Việt Nam đã ghi nhận 53 ca mắc Covid-19, trong đó, 16 ca đã chữa khỏi hoàn toàn và ra viện. Hiện còn 37 ca mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, gồm 13 người nước ngoài, 24 người Việt Nam.

Phần lớn các bệnh nhân đang ổn định. Một số ca có triệu chứng ho nhẹ, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Trong số các bệnh đang điều trị có trường hợp nam bệnh nhân thứ 25 (BN 25), người Anh, 69 tuổi, với nhiều bệnh lý nền mãn tính: Tăng huyết áp, đái tháo đường type2.

Bệnh nhân được phát hiện dương tính virus gây Covid-19 hôm 8/3, được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sau đó một ngày được chuyển về khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội). Đến tối 14/3, bệnh nhân tỉnh táo, còn sốt thất thường (sáng sốt, chiều và tối không sốt). Hiện, bệnh nhân có khó thở, được đặt thở máy. Các bác sĩ tại đây đang nỗ lực điều trị tích cực cho bệnh nhân này.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, với những bệnh nhân Covid-19 cao tuổi, kèm các bệnh lý mãn tính như tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản mãn, xơ gan, viêm gan, bệnh thận mãn tính… thì thường có triệu chứng nặng hơn những người khác. Họ cũng có nguy cơ cao sẽ diễn biến nặng, nhanh, có thể suy hô hấp do sức chống đỡ kém trước sự tấn công của virus.

Phân tích cụ thể hơn, TS. Trần Quang Thắng - Trưởng khoa Cấp cứu và đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, thống kê mới về dịch bệnh Covid-19 gần đây, nhóm người cao tuổi nhiễm bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất và tỷ lệ tử vong cũng cao nhất. Người cao tuổi thường là nhóm người có nhiều bệnh lý mãn tính. Do đó, sức đề kháng của nhóm người này giảm hơn so với các nhóm tuổi khác. Nếu người cao tuổi bị bệnh, Covid-19 sẽ làm cho các bệnh mãn tính đó thúc đẩy chuyển thành giai đoạn cấp hoặc đợt cấp, do đó bệnh nhân rất dễ tử vong.

Liên tiếp trong những ngày qua, Việt Nam đều ghi nhận những ca mắc mới Covid-19, trong đó có cả trường hợp mắc thứ phát. Tuy nhiên, đã có thêm nhiều trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các ca mắc bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị trên cả nước:

- Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 15 ca gồm 9 người Việt, 6 người nước ngoài.

- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị 1 người Việt.

- Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh điều trị 1 người Việt.

- Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị 4 người nước ngoài.

- Bệnh viện Đà Nẵng điều trị 2 người nước ngoài, 1 người Việt.

- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang điều trị 9 người Việt.

- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh điều trị 1 người Việt.

- Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị 2 người Việt, 1 người nước ngoài.

viet nam thong tin moi nhat ve 37 benh nhan covid 19 dang dieu tri

 

Dịch Covid-19: Philippines phong tỏa Thủ đô Manila, Bắc Kinh cách ly tất cả người từ nước ngoài đến
viet nam thong tin moi nhat ve 37 benh nhan covid 19 dang dieu tri

 

Quảng Ninh bác thông tin phong tỏa Bệnh viện Lao và Phổi do bệnh nhân số 52
viet nam thong tin moi nhat ve 37 benh nhan covid 19 dang dieu tri

 

Việt Nam phát hiện thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 53 trường hợp

(theo PV/VOV.VN)