Triển lãm ảnh và tác phẩm điêu khắc về Việt Nam tại Hungary

17/02/2020 15:24

TGVN. Tại Székesfehérvár (Hungary) đang diễn ra triển lãm ảnh về đất nước-con người Việt Nam cùng các tác phẩm của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng Hungary Farkas Aladár về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc kháng chiến chống Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
trien lam anh va tac pham dieu khac ve viet nam tai hungary Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Bangladesh
trien lam anh va tac pham dieu khac ve viet nam tai hungary Triển lãm hơn 200 bức ảnh nghệ thuật về “Biển đảo, quê hương”
trien lam anh va tac pham dieu khac ve viet nam tai hungary
Quang cảnh Lễ khai mạc Triển lãm ảnh.

Triển lãm được Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam phối hợp với Hội Những người bạn của quân đội và xã hội Hungary tổ chức khai mạc ngày 16/2 dưới sự đồng bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và chính quyền thành phố.

Tham dự khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức và đại diện Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam cùng người dân thành phố Székesfehérvár và các vùng lân cận.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức trân trọng cảm ơn những tình cảm nồng ấm và sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ, nhân dân Hungary nói chung và các cựu chiến binh Hungary nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ đánh giá cao vai trò cầu nối của các thành viên Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam, các lưu học sinh Việt Nam được đào tạo tại Hungary và cộng đồng người Việt Nam tại Hungary trong việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ và thực chất thời gian tới.

Theo ông Botz László - Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam, Hội có nòng cốt là các cựu chiến binh Hungary đã tham gia hỗ trợ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động do Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cùng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của Hungary tổ chức trong năm 2020, nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary (3/2/1950-3/2/2020) và 45 năm Ngày giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước.

trien lam anh va tac pham dieu khac ve viet nam tai hungary
Khách tham quan Triển lãm.

Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam đã điểm lại những mốc quan trọng kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 3/2/1950, khẳng định nhân dân Hungary luôn dành tình cảm đặc biệt cho Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Những người bạn của quân đội và xã hội Hungary cũng hoan nghênh và mong muốn triển lãm sẽ góp phần giúp giới trẻ Hungary hiểu thêm về quan hệ hai nước, đồng thời biết rõ hơn về chiến tranh và ý nghĩa của các hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế.

Các tác phẩm sẽ được trưng bày đến đầu tháng Ba tại Nhà văn hóa và sinh hoạt cộng đồng thành phố Székesfehérvár - một trong những thành phố lớn và là cố đô lịch sử, nơi đăng quang của 43 vị vua Hungary.

trien lam anh va tac pham dieu khac ve viet nam tai hungary Việt Nam mộc mạc trong Triển lãm “Nhịp đập trái tim Việt Nam” tại Hungary

TGVN. Ngày 10/1, tại thủ đô Budapest, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp với Hội người Việt Nam tại Hungary và Hiệp ...

trien lam anh va tac pham dieu khac ve viet nam tai hungary Triển lãm ảnh 'Nơi ấy nước Nga' của cựu sinh viên báo chí Việt Nam tại Hà Nội

TGVN.Ngày 1/11, tại Hà Nội, Triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” đã được Hội hữu nghị Việt – Nga phối hợp Hội hữu nghị ...

trien lam anh va tac pham dieu khac ve viet nam tai hungary Triển lãm ảnh “Mexico - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt”

TGVN. Triển lãm do Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức vào chiều ...

(theo TTXVN/Vietnam+)