Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam - Mông Cổ

24/10/2016 20:17

Chiều 24/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tiep tuc thuc day quan he hai nuoc viet nam mong co Tình nồng ấm từ thủ đô lạnh nhất thế giới
tiep tuc thuc day quan he hai nuoc viet nam mong co Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam

Tại buổi tiếp, Đại sứ Dorj Enkhbat cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ cho Đại sứ quán Mông Cổ, đặc biệt là Đại sứ trong việc hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ cho biết, trong thời gian qua, quan hệ giữa hai nước đã có nhiều bước tiến với các hoạt động giao lưu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ hai nước, từ đó thúc đẩy sự phát triển quan hệ chính trị, thương mại giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ trong 20 năm qua trong tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đồng thời chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị của mình.

tiep tuc thuc day quan he hai nuoc viet nam mong co
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat đến chào từ biệt. (Nguồn: TTXVN).

Nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, Chủ tịch nước cho biết trong thời gian qua, Việt Nam - Mông Cổ đã tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, đạt nhiều thỏa thuận quan trọng về kinh tế, thương mại, quốc phòng an ninh.

Trao đổi kinh tế thương mại còn khiêm tốn, nhưng tiềm năng còn rất lớn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết sẽ chỉ đạo thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển. Hai nước sẽ ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, tổ chức của Liên hợp quốc.

Nếu các thành viên APEC đồng thuận sự tham gia của Mông Cổ, Việt Nam sẽ hoan nghênh, có những vận động để các thành viên khác ủng hộ.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chuyển lời thăm hỏi tới Tổng thống Mông Cổ và trân trọng mời Tổng thống thăm Việt Nam. Chủ tịch nước tin tưởng Đại sứ khi về nước, trên cương vị mới của mình sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước./.

tiep tuc thuc day quan he hai nuoc viet nam mong co Việt Nam có thể cung cấp cà phê, dưa chuột cho Mông Cổ trong 20 năm

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ được ...

tiep tuc thuc day quan he hai nuoc viet nam mong co Mông Cổ coi Việt Nam là đối tác chính trong khu vực Đông Nam Á

Sáng nay (14/7), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Miyegombo Enkhbold.

tiep tuc thuc day quan he hai nuoc viet nam mong co Việt Nam – Mông Cổ tăng cường tin cậy và hiểu biết lẫn nhau

Chiều 13/7, ngay sau lễ đón chính thức tại Quảng trường Thành Cát Tư Hãn, đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Chính ...

PV.

(theo TTXVN)