Tổng thống Nga Putin lần thứ 3 gặp Giáo hoàng Francis

04/07/2019 21:12

Chiều 4/7, trong chuyến thăm chính thức tới Italy và Vatican, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội kiến với Giáo hoàng Francis tại Vatican.

TIN LIÊN QUAN
tong thong nga putin lan thu 3 gap giao hoang francis Quan hệ Mỹ - Nga: Lập lòe hy vọng hòa giải
tong thong nga putin lan thu 3 gap giao hoang francis Nga có quyết tâm chính trị trong việc đạt được thỏa thuận về kiểm soát vũ khí
tong thong nga putin lan thu 3 gap giao hoang francis
Tổng thống Nga Vladimir Putin hội kiến với Giáo hoàng Francis tại Vatican. (Nguồn: The Moscow Times)

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và Giáo hoàng đã diễn ra chậm hơn 1 giờ so với lịch trình trước đó. Đây là cuộc gặp thứ 3 giữa ông Putin và Giáo hoàng Francis. Tại sân bay Fiumicino, Rome, ngoài các phái đoàn của Italy, lễ đón Tổng thống Putin còn có phái đoàn của Vatican.

Ông Putin đã sử dụng chiếc xe Aurus Senat, được sản xuất tại Nga để di chuyển trong chuyến thăm. Trên hành trình từ sân bay tới Vatican, có khoảng 30 xe tham gia hộ tống nhà lãnh đạo Nga.

An ninh được thắt chặt tại thủ đô Rome của Italy, cảnh sát đã chặn 50 tuyến phố trong khu vực an ninh, chính quyền ban hành lệnh cấm biểu tình, không phận được kiểm soát chặt chẽ và liên lạc qua điện thoại được bảo vệ.

Các biện pháp an ninh cũng được thắt chặt tại sân bay Fiumicino. Các tay súng bắn tỉa và lực lượng chống khủng bố cũng được huy động nhằm đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của ông Putin.

Sau cuộc gặp với Giáo hoàng Francis, Tổng thống Nga Putin sẽ ăn trưa với người đồng cấp nước chủ nhà Sergio Mattarella tại Phủ Tổng thống và có cuộc gặp với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

tong thong nga putin lan thu 3 gap giao hoang francis

 

Mỹ, Nga sẽ bắt đầu đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân và dốc sức cải thiện quan hệ

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/6 cho hay, ngoại trưởng nước này và Mỹ sẽ bắt đầu đàm phán về kiểm soát vũ khí ...

tong thong nga putin lan thu 3 gap giao hoang francis

 

Tổng thống Putin: Nga-Ấn-Trung cùng nỗ lực tăng cường ổn định chiến lược

Ngày 28/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, nước này cùng với Trung Quốc và Ấn Độ có lập trường tương đồng về hầu ...

tong thong nga putin lan thu 3 gap giao hoang francis

 

Tổng thống Nga Putin không hy vọng đạt đột phá tại G20 bởi những động cơ chính trị

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông không mong đợi có bất cứ đột phá nào tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền ...

PV