Tôn vinh “sức sáng tạo của Bắc Âu” tại Việt Nam

19/06/2015 09:46

Ngày 17/6, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kimmo Lähdevirta đã trao bằng công nhận Giải thưởng Công ty Sáng tạo cho Công ty WSP Finland trong một buổi lễ tổ chức tại Thủ đô Helsinki (Phần Lan).

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội trao giải thưởng cho đại diện công ty WSP Finland.

Giải thưởng thường niên này được trao cho một cá nhân hoặc một công ty có đóng góp mang tính sáng tạo bền vững cho mối quan hệ giữa Phần Lan và Việt Nam. Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội đã chọn công ty WSP Finland để trao giải này vì những dự án thiết kế cầu thành công và mang tính sáng tạo ở các địa phương của Việt Nam.

Trong hơn 20 năm qua, WSP Finland (thuộc Tập đoàn toàn cầu WSP Parsons Brinckerhoff) đã và đang tham gia vào nhiều dự án, trong đó có các dự án cầu. Công ty đã thiết kế Cầu Bính (hoàn thành năm 2005) và Cầu Rào II (năm 2012) ở Hải Phòng, cầu Trần Thị Lý ở Đà Nẵng (năm 2013) và hiện WSP Finland đang thực hiện dự án Cầu Thủ Thiêm II ở ngay giữa trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Kimmo Lähdevirta nói: "Trong những năm qua, WSP Finland đã có đóng góp rất quý báu cho mối quan hệ giữa Phần Lan và Việt Nam. Sức sáng tạo của Bắc Âu cũng như quan điểm tôn trọng đối với hoàn cảnh của từng địa phương đã làm nên nét đẹp vô cùng thiết thực”.

Ông cũng cho rằng cách mà WSP Finland cộng tác với các đối tác Việt Nam “trở thành một tấm gương xuất sắc cho những bí quyết và sự hợp tác và những điều này hiển nhiên mang lại lợi ích cho cả hai bên".

Người đại diện nhận giải thưởng của WSP là bà Kirsi Hautala, Tổng Giám đốc và ông Pekka Pulkkinen, Giám đốc Khu vực. "Giải thưởng này là một vinh dự rất lớn của WSP Finland. Chúng tôi rất vui vì những thành công của công ty tại Việt Nam đã được ghi nhận ", bà Tổng Giám đốc nói.

WSP Finland là một công ty tư vấn đa ngành cung cấp các dịch vụ bền vững trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn, khảo sát và thiết kế. Những dịch vụ cơ bản của công ty bao gồm thiết kế đô thị, tòa nhà, công nghiệp và cầu. WSP Finland có 31.000 nhân viên và hơn 500 văn phòng ở 39 quốc gia. Năm 2014, doanh thu của WSP Finland là 29 triệu Euro, trong khi tổng doanh thu của tập đoàn WSP Parsons Brinckerhoff đạt 5,2 tỷ USD.


Vinh Hà