Tin vui, thêm một cụ bà trên 100 tuổi 'đánh bại' Covid-19

10/04/2020 09:26

TGVN. Một cụ bà 107 tuổi người Hà Lan được xem là người lớn tuổi nhất thế giới chiến thắng Covid-19 tính tới thời điểm này.

TIN LIÊN QUAN
cu ba ha lan 107 tuoi danh bai covid 19 Đức: Bất chấp lệnh phong tỏa Covid-19, cụ bà trăm tuổi trốn đi thăm con gái
cu ba ha lan 107 tuoi danh bai covid 19 Itlay: Cụ bà 104 tuổi chiến thắng virus corona
cu ba ha lan 107 tuoi danh bai covid 19
Cụ bà Cornelia Ras. (Nguồn: New TW/Yahoo News)

Reuters đưa tin, cụ bà Cornelia Ras, 107 tuổi, hiện được xem là người cao tuổi nhất thế giới sống sót sau khi nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Bà bị nhiễm bệnh vào hôm 17/3, một ngày sau sinh nhật 107 tuổi, theo báo Hà Lan AD. Bà mắc Covid-19 sau khi tham gia lễ nhà thờ cùng với những người sống cùng trong một nhà dưỡng lão ở Goeree-Overflakkee, hòn đảo ở phía Tây Nam Hà Lan.

Bà và 40 người tham gia sự kiện nói trên bị chẩn đoán nhiễm virus. 12 người trong số những người này đã thiệt mạng vì Covid-19 nhưng bà Ras hôm 6/3 đã được các bác sĩ xác nhận đã “đánh bại” virus SARS-CoV-2.

Maaike de Groot, cháu gái bà Ras trả lời Goeree Overflakkee News: “Khi tôi nghe về điều đó, tôi thực sự nghĩ bà không thể qua khỏi. Những câu chuyện mà các bạn nghe về những người nằm trong phòng chăm sóc tích cực với tình trạng thật tồi tệ. Bà cũng đã lớn tuổi. Chúng tôi không dám kỳ vọng là bà có thể vượt qua”.

“Bà không uống thuốc, vẫn đi lại tốt và quỳ gối mỗi đêm để tạ ơn Chúa. Chứng kiến những điều như thế, tôi nghĩ bà sẽ vẫn có thể tiếp tục làm như vậy”, de Groot cho hay.

“Thật nhẹ nhõm khi bác sĩ gọi điện báo tin. Tất nhiên là tôi có trao đổi với bà (trong quá trình điều trị) và bà không tỏ ra sợ hãi dù trong một khoảnh khắc. Bà thật sự khỏe mạnh tuyệt vời. Chúng tôi đều cảm thấy nhẹ nhõm khi mọi chuyện đã qua”, de Groot nói.

Trước trường hợp của bà Ras, người lớn tuổi nhất chiến thắng Covid-19 trên thế giới được ghi nhận là cụ ông người Mỹ Bill Lapschies, 104 tuổi.

Khi được hỏi làm cách nào mà ông có thể hồi phục khỏi căn bệnh chết người, ông Lapschies trả lời: “Tôi không biết. Nó cứ thế biến mất thôi”.

cu ba ha lan 107 tuoi danh bai covid 19 Cụ ông 104 tuổi tại Mỹ chiến thắng Covid-19

TGVN. Một cụ ông người Mỹ 104 tuổi được cho là người cao tuổi nhất trên thế giới hồi phục sau khi mắc bệnh Covid-19 ...

cu ba ha lan 107 tuoi danh bai covid 19 Dịch Covid-19: Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

TGVN. Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành ...

cu ba ha lan 107 tuoi danh bai covid 19 Cảm động câu chuyện cụ bà 90 tuổi mắc Covid-19, từ chối máy thở, nhường cơ hội sống...

TGVN. “Tôi không muốn dùng máy trợ thở. Hãy dành nó cho những bệnh nhân trẻ tuổi hơn. Tôi đã sống một cuộc đời tốt đẹp”, ...

Hải Nguyễn

(theo Dân trí, Channel News Asia)