Tổng thống Mỹ sẽ thảo luận với Anh sau vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu

20/07/2019 06:59

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/7 khẳng định, sẽ thảo luận với Anh sau tuyên bố của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) về việc bắt giữ một chiếc tàu chở dầu treo quốc kỳ Anh ở vùng Vịnh.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my se thao luan voi anh sau vu iran bat giu tau cho dau Đại giáo chủ Iran: Tehran sẽ đáp trả mạnh mẽ vụ tàu chở dầu bị Anh bắt giữ
tong thong my se thao luan voi anh sau vu iran bat giu tau cho dau Iran tiếp tục hối thúc Anh thả tàu chờ dầu
tong thong my se thao luan voi anh sau vu iran bat giu tau cho dau
Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố sẽ hợp tác với Anh sau vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu. (Nguồn: Bloomberg)

Khi được hỏi về diễn biến mới nhất trong lúc rời Nhà Trắng, ông Trump nói với các phóng viên rằng có thể có hơn 1 chiếc tàu chở dầu bị bắt giữ. Tổng Mỹ cho hay: “Có thể là một, cũng có thể là hai. Chúng tôi sẽ thảo luận với Anh. Chúng tôi sẽ hợp tác với Anh”.

Công ty sở hữu tàu chở dầu treo quốc kỳ Anh mang tên Stena Impero của Thụy Điển cùng ngày khẳng định, chiếc tàu đã bị “tấn công” và đang hướng về phía Iran.

Kênh truyền hình CNN dẫn lời một quan chức không nêu rõ danh tính của Mỹ cho biết, Iran cũng đã bắt giữ một chiếc tàu chở dầu thứ hai, MV Mesdar treo quốc kỳ Liberia.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Iran dẫn tuyên bố của IRGC cho biết, lực lượng này đã bắt giữ một tàu chở dầu của Anh vì vi phạm luật hàng hải quốc tế trong khi đi qua Eo biển Hormuz.

Theo kênh truyền hình Press TV của Iran, tuyên bố của Cơ quan Quan hệ Công chúng thuộc IRGC nêu rõ, chiếc tàu mang tên “Stena Impero” đã bị bắt giữ “theo đề nghị của Tổ chức Hàng hải và Cảng Hormozgan khi đi qua Eo biển Hormuz vì không tôn trọng các quy định hàng hải quốc tế”. Chiếc tàu này đã được đưa tới khu vực bờ biển nhằm thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

tong thong my se thao luan voi anh sau vu iran bat giu tau cho dau

Tổng thống Syria tái khẳng định ủng hộ Iran trước mối đe dọa từ nước khác

TGVN. Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 15/7 đã nhấn mạnh sự ủng hộ của nước này dành cho Iran trước những mối đe dọa từ ...

tong thong my se thao luan voi anh sau vu iran bat giu tau cho dau

Cấp thị thực cho Ngoại trưởng Iran, Mỹ để ngỏ cánh cửa ngoại giao tháo gỡ căng thẳng với Tehran

TGVN. Ngày 14/7, hãng tin Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã phê chuẩn cấp thị thực cho ...

tong thong my se thao luan voi anh sau vu iran bat giu tau cho dau

Hàn Quốc: WTO sẽ thảo luận về biện pháp hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản

TGVN. Ngày 14/7, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MTIE) cho biết, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ chính ...

PV

(theo Reuters,AFP)