Tổng thống Mỹ đề nghị Ấn Độ và Pakistan 'ôn hòa' trong vấn đề Kashmir

20/08/2019 15:26

TGVN. Ngày 20/8, Hãng thông tấn PTI đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Thủ tướng Pakistan Imran Khan "ôn hòa" đối với Ấn Độ trong vấn đề Kashmir.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my de nghi pakistan on hoa trong van de kashmir Ấn Độ bắt đầu nới lỏng lệnh giới nghiêm tại Kashmir
tong thong my de nghi pakistan on hoa trong van de kashmir Ấn Độ tuyên bố gỡ bỏ các hạn chế ở Jammu và Kashmir trong vài ngày tới
tong thong my de nghi pakistan on hoa trong van de kashmir
Từ trái qua phải: Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Phakistan Imran Khan. (Nguồn: India Today)

Phát biểu của ông Trump được đưa ra trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Khan ngay sau khi kết thúc điện đàm kéo dài hơn 30 phút với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Đây là cuộc điện đàm thứ 2 giữa Tổng thống Trump với Thủ tướng Khan trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Trước đó, trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Ấn Độ, Thủ tướng Modi đã truyền đạt tới nhà lãnh đạo Mỹ rằng, "những phát biểu và kích động cực đoan" chống Ấn Độ của một số nhà lãnh đạo trong khu vực là không có lợi cho hòa bình.

Trong 2 cuộc điện đàm với 2 nhà lãnh đạo Nam Á, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh sự cần thiết phải kiềm chế từ cả 2 phía Ấn Độ và Pakistan cũng như tránh leo thang trong tình thế khó khăn tại khu vực hiện nay. Ông Trump cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan và duy trì hòa bình trong khu vực.

Trên trang Twitter Tổng thống Mỹ gọi 2 nhà lãnh đạo Ấn Độ và Pakistan là những người bạn tốt khi xem xét vấn đề thương mại, đối tác chiến lược và quan trọng nhất là cùng làm việc để giảm căng thẳng tại khu vực Kashmir.

tong thong my de nghi pakistan on hoa trong van de kashmir

 

Trung Đông trước tình hình Kashmir: "Sự im lặng" có đáng sợ?

Trang mạng The Diplomat vừa đăng bài viết của tác giả Guy Burton, chuyên gia nghiên cứu của Trung tâm Trung Đông thuộc Đại học ...

tong thong my de nghi pakistan on hoa trong van de kashmir

 

Jammu - Kashmir và tầm nhìn người Ấn

TGVN. Bãi bỏ cơ chế tự trị cho Jammu và Kashmir chỉ là bước đầu trong kế hoạch tổng thể “chậm mà chắc” của Ấn ...

tong thong my de nghi pakistan on hoa trong van de kashmir

 

Trung Quốc đề nghị HĐBA LHQ tổ chức họp kín giải quyết vấn đề Kashmir

TGVN. Theo một bản sao đề nghị mà TASS nhận được hôm 14/8, với tư cách là ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo ...

PV.

(theo PTI)