Trải nghiệm văn hóa giàu bản sắc qua Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022

Kim Giang
(từ New Delhi, Ấn Độ)
Chia sẻ với TG&VN bên lề chương trình Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 đang diễn ra tại thủ đô New Delhi, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải khẳng định, chương trình là cơ hội giới thiệu cho công chúng về những giá trị văn hóa của Việt Nam và sự kết nối văn hóa giữa hai nước.
Theo dõi TGVN trên
Trải nghiệm văn hóa giàu bản sắc qua Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Đại sứ đánh giá như thế nào về những thành tựu quan trọng mà hợp tác Việt Nam và Ấn Độ đã đạt được trong thời gian qua, nhất là từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 9/2016 và triển vọng trong thời gian tới?

Việt Nam và Ấn Độ có sự gắn kết, gần gũi về văn hóa và chia sẻ nhiều lợi ích trong phát triển. Quan hệ hai nước được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân vun đắp, có những bước phát triển vượt bậc kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 50 năm.

Đặc biệt, kể từ khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016, quan hệ hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực phục vụ cho lợi ích của nhân dân hai nước.

Cụ thể, quan hệ chính trị-ngoại giao không ngừng được tăng cường. Lãnh đạo cấp cao hai bên thường xuyên có các chuyến thăm viếng lẫn nhau và trao đổi bên lề các diễn đàn quốc tế, đề ra các định hướng lớn cho quan hệ song phương. Tin cậy chiến lược giữa hai nước ngày càng cao.

Hợp tác quốc phòng tiếp tục là một trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương. Ấn Độ dành cho Việt Nam các gói tín dụng trị giá hàng trăm triệu USD để nâng cao năng lực quốc phòng. Hợp tác giữa hai nước trong các hoạt động diễn tập chung, gìn giữ hòa bình, huấn luyện và đào tạo sĩ quan, nâng cao năng lực hàng hải ngày càng chặt chẽ.

Tin liên quan
Hãy yêu Việt Nam như người Việt từ lâu đã thích xem phim Bollywood, tập Yoga và mê ẩm thực Ấn Độ Hãy yêu Việt Nam như người Việt từ lâu đã thích xem phim Bollywood, tập Yoga và mê ẩm thực Ấn Độ

Quan hệ kinh tế-thương mại-đầu tư phát triển mạnh mẽ. Thương mại song phương đã tăng vọt từ mức 200 triệu USD vào đầu những năm 2000 lên mức 13,2 tỷ USD năm 2021. Trong 10 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại hai nước đạt 13,4 tỷ USD, tiến gần tới mục tiêu 15 tỷ USD mà lãnh đạo hai bên đã đề ra.

Một số nhà đầu tư lớn của Ấn Độ đã đưa vốn vào Việt Nam, đặc biệt là trong những lĩnh vực Ấn Độ có thế mạnh như công nghệ thông tin, dược phẩm. Trong đó, Tập đoàn HCL - một trong năm công ty IT lớn nhất của Ấn Độ, đã đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn khoảng 650 triệu USD. Tỷ phú người Ấn Độ Gautam Adani - một trong những tỷ phú hàng đầu thế giới đã công bố dự kiến dành 10 tỷ USD đầu tư tại Việt Nam trong thập niên tới...

Giao lưu nhân dân, hợp tác du lịch giữa hai nước đang mở rộng ấn tượng. Ấn Độ là điểm đến ngày càng hấp dẫn về du lịch tâm linh, du lịch di sản và du lịch thắng cảnh đối với du khách Việt. Đồng thời, ngày càng có nhiều người dân Ấn Độ quan tâm tới các địa điểm du lịch Việt Nam.

Đến nay, hai nước đã thiết lập nhiều đường bay thẳng, mở đường cho làn sóng du khách qua lại giữa hai nước. Trong 11 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến từ Ấn Độ tăng trưởng nhanh nhất trong các nước đến Việt Nam, đạt hơn 109.000 khách.

Những kết quả quan trọng trong hợp tác giữa hai nước thời gian qua đang tạo cơ sở vững chắc cho quan hệ song phương thời gian tới. Ấn Độ đang trên đà vươn lên trở thành một trong những cường quốc hàng đầu, nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong 5-6 năm tới và thị trường đông dân nhất thế giới trong 1-2 năm tới.

Việt Nam đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác, chia sẻ nhiều điểm tương đồng trong mục tiêu phát triển và lợi ích chiến lược. Đây là nền tảng quan trọng để quan hệ song phương không ngừng phát triển, đạt nhiều bước tiến quan trọng trên tất cả các kênh, các lĩnh vực.

Theo ông, ngoại giao văn hóa đang giúp nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế như thế nào và cụ thể đã phát huy vai trò ra sao trong việc kết nối hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam và Ấn Độ?

Ngoại giao văn hóa có vai trò rất quan trọng trong quan hệ giữa các quốc gia. Ngoại giao văn hóa giúp mở đường, tạo cơ sở gắn kết nhân dân, giúp thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các mặt giữa Việt Nam với các nước.

Ấn Độ và Việt Nam có thuận lợi trong hợp tác song phương nhờ sự chia sẻ những giá trị văn hóa. Đối với nhiều người dân Ấn Độ, hình ảnh Việt Nam gắn với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần bất khuất trong đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hãy yêu Việt Nam như người Việt từ lâu đã thích xem phim Bollywood, tập Yoga và mê ẩm thực Ấn Độ
Du khách thích thú trải nghiệm làm tranh sơn mài tại Không gian Văn hóa Việt Nam, ngày 13/12 do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với các đối tác tổ chức. (Ảnh: Vân Chi)

Những năm qua, hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một điểm nhấn nổi bật trong hoạt động ngoại giao văn hóa ở Ấn Độ. Ấn Độ có hai tượng Bác được đặt trang trọng trong các công viên lớn và hai đại lộ lớn mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô New Delhi và thành phố Kolkata. Góc Việt Nam - Hồ Chí Minh đã được mở ở Thư viện quốc gia và Thư viện trung tâm của Ấn Độ.

Hai bên cũng đã tổ chức nhiều hoạt động trao đổi đoàn văn hóa - nghệ thuật. Ấn Độ đã hỗ trợ Việt Nam trong bảo tồn một số di sản như Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

Thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đẩy mạnh giới thiệu nhiều hơn với nhân dân Ấn Độ về một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, đổi mới, hiện đại, có vị thế ngày càng tăng ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tin liên quan
Đặc sắc chương trình nghệ thuật Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Đêm huyền diệu' chào mừng Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022

Với việc triển khai nhiều đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ trong những tháng qua, các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước đang trở nên nhộn nhịp. Đại sứ quán đã tích cực quảng bá đất nước, con người Việt Nam thông qua nhiều sự kiện, các talk show, trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí; chủ động lồng ghép ẩm thực Việt Nam vào các hoạt động ngoại giao, chiêu đãi khách quý, Tết Nguyên đán, Tết Diwali, các ngày lễ lớn của Việt Nam và Ấn Độ.

Trong năm 2022, nhiều hoạt động ngoại giao văn hóa đã được Đại sứ quán phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức. Trong đó, Đại sứ quán đã ra mắt phim 50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, công bố logo 50 năm quan hệ ngoại giao, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Đêm văn hóa Việt Nam và chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022.

Tiếp nối thành công của chương trình Ngày Việt Nam ở nước ngoài được tổ chức tại Áo, Hàn Quốc, Chương trình Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 đang diễn ra đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp với người dân Ấn Độ. Xin Đại sứ cho biết ý nghĩa của sự kiện lần này?

Mặc dù mới thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1972 nhưng Việt Nam và Ấn Độ đã có lịch sử giao thoa văn hóa lâu đời. Chương trình Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 diễn ra từ 12-14/12/2022 là cơ hội giới thiệu cho công chúng về những giá trị văn hóa của Việt Nam và sự kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh một Việt Nam đổi mới thành công nhưng vẫn bảo tồn được những nét văn hóa truyền thống và quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, di tích lịch sử tuyệt đẹp.

Đến với sự kiện, người dân Ấn Độ và bạn bè quốc tế được trải nghiệm văn hóa Việt Nam giàu bản sắc qua một loạt tiết mục nghệ thuật dân tộc đặc sắc, các loại hình nghệ thuật dân gian, hiểu hơn về cuộc sống và con người Việt Nam.

Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 góp phần gia tăng sự quan tâm của công chúng Ấn Độ đối với Việt Nam. Tôi hy vọng qua những sự kiện như vậy, công chúng Ấn Độ sẽ đến với Việt Nam nhiều hơn, thúc đẩy hơn nữa quan hệ giao lưu nhân dân, giao thương và hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia.

Trong khuôn khổ Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 sẽ diễn ra Diễn đàn quy mô về xúc tiến du lịch Việt Nam tại Ấn Độ. Đại sứ kỳ vọng gì về kết quả đạt được từ Diễn đàn lần này?

Diễn đàn Du lịch Việt Nam tại Ấn Độ 2022 được tổ chức dựa trên nhu cầu quảng bá du lịch Việt Nam cũng như nhu cầu của các công ty du lịch Ấn Độ. Chương trình diễn ra trong bối cảnh nhu cầu đi lại giữa hai nước đang gia tăng rõ rệt.

Trải nghiệm văn hóa giàu bản sắc qua Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022
Trong 11 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến từ Ấn Độ tăng trưởng nhanh nhất trong các nước đến Việt Nam, đạt hơn 109.000 khách. (Nguồn: Báo Hà Nội mới)

Đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn lần này có gần 20 thành viên, trong đó có sự tham gia của các công ty du lịch hàng đầu và đại diện Tổng cục Du lịch. Phía Ấn Độ có gần 100 đối tác, bao gồm các công ty lữ hành, công ty tổ chức sự kiện, đám cưới - hội thảo, các hiệp hội golf…

Diễn đàn nhằm giới thiệu Việt Nam là một điểm đến mới mẻ, thú vị và di chuyển thuận lợi cho du khách Ấn Độ với một số sản phẩm trọng tâm như du lịch nghỉ dưỡng, điểm đến hội nghị hội thảo, du lịch golf và đám cưới.

Đặc biệt, chúng tôi mời các chuyên gia Ấn Độ chia sẻ các yêu cầu đặc trưng của du khách Ấn Độ để các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam chuẩn bị các sản phẩm phù hợp, tạo nền tảng để đón dòng du khách Ấn Độ một cách bền vững.

Sự kiện cũng là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp hai bên giới thiệu những sản phẩm có tiềm năng mới, hiểu biết nhiều hơn về nhau, về thị trường hai nước.

Chúng tôi kỳ vọng Diễn đàn sẽ mở ra các kết nối, chương trình du lịch mới giữa hai nước, đưa nhiều hơn nữa du khách Ấn Độ tới Việt Nam cũng như các du khách Việt Nam tới Ấn Độ.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ

Mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo tiền bối của Ấn Độ đã đặt ...

Ngày Việt Nam tại nước ngoài 2022: Chuỗi hoạt động đặc sắc sắp diễn ra tại Áo, Ấn Độ và Hàn Quốc

Ngày Việt Nam tại nước ngoài 2022: Chuỗi hoạt động đặc sắc sắp diễn ra tại Áo, Ấn Độ và Hàn Quốc

Tiếp nối thành công của chương trình Ngày Việt Nam ở nước ngoài các năm trước, Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 sẽ ...

Những sắc màu của đêm nhạc Ấn Độ tại Việt Nam

Những sắc màu của đêm nhạc Ấn Độ tại Việt Nam

Tối 14/11, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đêm nhạc ...

Dấu ấn đẹp Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh và Đêm Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ

Dấu ấn đẹp Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh và Đêm Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ

Sự gắn kết về văn hóa giữa Việt Nam-Ấn Độ trong hàng nghìn năm qua và quan hệ tốt đẹp được lãnh đạo và nhân ...

Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022: Thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống; tăng cường hợp tác du lịch

Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022: Thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống; tăng cường hợp tác du lịch

Chương trình Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 diễn ra từ ngày 12-14/12, nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ...

Đọc thêm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Năm bài học kinh nghiệm từ thành công của 'chiến dịch' ngoại giao vaccine

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Năm bài học kinh nghiệm từ thành công của 'chiến dịch' ngoại giao vaccine

Năm bài học đánh giá toàn diện, sâu sắc, rút ra nhiều bài học quý báu từ thực tiễn triển khai công tác ngoại giao vaccine...
Tuyển sinh 2023: Chi tiết quy định và ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường quân đội

Tuyển sinh 2023: Chi tiết quy định và ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường quân đội

Hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại các trường quân đội năm ...
'Mỹ nhân Tân Cương' Địch Lệ Nhiệt Ba tươi trẻ đón tuổi mới

'Mỹ nhân Tân Cương' Địch Lệ Nhiệt Ba tươi trẻ đón tuổi mới

'Mỹ nhân Tân Cương' Địch Lệ Nhiệt Ba được nhận xét ngọt ngào, tươi trẻ trong bộ ảnh đón tuổi mới.
Đối thoại Shangri-La: Trung Quốc hối thúc Mỹ  tìm con đường đúng đắn để hòa thuận; Đức đưa 2 tàu chiến tới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vào năm 2024

Đối thoại Shangri-La: Trung Quốc hối thúc Mỹ tìm con đường đúng đắn để hòa thuận; Đức đưa 2 tàu chiến tới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vào năm 2024

Đối thoại Shangri-La: Trung Quốc hối thúc Mỹ dung hòa khác biệt; Đức đưa 2 tàu chiến tới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vào năm 2024.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3-4/6.
Đề thi môn Toán vòng 1 vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên năm 2023

Đề thi môn Toán vòng 1 vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên năm 2023

Dưới đây là đề thi môn Toán vòng 1 (điều kiện) vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN năm 2023 với thời gian 120 phút.
Ngắm hơn 6.000 người mặc áo dài, đội nón lá để tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ Việt trên phố Nha Trang

Ngắm hơn 6.000 người mặc áo dài, đội nón lá để tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ Việt trên phố Nha Trang

MC Quyền Linh mặc áo dài cùng hàng nghìn người diễu hành trên phố Nha Trang...
Du hành cùng ẩm thực Việt tại Đức

Du hành cùng ẩm thực Việt tại Đức

Suốt vài thập kỷ qua, đó là cách mà ẩm thực Việt lan tỏa, trở nên quen thuộc với các thế hệ người dân Đức...
Việt Nam là điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua dành cho du khách Anh

Việt Nam là điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua dành cho du khách Anh

Tờ The Independent của Anh mới đây đã đề xuất Việt Nam là một điểm đến tuyệt vời ở Đông Nam Á không thể bỏ qua dành cho du khách Anh.
Lung linh đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ X

Lung linh đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ X

Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ X với chủ đề 'Khánh Hòa – Khát vọng phát triển' diễn ra vào tối 3/6 tại Quảng trường 2/4.
Đệ nhất phu nhân Iceland tiết lộ bí quyết hút du khách của quốc đảo Bắc Âu

Đệ nhất phu nhân Iceland tiết lộ bí quyết hút du khách của quốc đảo Bắc Âu

Eliza Reid, phu nhân của đương kim Tổng thống Iceland Gudni Johannesson, từng là đại sứ du lịch của Liên Hợp Quốc cho rằng sự an toàn, tôn trong và cách giao tiếp với người ...
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Rực rỡ ‘bữa tiệc’ âm thanh và ánh sáng hai bờ sông Hàn

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Rực rỡ ‘bữa tiệc’ âm thanh và ánh sáng hai bờ sông Hàn

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có sự tham gia tranh tài của 8 đội đến từ các quốc gia có truyền thống lâu đời về nghệ thuật trình diễn pháo hoa.
Thụy Điển: Truyền thống văn học nữ giới và Selma Lagerlof [Kỳ I]

Thụy Điển: Truyền thống văn học nữ giới và Selma Lagerlof [Kỳ I]

Thụy Điển có truyền thống văn học nữ giới khởi đầu từ cuối thời Trung cổ với nữ thánh Birgitta.
Thuyết minh trực quan nhất về hệ Mặt trời chưa từng thấy

Thuyết minh trực quan nhất về hệ Mặt trời chưa từng thấy

Cuốn sách 'Các hành tinh - Thuyết minh trực quan nhất về hệ Mặt trời mà bạn chưa từng thấy' giúp độc giả mãn nhãn với chuyến du hành xuyên không gian.
Mùa Phật đản, tìm bình an ở tại tâm mình

Mùa Phật đản, tìm bình an ở tại tâm mình

Vào mùa Phật đản năm nay, sư cô Suối Thông (Thích nữ Hạnh Đức) ra mắt cuốn sách 'Làm mới vườn tâm' với nội dung chia sẻ về cách vượt qua phiền muộn.
Hiểu về đế chế Amazon với đầy đủ góc nhìn

Hiểu về đế chế Amazon với đầy đủ góc nhìn

Cuốn sách 'Amazon - Cuộc chinh phạt của Jeff Bezos' là hành trình sống động về một đế chế quyền lực và đáng sợ nhất trong nền kinh tế toàn cầu.
Lễ hội dân gian ở Thụy Điển [Kỳ III]

Lễ hội dân gian ở Thụy Điển [Kỳ III]

Thụy Điển là một nước còn giữ nhiều truyền thống nông dân và tôn giáo, có nhiều lễ hội dân gian. Xin giới thiệu tiếp một số lễ hội dân gian Thụy Điển.
Đạo diễn Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân chiến thắng tại LHP Cannes 2023

Đạo diễn Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân chiến thắng tại LHP Cannes 2023

Đạo diễn Trần Anh Hùng giành giải đạo diễn xuất sắc nhất với La passion de Dodin Bouffant, còn đạo diễn Phạm Thiên Ân giành giải Ống kính vàng...
Ghi danh thêm Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tại một số tỉnh, thành

Ghi danh thêm Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tại một số tỉnh, thành

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa công bố quyết định ghi danh các di sản vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Nhiều hoạt động mới tại Đại lễ Phật đản tỉnh Quảng Bình

Nhiều hoạt động mới tại Đại lễ Phật đản tỉnh Quảng Bình

Tại Quảng Bình, lễ Phật đản được tổ chức tại chùa Đại Giác, TP Đồng Hới trong các ngày 1-2/6 và tại huyện Minh Hóa vào ngày 3/6.
Độc đáo tranh tường 'Dấu ấn kiến trúc Việt Nam-Australia' kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao

Độc đáo tranh tường 'Dấu ấn kiến trúc Việt Nam-Australia' kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy tác giả Con đường Gốm sứ đã thiết kế một bức tranh tường cao 2m60 dài 7m20 với chủ đề 'Dấu ấn kiến trúc Việt Nam - Australia'.
Ngoại giao văn hoá: Đổi mới, đột phá về tư duy và hành động

Ngoại giao văn hoá: Đổi mới, đột phá về tư duy và hành động

Ngày 26/5 đã diễn ra cuộc họp thường niên của Ban Chỉ đạo công tác Ngoại giao văn hoá với sự tham dự của 24 đơn vị trong Bộ.
'Sắc màu di sản': Màn giao lưu giữa áo dài và trang phục thêu truyền thống

'Sắc màu di sản': Màn giao lưu giữa áo dài và trang phục thêu truyền thống

Sự kiện 'Sắc màu di sản' giới thiệu vẻ đẹp duyên dáng, thướt tha, không kém phần lộng lẫy của trang phục truyền thống Việt Nam và Ukraine.
Nghệ thuật Hát Bội Việt Nam đang được triển lãm tại Hàn Quốc

Nghệ thuật Hát Bội Việt Nam đang được triển lãm tại Hàn Quốc

Nghệ thuật hát bội Việt Nam đang được giới thiệ tại Busan (Hàn Quốc) trong khuôn khổ triển lãm 'Alternative Identities: Masks of ASEAN & Korea'.
Phiên bản di động