Thủ lĩnh đối lập Venezuela đang khôi phục quan hệ với Israel

12/02/2019 15:27

Tổng thống tự xưng Venezuela Juan Guaido tuyên bố, ông đang làm việc để khôi phục quan hệ với Israel mà Caracas cắt đứt cách đây một thập niên nhằm thể hiện sự đoàn kết với Palestine.

TIN LIÊN QUAN
thu linh doi lap venezuela dang khoi phuc quan he voi israel Quân đội Venezuela mở cuộc tập trận lớn
thu linh doi lap venezuela dang khoi phuc quan he voi israel LHQ muốn dàn xếp đối thoại tại Venezuela

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhật báo Israel Hayom, ông Guaido nói: "Tôi rất vui mừng thông báo rằng tiến trình bình thường hóa quan hệ với Israel đang ở thời kỳ đỉnh điểm".

thu linh doi lap venezuela dang khoi phuc quan he voi israel
Ông Guaido.

Một tuyên bố chính thức về việc tái thiết lập quan hệ và mở Đại sứ quán Venezuela mới tại Israel sẽ được đưa ra "vào thời điểm thích hợp".

Israel nằm trong số những nước đồng minh của Mỹ phản đối ông Guaido sau khi ông này tự xưng là nhà lãnh đạo của Venezuela hồi tháng trước trong cuộc tranh giành quyền lực với Tổng thống ủng hộ chủ nghĩa xã hội Nicolas Maduro.

Người tiền nhiệm của Tổng thống Maduro là ông Hugo Chavez đã xa lánh Israel do cuộc chiến của Nhà nước Do Thái ở Dải Gaza giai đoạn 2008-2009 và thúc đẩy quan hệ với Palestine và Iran.

thu linh doi lap venezuela dang khoi phuc quan he voi israel Venezuela cáo buộc Mỹ cản trở đối thoại với phe đối lập

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez ngày 9/2 cho rằng chính đường lối chỉ đạo của Mỹ đã cản trở đối thoại giữa Chính phủ ...

thu linh doi lap venezuela dang khoi phuc quan he voi israel Nga, Mỹ bất đồng về vấn đề Venezuela tại LHQ

Ngày 9/2, các nhà ngoại giao cho biết Mỹ hiện đang thúc đẩy Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) chính thức kêu ...

thu linh doi lap venezuela dang khoi phuc quan he voi israel Venezuela công bố bằng chứng về âm mưu đảo chính, lật đổ chính quyền

Ngày 7/2, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodríguez đã công bố các bằng chứng về âm mưu lật đổ chính quyền Tổng thống Nicolas ...