Triều Tiên 'phớt lờ' cuộc điện đàm từ Hàn Quốc, ông Kim Jong-un bất ngờ họp Bộ Chính trị

08/06/2020 11:31
Thế Việt
08/06/2020 11:31

TGVN. Ngày 8/6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, phía Seoul đã gọi điện sang cho Bình Nhưỡng như một phần trong công tác trao đổi thông tin liên lạc thường nhật, tuy nhiên cuộc gọi không được hồi đáp.

TIN LIÊN QUAN
trieu tien phot lo cuoc dien dam tu han quoc ong kim jong un bat ngo hop bo chinh tri Triều Tiên đe dọa đóng cửa văn phòng liên lạc, Hàn Quốc vẫn kiên định mục tiêu hòa bình
trieu tien phot lo cuoc dien dam tu han quoc ong kim jong un bat ngo hop bo chinh tri Tổng thống Hàn Quốc: Hợp tác cách ly với Triều Tiên không vi phạm lệnh trừng phạt quốc tế
trieu tien phot lo cuoc dien dam tu han quoc ong kim jong un bat ngo hop bo chinh tri
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì hội nghị của Bộ Chính trị đảng Lao động. (Nguồn: KCNA)

Trả lời họp báo thường kỳ, Người phát ngôn bộ trên Yoh Sang-key xác nhận: "Sáng nay, văn phòng liên lạc đã cố gắng điện thoại cho phía Triều Tiên, tuy nhiên cuộc gọi chưa được hồi đáp. Đây là lần đầu tiên phía Triều Tiên không trả lời các cuộc điện thoại của chúng tôi".

Động thái này diễn ra 2 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố đóng cửa văn phòng liên lạc liên Triều để phản đối hoạt động rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng của các nhóm dân sự ở Hàn Quốc.

Cùng ngày, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì hội nghị của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên và thảo luận về các biện pháp phát triển ngành công nghiệp hóa chất, song không đề cập đến quan hệ liên Triều và những vấn đề quốc tế khác.

Theo KCNA, hội nghị diễn ra hôm 7/6, chỉ 2 ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đóng cửa văn phòng liên lạc. 4 vấn đề quan trọng đã được đưa vào chương trình của hội nghị, song không có nội dung liên quan đến xích mích mới với Hàn Quốc.

KCNA viết: “Hội nghị đã thảo luận sâu về một số vấn đề then chốt nảy sinh trong công tác tiếp tục phát triển nền kinh tế tự chủ của đất nước và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân”, trong đó nội dung được ưu tiên hàng đầu là “một số vấn đề cấp bách nảy sinh trong công tác phát triển ngành công nghiệp hóa chất của đất nước”.

Phát biểu tại hội nghị, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của ngành công nghiệp hóa chất, đồng thời cho rằng, lĩnh vực này là “một mặt trận đột phá quan trọng của nền kinh tế quốc dân”.

Ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh tới nhu cầu cải thiện các điều kiện sống của người dân ở Thủ đô Bình Nhưỡng và kêu gọi triển khai “những biện pháp mạnh mẽ ở cấp quốc gia” trong vấn đề này và yêu cầu xây dựng thêm nhiều nhà ở.

trieu tien phot lo cuoc dien dam tu han quoc ong kim jong un bat ngo hop bo chinh tri

 

Điều gì khiến em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên nổi giận đe dọa Hàn Quốc?

TGVN. Ngày 4/6, người em gái đầy quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo-jong đã đe đọa hủy bỏ một thỏa ...

trieu tien phot lo cuoc dien dam tu han quoc ong kim jong un bat ngo hop bo chinh tri

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh quan hệ chiến lược với Cuba

TGVN. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul ...

trieu tien phot lo cuoc dien dam tu han quoc ong kim jong un bat ngo hop bo chinh tri

 

Ông Trump và ông Kim: trò chơi chờ đợi!

TGVN. Mối quan hệ giữa ông Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên sẽ ra sao từ nay đến kỳ bầu của Tổng ...

(theo Yonhap)