Tổng thống Mỹ Trump ăn mừng về kết quả điều tra ông câu kết với Nga

19/04/2019 07:08

Ngày 18/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ăn mừng việc công bố báo cáo về việc Nga can thiệp vào bầu cử 2016, tuyên bố ông đã có một "ngày tốt lành".  

TIN LIÊN QUAN
tong thong my trump an mung ve ket qua dieu tra ong cau ket voi nga Bộ Tư pháp Mỹ sắp công bố báo cáo về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử
tong thong my trump an mung ve ket qua dieu tra ong cau ket voi nga ​Tổng thống Mỹ: "Nga sẽ thích Hillary Clinton hơn Donald Trump"

Ông Trump cho biết: "Tôi đang có một ngày tốt lành" và tuyên bố rằng báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho thấy ông "không câu kết, không cản trở".

Trên mạng xã hội Facebook và Twitter, Tổng thống Mỹ đã đăng tải thông điệp: "Trò chơi đã kết thúc với những kẻ ganh ghét và phe Dân chủ cánh tả cực đoan".

Ông Trump cũng gọi cuộc điều tra kéo dài 2 năm về khả năng chiến dịch tranh cử của ông có thông đồng với các đặc vụ của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống 2016 là "trò lừa" mà "không bao giờ nên xảy ra một lần nữa với vị tổng thống khác".

tong thong my trump an mung ve ket qua dieu tra ong cau ket voi nga
Tổng thống Trump ăn mừng về kết quả điều tra ông câu kết với Nga. (Nguồn: Getty)

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã chuyển tới Quốc hội bản đánh máy báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời bản báo cáo này cũng được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp.

Báo cáo cho biết, sau khi cựu Giám đốc FBI Comey tiết lộ cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump với Quốc hội, Tổng thống đã liên tục đề nghị cố vấn Nhà Trắng Don McGahn can thiệp vào Bộ Tư pháp.

Tuy nhiên, báo cáo khẳng định cuộc điều tra "đã không xác định được rằng Tổng thống đã đề nghị hoặc chỉ đạo các lãnh đạo cơ quan tình báo phải ngừng hay can thiệp vào cuộc điều tra về Nga (can thiệp bầu cử) của FBI".

Báo cáo cũng cho biết, ông Trump đã "vài lần" đề cập vụ điều tra về Nga với Giám đốc Tình báo Quốc gia Daniel Coats nhưng ông Coats đã trả lời rằng công việc của ông không liên quan đến cuộc điều tra này.

Bộ trưởng William Barr cũng tuyên bố trong một cuộc họp báo, Nhà Trắng đã hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra công Mueller.

Cùng ngày, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ cho phép ông Mueller lập tức đứng ra làm chứng cho cuộc điều tra này.

tong thong my trump an mung ve ket qua dieu tra ong cau ket voi nga Moscow: ​Truyền thông Mỹ nên xin lỗi độc giả Nga và nước ngoài

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tối 26/3 cho biết các phóng viên Mỹ, những người đưa ra những cáo buộc vô ...

tong thong my trump an mung ve ket qua dieu tra ong cau ket voi nga ​Nghị sĩ cấp cao Nga: Moscow nên "vui vẻ" cải thiện quan hệ với Washington

Nghị sĩ cấp cao Nga Konstantin Kosachev ngày 25/3 cho rằng, Moscow nên vui vẻ cải thiện quan hệ với Washington sau báo cáo của Công ...

tong thong my trump an mung ve ket qua dieu tra ong cau ket voi nga Bộ Tư pháp Mỹ: Không có bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump thông đồng với Nga

Ngày 24/3, Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã công bố bản tóm tắt "những kết luận cơ bản" về cuộc điều tra của Công ...

(theo AFP, Reuters)