Tổng thống Pháp sẽ công bố một kế hoạch cải cách vào tuần tới

20/04/2019 09:19

Điện Elysée ngày 19/4 cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đưa ra một kế hoạch cải cách vào tuần tới nhằm trả lời những yêu sách của phong trào "Áo vàng".    

TIN LIÊN QUAN
tong thong phap se cong bo mot ke hoach cai cach vao tuan toi Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp chung tay phục dựng Nhà thờ Đức Bà
tong thong phap se cong bo mot ke hoach cai cach vao tuan toi Khôi phục Nhà thờ Đức Bà Paris: Cơ hội để Pháp thể hiện bước đi lịch sử táo bạo?

Dự kiến Tổng thống Macron sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tối 25/4 để thông báo kế hoạch cải cách, với hy vọng sẽ kết thúc các cuộc biểu tình "Áo vàng", vốn luôn đi liền với bạo lực đã làm rung chuyển nước Pháp từ cuối tháng 11/2018 đến nay.

tong thong phap se cong bo mot ke hoach cai cach vao tuan toi
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đưa ra một kế hoạch cải cách vào tuần tới nhằm trả lời những yêu sách của phong trào "Áo vàng". (Nguồn: AFP)

Đây sẽ là cơ hội quan trọng để vị Tổng thống trẻ tuổi lấy lại uy tín và có thể tiếp tục thực hiện các sáng kiến điều hành đất nước đã được đề ra hồi đầu nhiệm kỳ 5 năm.

Trước đó từ ngày 15/1 đến 15/3, ông Macron đã tổ chức một cuộc thảo luận toàn quốc, lần đầu tiên trong lịch sử nền Cộng hòa, để tìm giải pháp cho những bất đồng sâu sắc trong xã hội Pháp.

tong thong phap se cong bo mot ke hoach cai cach vao tuan toi

 

Pháp: Phe "Áo vàng" tiếp tục biểu tình qui mô lớn tại nhiều thành phố

Ngày 13/4, hàng chục nghìn người thuộc phe "Áo vàng" tại Pháp đã đổ xuống đường biểu tình vào cuối tuần thứ 22 liên tiếp ...

tong thong phap se cong bo mot ke hoach cai cach vao tuan toi

 

Hàng nghìn người biểu tình "Áo vàng" tiếp tục xuống đường

Ngày 6/4, hàng nghìn người biểu tình "Áo vàng" tiếp tục xuống đường bày tỏ phản đối các chính sách của Chính phủ Pháp.

tong thong phap se cong bo mot ke hoach cai cach vao tuan toi

 

Pháp: Không xảy ra bạo loạn trong cuộc biểu tình “Áo vàng” tại Paris

Một không khí yên ắng lạ lùng chưa hề thấy từ 19 tuần nay bao trùm đại lộ Champ-Elysée và quảng trường quanh Khải Hoàn ...