Tổng thống Putin: Quan hệ Nga - Trung Quốc "ở mức cao chưa từng thấy"

27/04/2017 11:36

Nga ủng hộ kế hoạch của Trung Quốc phát triển hợp tác kinh tế trong khu vực và trên thế giới, tin tưởng cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ củng cố mối quan hệ song phương đang ở mức cao chưa từng thấy.

TIN LIÊN QUAN
tong thong putin quan he nga trung quoc o muc cao chua tung thay Tổng thống Putin đánh giá cao mối quan hệ Nga - Israel
tong thong putin quan he nga trung quoc o muc cao chua tung thay Nước Nga năm 2017: Chờ đợi gì ở Tổng thống Putin?

Đó là phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp với Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lật Chiến Thư ngày 26/4.

tong thong putin quan he nga trung quoc o muc cao chua tung thay
Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp với Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lật Chiến Thư ngày 26/4 tại Nga. (Nguồn: Kremlin)

Trong cuộc gặp, Tổng thống Putin cho biết cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến vào ngày 14 - 15/5 tới, trong khuôn khổ một hội thảo quốc tế do lãnh đạo Trung Quốc tổ chức, nhằm mục đích phát triển hợp tác kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Ông Putin khẳng định ngay từ đầu Nga ủng hộ những kế hoạch này, bởi nó có mối quan hệ tương quan với kế hoạch của Moscow trong tiến trình phát triển và hội nhập thời hậu Xô viết. Tổng thống Putin đánh giá việc phối hợp giữa hai nước sẽ đưa mối quan hệ phát triển trong những năm gần đây giữa Nga và Trung Quốc lên mức cao chưa từng thấy. 

Về phần mình, ông Lật Chiến Thư nhấn mạnh, các mối quan hệ đối tác chiến lược song phương ngày càng được tăng cường và ổn định.

Ông Lật Chiến Thư dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình nhận định, mối quan hệ Nga - Trung “đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất trong lịch sử quan hệ hai nước, và có thể được coi là một ví dụ điển hình cho mối quan hệ giữa các nước lớn. Tiến trình làm sâu sắc thêm và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược song phương Nga - Trung sẽ không thay đổi dù trong bất kỳ trường hợp nào”.

tong thong putin quan he nga trung quoc o muc cao chua tung thay Tổng thống Putin: Nguồn nhân lực là của cải quan trọng nhất của quốc gia

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định như vậy trong thông điệp liên bang thứ 13 của ông và là thông điệp liên bang thứ 23 ...

tong thong putin quan he nga trung quoc o muc cao chua tung thay Nga - Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất về vấn đề Syria

Ngày 25/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Rayip Erdogan và thảo luận vấn ...

(theo Kremlin, TTXVN)