Tổng kết công tác thanh tra Bộ Ngoại giao và gặp mặt cộng tác viên

03/12/2019 16:00

TGVN. Sáng 3/12, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, Thanh tra Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra của Bộ năm 2019 và gặp mặt cộng tác viên tham gia các Đoàn thanh tra.    

TIN LIÊN QUAN
tong ket cong tac thanh tra bo ngoai giao va gap mat cong tac vien Bộ Ngoại giao thanh tra chuyên ngành tại Ninh Bình
tong ket cong tac thanh tra bo ngoai giao va gap mat cong tac vien Thanh tra Bộ Ngoại giao: Về nguồn Bắc Sơn
tong ket cong tac thanh tra bo ngoai giao va gap mat cong tac vien
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự còn có đại diện một số đơn vị, các cộng tác viên (CTV) tham gia đoàn thanh tra. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm và đưa ra những kiến nghị giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thanh tra theo tinh thần Hội nghị Ngoại giao 30.

Tại Hội nghị, Chánh Thanh tra Phạm Việt Anh đã báo cáo sơ qua công tác thanh tra trong năm 2019. Theo đó, năm qua, công tác thanh tra đã được triển khai tương đối toàn diện trên tất cả các mặt về đối tượng, phạm vi, nội dung, phương pháp tiến hành. Cùng với đó, công tác thanh tra chuyên ngành được triển khai mạnh gần đây đã bắt đầu đem lại kết quả đáng khích lệ đối với các địa phương.

Ông Phạm Việt Anh cũng cho biết, đội ngũ CTV Thanh tra Bộ Ngoại giao được thành lập từ 1/2018 nhằm nhân rộng và ổn định số cán bộ nắm được nghiệp vụ trong Bộ giúp phục vụ công tác thanh tra; tạo sự nhận thức đến các đơn vị. Từ đó đến nay, Thanh tra Bộ đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ hàng năm để chuyển tải kỹ năng, kinh nghiệm, cách tiếp cận cho các CTV trong quá trình thanh tra.

Chánh Thanh tra Bộ cho biết, qua thanh tra, các đơn vị đều có chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là nhận thức đúng và sâu sắc hơn về công tác thanh tra, về việc hoàn thiện nhiệm vụ của mình.

tong ket cong tac thanh tra bo ngoai giao va gap mat cong tac vien
Toàn cảnh Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo và lắng nghe các ý kiến, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá, thời gian qua, công tác thanh tra đã được cải tiến bài bản hơn và đạt được nhiều kết quả thiết thực, giúp hỗ trợ các đơn vị trong Bộ, Cơ quan đại diện và địa phương trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Ngoại giao.

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới, Thứ trưởng Tô Anh Dũng yêu cầu Thanh tra Bộ cần tăng cường công tác thông tin, hướng dẫn giúp tạo sự chuyển biến về nhận thức của các đơn vị trong Bộ để đồng hành, phối hợp với đơn vị triển khai chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra của Bộ.

Đối với các đơn vị trong Bộ, Thứ trưởng nhấn mạnh cần thường xuyên rà soát, giới thiệu bổ sung CTV cho Thanh tra Bộ, đảm bảo sự ổn định của CTV. Tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, thông tin đầy đủ, kịp thời để CTV thể hiện đúng vai trò đại diện, thay mặt đơn vị, tham gia đóng góp thiết thực, hiệu quả trong các cuộc thanh tra.

Đối với đội ngũ CTV, Thứ trưởng đề nghị cần tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra do Thanh tra Bộ tổ chức. Đồng thời, xác định rõ vai trò để chủ động phối hợp thực hiện thanh tra đúng và đủ, tránh nhận xét chủ quan hoặc phiến diện. Sau khi thanh tra, cần báo cáo cụ thể với lãnh đạo đơn vị để có chỉ đạo tiếp theo, góp phần tăng cường vai trò quản lý, hướng dẫn về chuyên môn của đơn vị với đối tượng thanh tra, tích cực tham gia xây dựng và đôn đốc thực hiện kết luận.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận về các vấn đề liên quan, nhất trí với ý kiến cần nhận thức đúng về công tác thanh tra, đúng yêu cầu đối với công tác này. Các ý kiến đóng góp được Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá cao. Thứ trưởng cho rằng, sự nhiệt tình của các đơn vị và CTV trong Hội nghị cho thấy sự tâm huyết, trách nhiệm đối với công tác thanh tra, cũng như sự chuyển biến tích cực và lan tỏa đến các đơn vị, trước hết là các CTV.

tong ket cong tac thanh tra bo ngoai giao va gap mat cong tac vien

 

Trân trọng cội nguồn, ký ức để đánh thức tương lai

TGVN. Với tiêu chí đó, bất chấp thời tiết dự báo sẽ có mưa trong những ngày cuối tuần đầu tháng 11, chi bộ Thanh ...

tong ket cong tac thanh tra bo ngoai giao va gap mat cong tac vien

 

Thanh tra Bộ Ngoại giao kỷ niệm 50 năm thành lập

TGVN. Sáng 15/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm ...

tong ket cong tac thanh tra bo ngoai giao va gap mat cong tac vien

 

Thanh tra Bộ Ngoại giao: Tự hào 50 năm xây dựng và trưởng thành

TGVN. “Bao giờ cho đến tháng Mười” - tên một bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam đã nói giúp tâm trạng vui ...

Minh Nhật