TP. HCM xem xét triển khai đề án xây cầu vượt sông Sài Gòn

18/03/2020 19:35
Hoàng Phương
18/03/2020 19:35

TGVN. UBND TP. HCM vừa chính thức ra quyết định và duyệt đề án “Thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn”.

TIN LIÊN QUAN
tp hcm xem xet trien khai de an xay cau vuot song sai gon TP. HCM thúc đẩy phát triển du lịch thông minh theo hướng bền vững
tp hcm xem xet trien khai de an xay cau vuot song sai gon Thị trường bất động sản TP. HCM: Giá tăng do nguồn cung giảm
tp hcm xem xet trien khai de an xay cau vuot song sai gon

Theo đó, UBND TP. HCM và Hội đồng tuyển chọn đã đánh giá, xếp hạng thông quả tổng hợp tở trình của Sở Quy hoạch - Kiến trúc dành cho 12 phương án thiết kế của 5 đơn vị tư vấn tham dự để tìm ra phương án tối ưu nhất, làm cơ sở xem xét đề xuất phê duyệt dự án bao gồm các nội dung về quy hoạch giao thông, hình dáng, kiến trúc, giải pháp kết cấu, công nghệ và thời gian thi công, kinh phí xây dựng, hiệu quả kinh tế.

UBND Thành phố cũng đề nghị các đơn vị thiết kế cần tổ chức không gian ở khu vực dưới chân cầu để làm bãi đậu xe và các công trình hỗ trợ phục vụ như nhà vệ sinh, quầy nước. Đặc biệt, thiết kế phải chú ý đến đường di chuyển của xe cứu hộ, cứu nạn nếu xảy ra sự cố.

Cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn dài 360m, có hình dáng chữ S như bản đồ Việt Nam và nối trung tâm quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Vị trí xây cầu được xác định là giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn. Phía quận 1, nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng và gần phố đi bộ Nguyễn Huệ. Phía quận 2, bố trí tại Công viên bờ sông và ngoài ranh Khu A, phía Nam Quảng trường trung tâm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài việc phục vụ cho người đi bộ, cầu cũng có phân làn cho xe đạp, đồng thời, có thể kết hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... phù hợp với người già, khuyết tật, phụ nữ có thai.

tp hcm xem xet trien khai de an xay cau vuot song sai gon

 

Giám đốc WB tại Việt Nam: Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của TP. HCM

Đó là nhận định của ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ngay sau khi cùng chủ ...

tp hcm xem xet trien khai de an xay cau vuot song sai gon

 

Cuộc hội ngộ tình yêu dành cho Sài Gòn

Chương trình giao lưu ra mắt sách "Saigon của tôi" của nhạc sĩ Quốc Bảo ngày 7/4 tại Sân khấu chính, Đường sách Nguyễn Văn ...

tp hcm xem xet trien khai de an xay cau vuot song sai gon

 

TP.HCM ấn tượng về nỗ lực cải cách hành chính của Hà Nội

Sáng 29/7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh (HCM) và đoàn lãnh đạo các ...