Thủ tướng Israel không muốn Chính quyền Palestine sụp đổ

08/05/2019 16:00

Truyền thông khu vực đưa tin, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quan ngại về khả năng sụp đổ Chính quyền Palestine (PA) do khủng hoảng tài chính mà họ đang phải đối mặt.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong israel khong muon chinh quyen palestine sup do Israel hứng chịu khoảng 50 quả rocket bắn vào từ Dải Gaza
thu tuong israel khong muon chinh quyen palestine sup do Lực lượng chiếm đóng Israel tấn công vào trung tâm Dải Gaza

Tờ báo Al-Resalah của Palestine cho biết, Kênh truyền hình TV Channel 12 của Israel đã đưa tin về một cuộc họp giữa ông Netanyahu với Bộ trưởng Tài chính Moshe Kahlon để thảo luận về cuộc khủng hoảng tài chính của PA.

Theo kênh truyền hình trên, ông Netanyahu đã lo ngại rằng việc PA từ chối để Israel thu hộ một số khoản thuế có thể dẫn đến việc chính quyền này bị sụp đổ.

Báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc cho biết, PA đang ở bờ vực sụp đổ về kinh tế và chính trị bởi các nhân viên của họ chỉ nhận được từ 40 đến 60% lương của mình trong hai tháng liên tiếp.

thu tuong israel khong muon chinh quyen palestine sup do
Thủ tướng Israel không muốn Chính quyền Palestine sụp đổ. (Nguồn: Reuters)

* Phản ứng về tuyên bố mới đây của Tổng thống Iran về JCPOA, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố, nước này sẽ không cho phép Iran giành được vũ khí hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh lập trường lâu nay của Israel sau khi Tehran công bố nước này ngừng thực hiện một số cam kết trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015.

Trong bài phát biểu nhân dịp Ngày Tưởng niệm của Israel, Thủ tướng Netanyahu nêu rõ: "Sáng nay, trên đường tới đây, tôi nghe nói Iran có ý định theo đuổi chương trình hạt nhân của nước này. Chúng tôi sẽ không cho phép Iran giành được các loại vũ khí hạt nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại những kẻ sẽ sát hại chúng tôi".

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố, nước này sẽ tái khởi động việc làm giàu urani ở mức độ cao nếu các cường quốc thế giới không bảo vệ các lợi ích của Tehran trước các lệnh trừng phạt của Mỹ.

thu tuong israel khong muon chinh quyen palestine sup do

 

Mỹ sẽ không công bố Kế hoạch Hòa bình Trung Đông trước tháng Sáu

Ngày 17/4, Cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết Mỹ sẽ không công bố bản Kế ...

thu tuong israel khong muon chinh quyen palestine sup do

 

​Palestine triệu hồi đại sứ, phản đối Brazil mở văn phòng ngoại giao ở Jerusalem

Ngày 31/3, Chính quyền Palestine (PA) đã triệu hồi đại sứ nước này tại Brazil để phản đối việc quốc gia Nam Mỹ này khánh ...

thu tuong israel khong muon chinh quyen palestine sup do

 

​Israel đóng cửa Trung tâm văn hóa Pháp tại Jerusalem

Theo Times of Israel, ngày 21/3, Israel đã đóng cửa một Trung tâm văn hóa Pháp tại Jerusalem với cáo buộc Trung tâm này tổ ...

(theo Middle East Monitor, Reuters)