Tổng thống Trump thận trọng không đưa ra dự đoán về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

06/04/2019 07:27

Tổng thống Trump ra thận trọng khi tuyên bố ông không dự đoán về khả năng các nhà đàm phán Mỹ - Trung sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại.    

TIN LIÊN QUAN
tong thong trump khong dua ra du doan ve thoa thuan my trung Tháo nút thắt đàm phán thương mại, Chủ tịch Trung Quốc mong đợi gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ
tong thong trump khong dua ra du doan ve thoa thuan my trung Ông Trump không có ý định “mềm dẻo” với Bắc Kinh

Kinh tế Mỹ đã trở thành chủ đề chính trong cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump, diễn ra tại Nhà Trắng ngày 5/4.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump đã hối thúc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất trong bối cảnh kinh tế Mỹ ghi nhận dấu hiệu tích cực như tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 3,8% (theo số liệu báo cáo công bố cùng ngày).

Ông một lần nữa cho rằng, việc Fed liên tục tăng lãi suất trong thời gian qua đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này.

Liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, “ông chủ” Nhà Trắng tỏ ra thận trọng khi tuyên bố ông không dự đoán về khả năng các nhà đàm phán của hai nước sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại, mặc dù các cuộc đàm phán với Trung Quốc hiện đang tiến triển.

tong thong trump khong dua ra du doan ve thoa thuan my trung
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Thanh Niên)

Tổng thống Trump cho biết thêm, ông đang xem xét một khoản phạt có thể lên tới 500 tỷ USD cùng với việc tăng thuế nhằm đối phó với hoạt động buôn bán ma túy từ Mexico sang khu vực biên giới phía Nam nước Mỹ.

Một ngày trước đó, ông cảnh báo sẽ tăng 25% thuế đối với xe nhập khẩu từ Mexico nếu nước này không tiếp tục hỗ trợ Washington giải quyết các vấn đề liên quan đến người di cư và hoạt động buôn bán, vận chuyển ma túy tại khu vực biên giới.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/4, trong tháng 3/2019, thị trường việc làm nước này đã tạo ra 196.000 việc làm mới, cao hơn dự báo trước đó.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,8% và mức lương của người lao động tiếp tục tăng ở mức 3,2% so với năm trước đó.

Số việc làm mới tập trung ở các ngành chăm sóc sức khỏe, dịch vụ nhà hàng, quán rượu.

tong thong trump khong dua ra du doan ve thoa thuan my trung ​Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Ngày 6/11, Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn khẳng định, nước này sẵn sàng thảo luận với Mỹ và nỗ lực giải quyết ...

tong thong trump khong dua ra du doan ve thoa thuan my trung Điều đặc biệt về đàm phán Mỹ - Trung trong hai bức ảnh cách nhau một thế kỷ

Hai bức ảnh được chụp ở hai thời điểm cách nhau hơn 100 năm đã hé lộ sự đối lập thú vị trên bàn đàm ...

tong thong trump khong dua ra du doan ve thoa thuan my trung Truyền thông Trung Quốc “nắn gân” Mỹ trước đàm phán thương mại

Theo kế hoạch, các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ có các cuộc đàm phán thương mại vào ngày 3 và 4/5 tới tại ...

(theo Reuters)