Thượng đỉnh Nga - Mỹ bên lề G20 sẽ bàn những vấn đề gì?

29/11/2018 14:40

Một nguồn thạo tin cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina dự kiến diễn ra vào ngày 1/12 tới, và sẽ kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ.

TIN LIÊN QUAN
thuong dinh nga my ben le g20 se ban van de gi Tổng thống Trump dọa hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga tại G20
thuong dinh nga my ben le g20 se ban van de gi Nga - Mỹ lại "đụng nhau" về Interpol

Nguồn tin trên cho hay: "Cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump tại Argentina bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra vào 17 giờ 30 phút ngày 1/12 (tức 21 giờ 30 phút cùng ngày theo giờ HN)".

thuong dinh nga my ben le g20 se ban nhung van de gi
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp ở Dinh Tổng thống Phần Lan tháng 7/2018. (Nguồn: AP)

Một trợ lý của Điện Kremlin cho hay, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận các cách thức phá vỡ thế bế tắc hiện nay trong mối quan hệ song phương, cũng như bàn về sự ổn định chiến lược, tình hình Syria, Iran và Triều Tiên.

Trong khi đó, ngày 29/11, phát biểu với báo giới trước khi lên đường sang Argentina, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan công bố ý định thảo luận tình hình về thành phố Manbij (Syria) với người đồng cấp Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Tổng thống Erdogan nói: "Cuộc gặp thượng đỉnh sẽ thảo luận về các thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đối mặt. Chúng tôi sẽ thảo luận vấn đề Manbij tại cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump".

Ông Erdogan cho biết thêm, sau Hội nghị thượng đỉnh G20, ông sẽ bay tới Paraguay và Venezuela.

thuong dinh nga my ben le g20 se ban van de gi Moscow và Washington phải cùng nhau nỗ lực vì lợi ích sống còn của cả hai

Nga không loại trừ khả năng các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thực hiện các hành động khiêu khích ...

thuong dinh nga my ben le g20 se ban van de gi ​Điện Kremlin: Chưa có bất cứ đột phá nào trong quan hệ Nga - Mỹ

Ngày 18/11, Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga và Mỹ đang tập trung chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới giữa ...

thuong dinh nga my ben le g20 se ban van de gi Điện Kremlin: Không có triển vọng về việc cải thiện quan hệ Nga-Mỹ

Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 6/11 tuyên bố, Điện Kremlin hiện không thấy triển vọng về việc cải thiện quan hệ Nga  ...

(theo Sputnik, Reuters)