{Trực tiếp} Phó Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào và giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương

Nhóm PV
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Tối 18/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc Tết kiều bào và tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020. TG&VN tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
TIN LIÊN QUAN
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi kiều bào chung tay tạo đột phá cho Việt Nam
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong {Trực tuyến} Tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao những đóng góp của bà con kiều bào

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phu quân; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phu nhân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành ở Trung ương và địa phương; lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội cùng khoảng trên 1.500 kiều bào từ gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong

20h10: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phu quân; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phu nhân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn bước vào Hội trường.

20h11: Mở đầu là các tiết mục của dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong

20h19: Trình chiếu clip phóng sự ghi lại các hoạt động của đoàn kiều bào tiêu biểu trong ngày 18/1. Các hoạt động bao gồm Viếng Lăng Bác, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn, Lễ dâng hương, thả cá phóng sinh và gặp mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tại Đền Đô (Bắc Ninh), chào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Liên hoan ẩm thực Việt…

20h24: Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài giới thiệu đại biểu. Xuân Quê hương là sự kiện thường niên nhân dịp Tết Nguyên đán do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài giới thiệu đại biểu. (Ảnh: Tuấn Anh)

20h29: Phó Thủ tướng, Bô trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc chương trình Giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, hòa chung vào không khí sum họp đó, đồng thời thể hiện tình cảm của Đảng và Nhà nước và nhân dân cả nước đối với kiều bào, như thông lệ hàng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2020 với sự có mặt của khoảng 1.500 đại biểu, đại diện cho cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài từ khắp nơi thế giới về chung vui, sum vầy đón Tết.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông tin, năm 2019 đất nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 7,02%, cao hàng đầu khu vực và thế giới, thu hút đầu tư nước ngoài đạt 38 tỷ USD, quan hệ với các đối tác ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu, chủ quyền lãnh thổ quốc gia được giữ vững. Việt Nam được bầu làm Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao kỷ lục. Những thành tựu đó làm cho mỗi người Việt Nam dù ở nơi đâu cũng tự hào vì vị thế quốc gia ngày càng được củng cố, vị thế quốc tế của đất nước ngày càng được nâng cao.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu khai mac chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong những thành tựu lớn của đất nước trong năm qua đều có đóng góp quý báu, thiết thực của cộng đồng hơn 4,5 triệu kiều bào trên khắp năm châu, cả về trí tuệ, vật chất và tinh thần. Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng những đóng góp của bà con đối với quê hương. Thời gian qua, nhiều chính sách đã được triển khai để hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống, hội nhập bền vững vào sở tại và hướng tới quê hương. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một phần không thể tách rời, là máu thịt và là nguồn lực to lớn đối với đất nước.

Đặc biệt, công tác đại đoàn kết dân tộc không ngừng được tăng cường và củng cố. Bà con kiều bào tích cực hướng ứng các hoạt động Xuân Quê hương, Giỗ Tổ Hùng Vương, tham gia vào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, thăm Trường Sa và nhà giàn DK1, Trại hè dành cho các cháu thanh thiếu niên…, góp phần gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với đất nước. Nhiều kênh truyền thông kiều bào trực tiếp về Việt Nam đưa tin, phản ánh khách quan về tình hình trong nước, tạo hiệu ứng tích cực trong dư luận cộng đồng.

Không chỉ thế, nhiều hội nghị, hội thảo, hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, kết nối doanh nhân, trí thức, chuyên gia người Việt trên toàn thế giới với quy mô lớn như Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum) tại Pháp, Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu tại Hàn Quốc, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng tại Thái Lan… đã được tổ chức. Trong năm 2019, có thêm 20 hội đoàn người Việt Nam, hội đoàn trí thức, doanh nhân tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Australia, Đức, Phần Lan… đã được thành lập. Xu hướng trở về Việt Nam lập nghiệp, làm việc của kiều bào trẻ ngày càng tăng.

Các hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và duy trì tiếng Việt đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của kiều bào, góp phần gắn kết bà con với quê hương. Công tác thông tin tuyên truyền tới kiều bào được đổi mới với nội dung phong phú và hình thức sáng tạo. Chúng ta rất vui mừng khi ngày càng nhiều trí thức, doanh nhân kiều bào ngày càng khẳng định được uy tín, vị thế ở sở tại và ngày càng hướng về quê hương trong các hoạt động đối ngoại, tích cực làm cầu nối cho Việt Nam và với các nước trên thế giới.

“Chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước là coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là máu thịt, là bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của dân tộc Việt Nam. Với nhận thức rằng, tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn, lòng tự hào dân tộc của bà con kiều bào ở nước ngoài là rất cao, tiềm năng của kiều bào ta là rất lớn. Thời gian tới, Bộ ngoại giao với đầu mối là Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng bà con trên khắp thế giới nhằm đóng góp các mục tiêu phát triển của đất nước củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng tin tưởng rằng, 4,5 triệu đồng bào ta ở nước ngoài sẽ cùng một niềm tin, ý chí và khát vọng để xây dựng quê hương ta ngày càng giàu mạnh, có vai trò và vị thế ngày càng cao trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, khó lường.

Theo quan niệm dân gian, năm Canh Tý 2020 là năm Chuột vàng, một biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng và sinh sôi nảy nở. Năm Tý cũng là năm đầu của 12 con Giáp theo lịch nhiều nước phương Đông. Phó Thủ tướng tin rằng, "với những nền tảng vững chắc trong năm Kỷ Hợi 2019, với những niềm tin và hy vọng mới, chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước trong năm Canh Tý 2020".

20h37: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chúc Tết kiều bào.

Thay mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chào mừng bà con kiều bào đến dự chương trình Xuân Quê hương 2020 về nước đón Tết, vui Xuân.

"Tôi xin gửi tới bà con và quý vị đại biểu có mặt tại đây cùng toàn thể kiều bào đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác ở nước ngoài lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới với mọi điều tốt đẹp nhất", Phó Chủ tịch nước gửi lời chúc tới toàn thể kiều bào.

Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, đối với kiều bào phải sống xa quê hương, Đảng, Nhà nước và Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt với tình cảm thật sâu đậm, luôn coi kiều bào là những người con của Tổ quốc chung một cội nguồn, đều là con Lạc cháu Hồng, là anh chị em ruột thịt cùng một bọc trăm trứng của Mẹ Âu Cơ. Những đóng góp của kiều bào qua các thế hệ với tinh thần “Tổ quốc trên hết” trong suốt quá trình lịch sử của cách mạng Việt Nam luôn in đậm trong sự trân trọng biết ơn của Đảng, Nhà nước và đồng bào nước ta.

“Con người có tổ có tông. Như cây có cội, như sông có nguồn. Trong những ngày qua, không khí đón người thân ở nước ngoài về quê ăn Tết đang ngập tràn các nhà ga, đường phố; rộn ràng đông vui trong mỗi gia đình có người thân ở nước ngoài. Thật xúc động và vui mừng khi càng ngày bà con kiểu bào về nước ăn Tết ngày một đông hơn, bà con ta mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt hơn. Điều đó càng khẳng định tính cách con người Việt Nam luôn cần cù lao động, thông minh, sáng tạo và tinh thần nồng nàn yêu nước, yêu quê hương tha thiết luôn chan chứa trong kiều bào", Phó Chủ tịch nước khẳng định.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chúc Tết kiều bào. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi bà con kiều bào dù sống xa quê hương nhưng vẫn luôn duy trì mối liên hệ, gắn kết với gia đình, với đồng hương, dòng tộc, không chỉ ở việc gìn giữ ngôn ngữ tiếng Việt, văn hóa Việt trong từng căn nhà, góc bếp mà còn hướng về Tổ quốc, tích cực tham gia các hoạt động góp phần thúc đẩy sự phát triển của nước nhà. "Điều đó chứng tỏ rằng, bà con ta tuy ở xa nhưng vẫn gắn bó với cội nguồn, vẫn thương yêu, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Đó là điều đã làm nên sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam", Phó Chủ tịch nước nói.

Năm 2020 càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016-2020, năm đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; là năm kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 45 năm ngày thống nhất đất nước, 75 năm ngày Quốc khánh, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; là năm Việt Nam đảm nhiệm trọng trách kép là Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN.

"Để có một năm 2020 tiếp tục thành công, đòi hỏi chúng ta phải không ngừng nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chúng ta sẽ không thể làm được điều này nếu không có sự đồng tâm, hợp lực của cả hệ thống chính trị và hơn 100 triệu người Việt Nam, bao gồm tất cả các đại biểu có mặt tại đây ngày hôm nay và có hơn 4,5 triệu người con mang dòng máu Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài", Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

20h52: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai Xuân.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong

20h51: Bắt đầu chương trình Giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020 gồm các tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước, không khí tươi vui, đón Tết với sự góp mặt của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước như Đăng Dương, Viết Danh, Tùng Dương, Trà My, Phạm Phương Thảo, Trần Mạnh Tuấn và đặc biệt là các nghệ sỹ kiều bào như Ngô Hồng Quang (Hà Lan), Phạm Đức Thành (Canada), Lê Thu (Bahrain), Nguyễn Khắc Hòa (Nga), Vũ Đức Hoàng Mi (Pháp)...

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Màn trình diễn của ca sĩ Phương Thảo. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Hòa tấu 5 nhạc cụ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Ca khúc "Cung đàn mùa Xuân".
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Mỗi tiết mục đều để lại ấn tượng đẹp đối với kiều bào tham dự chương trình. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Không khí Xuân đã ngập tràn qua những lời ca và điệu múa. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong

22h25: Bế mạc Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phu quân, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phu nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài lên sân khấu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong Kiều bào đang đóng góp tích cực, hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước

TGVN. Bên lề Xuân Quê hương 2020, ngày 18/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Báo Thế giới & Việt Nam thực ...

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi kiều bào chung tay tạo đột phá cho quê hương

TGVN. Phát biểu tại buổi gặp gỡ kiều bào về dự Xuân Quê hương 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi ý chí đoàn ...

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong {Trực tiếp} Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tiêu biểu dự Xuân Quê hương 2020

TGVN. Như TG&VN đưa tin, chiều 18/1, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đoàn kiều bào tiêu biểu dự ...

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Xuân Quê hương 2020

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 29/11: Liên tục xuyên 'thủng đáy', những ngày đen tối của vàng đã kết thúc?

Giá vàng hôm nay 29/11: Liên tục xuyên 'thủng đáy', những ngày đen tối của vàng đã kết thúc?

Giá vàng đã bước sang tuần thứ ba liên tiếp giảm và đang neo ở mức thấp nhất trong 4 tháng qua.
'Cơ hội vàng' cho Việt Nam chinh phục thị trường thực phẩm Halal

'Cơ hội vàng' cho Việt Nam chinh phục thị trường thực phẩm Halal

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều cơ hội thâm nhập sâu vào thị trường Halal toàn cầu.
Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 bất ngờ không tìm được ngôi vị cao nhất

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 bất ngờ không tìm được ngôi vị cao nhất

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 bất ngờ không chọn người kế nhiệm, chỉ trao giải Á khôi 2 cho Ngô Thị Mỹ Hải và Á khôi 1 ...
Tổng thống Trump tố gian lận, cho rằng 1 triệu phiếu bầu ở Pennsylvania 'từ trên trời rơi xuống'

Tổng thống Trump tố gian lận, cho rằng 1 triệu phiếu bầu ở Pennsylvania 'từ trên trời rơi xuống'

Tổng thống Trump tiếp tục cho rằng, ông sẽ thắng đậm ở bang chiến trường Pennsylvania nếu không có gian lận bầu cử.
Mỹ triển khai lực lượng đặc biệt tham gia tập trận chung với Estonia

Mỹ triển khai lực lượng đặc biệt tham gia tập trận chung với Estonia

Ngày 28/11, Mỹ đã triển khai 1 đơn vị đặc biệt để tham gia cuộc tập trận chung với EDF và Kaitseliit.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (29/11): Bắc Bộ mưa vài nơi, trời trở rét; các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ mưa vừa đến mưa to

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (29/11): Bắc Bộ mưa vài nơi, trời trở rét; các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ mưa vừa đến mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.
Hà Giang khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 6

Hà Giang khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 6

Tối 28/11, lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 6 đã được khai mạc tại thành phố Hà Giang với sự góp mặt của hàng nghìn du khách và ...
Nigeria: Tấn công đẫm máu ở miền Bắc, ít nhất 40 người thiệt mạng

Nigeria: Tấn công đẫm máu ở miền Bắc, ít nhất 40 người thiệt mạng

Ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công của các phần tử vũ trang nhằm vào một trang trại ở Đông Bắc Nigeria.
Thổ Nhĩ Kỳ lên án vụ sát hại nhà khoa học Iran, kêu gọi đưa kẻ liên quan ra công lý

Thổ Nhĩ Kỳ lên án vụ sát hại nhà khoa học Iran, kêu gọi đưa kẻ liên quan ra công lý

Thổ Nhĩ Kỳ lên án vụ ám sát tàn ác nhằm vào nhà khoa học về hạt nhân hàng đầu của Iran, hối thúc các bên hành động kiềm chế.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 29/11: Tuổi Tuất vượng tài lộc, tuổi Mùi cẩn thận tiểu nhân

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 29/11: Tuổi Tuất vượng tài lộc, tuổi Mùi cẩn thận tiểu nhân

Tử vi hôm nay 29/11/2020, tử vi vui 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài ...
PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

Bầu cử Mỹ 2020 và “hậu bầu cử” vừa phản ánh thực trạng chính trị xã hội hiện tại ở nước Mỹ, vừa giống như điềm bất lành với tương lai của nước Mỹ. Phân ...
PHÂN TÍCH. Kết quả bầu cử Mỹ 2020: ông Joe Biden thắng, vì sao?

PHÂN TÍCH. Kết quả bầu cử Mỹ 2020: ông Joe Biden thắng, vì sao?

Ông Joe Biden tuyên cáo chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Hãy thử giải mã những lý do dẫn đến chiến thắng? Phân tích.
PHÂN TÍCH. Nước Pháp với Hồi giáo cực đoan: Chuyện mới nới chuyện cũ

PHÂN TÍCH. Nước Pháp với Hồi giáo cực đoan: Chuyện mới nới chuyện cũ

Nước Pháp hiện đang phải đương đầu với thế giới Hồi giáo. Bạo lực “gây sốc” vừa qua khởi nguồn từ câu chuyện cũ. Thực chất của xung khắc là gì? Phân tích.
PHÂN TÍCH bầu cử Mỹ 2020: Phía trước đầy bất định

PHÂN TÍCH bầu cử Mỹ 2020: Phía trước đầy bất định

Ba tuần trước cuộc bầu cử Mỹ 2020 vào ngày 3/11. Ai có lợi thế dẫn trước? Hai nhân tố quyết định kết quả bầu cử. Ông Trump có thể xoay chuyển ra sao?
Xung đột Armenia-Azerbaijan: Ai cứu hoả?

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Ai cứu hoả?

Chiến sự Armenia-Azerbaijan leo thang nhưng nỗ lực hòa giải chưa phát huy tác dụng. Điểm mặt các bên có thể làm trung gian hòa giải. Iran-nhân tố mới.
PHÂN TÍCH. Donald Trump nhiễm Covid-19: Dễ lợi, dễ hại

PHÂN TÍCH. Donald Trump nhiễm Covid-19: Dễ lợi, dễ hại

Việc Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 gây chấn động, làm thay đổi cục diện bầu cử Mỹ 2020. Cuộc đấu rồi sẽ thế nào? Báo Thế giới & Việt Nam phân tích.
Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Các chiến lược mới của Đức và Hà Lan có thể là sự khởi đầu cho lập trường chung của Liên minh châu Âu (EU) về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ. Vậy ông Antony Blinken là ai?
Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Ông Joe Biden đang nỗ lực từ những viên gạch đầu tiên như xây dựng nội các với mong muốn đưa nước Mỹ "sang trang mới".
'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

Thế giới đang hứng chịu sự tàn phá kinh tế do Covid-19, nhưng Việt Nam đang trở thành câu chuyện thành công về kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á.
Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Theo các chuyên gia, ông Biden nhiều khả năng sẽ không quay lại chủ đề Hiệp ước Bầu trời Mở.
Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Chuyến công du nước ngoài 10 ngày của Ngoại trưởng Pompeo vừa qua dường như không phải để nói một lời tạm biệt.
Phiên bản di động