Tiếp tục xảy ra động đất tại Indonesia

13/10/2018 16:06

Sáng 13/10, các địa điểm Manado, Bitung và Bắc Minahasa ở tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia đã rung chuyển trong một trận động đất có cường độ 5,2.

TIN LIÊN QUAN
tiep tuc xay ra dong dat tai indonesia Ít nhất 3 người thiệt mạng trong trận động đất tại Indonesia
tiep tuc xay ra dong dat tai indonesia Động đất tại Java, Indonesia làm 1 người thiệt mạng

Theo thông báo của Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia (BMKG) cho biết tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 97 km, cách Bitung khoảng 38 km về phía Đông Nam. Đây là một trong những thành phố lớn của Bắc Sulawesi.

BMKG thông báo trận động đất không có khả năng gây sóng thần và sau 3 giờ kể từ khi trận động đất xảy ra đã không có bất kỳ hoạt động dư chấn nào. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại về người và vật chất trong trận động đất này. 

tiep tuc xay ra dong dat tai indonesia
Đống đổ nát sau thảm họa động đất-sóng thần tại Indonesia trước đó.

Cơ quan trên khuyến cáo người dân giữ bình tĩnh và không nghe theo các thông tin chưa được kiểm chứng. Trong khi đó, nhiều cư dân trong khu vực đã  vội vã rời khỏi nhà vì lo sợ xảy ra điều tương tự như các trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Trung Sulawesi hôm 28/9, cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.073 người, làm bị thương 10.679 người và hiện còn tới 671 nạn nhân bị mất tích.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Trước đó, hồi năm 2004, một trận động đất mạnh cũng gây sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực thiệt mạng, trong đó tại Indonesia có 168.000 người.

tiep tuc xay ra dong dat tai indonesia Động đất tại Indonesia: Số thương vong đã lên tới hơn 360 người

Tính đến chiều 8/8, đã có 131 người thiệt mạng và 236 người bị thương nặng trong trận động đất mạnh 6,9 độ Richter hôm ...

tiep tuc xay ra dong dat tai indonesia Chưa có thông tin về công dân Việt bị ảnh hưởng động đất tại Indonesia

Ngày 5/8 tại khu vực Đông Bắc Lombok Utarra, tỉnh Nusa Tenggra Barat, Indonesia đã xảy ra nhiều trận động đất với cường độ mạnh. ...

tiep tuc xay ra dong dat tai indonesia Chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng sau động đất tại Indonesia

Ngày 29/7 đã xảy ra trận động đất mạnh 6,4 độ richter tại đảo Lombok, Indonesia. Cơ quan ứng phó thiên tai của Indonesia cho ...

(theo TTXVN)