{Trực tiếp} Phó Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào và giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương

Nhóm PV
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Tối 18/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc Tết kiều bào và tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020. TG&VN tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
TIN LIÊN QUAN
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi kiều bào chung tay tạo đột phá cho Việt Nam
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong {Trực tuyến} Tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao những đóng góp của bà con kiều bào

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phu quân; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phu nhân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành ở Trung ương và địa phương; lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội cùng khoảng trên 1.500 kiều bào từ gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong

20h10: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phu quân; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phu nhân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn bước vào Hội trường.

20h11: Mở đầu là các tiết mục của dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong

20h19: Trình chiếu clip phóng sự ghi lại các hoạt động của đoàn kiều bào tiêu biểu trong ngày 18/1. Các hoạt động bao gồm Viếng Lăng Bác, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn, Lễ dâng hương, thả cá phóng sinh và gặp mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tại Đền Đô (Bắc Ninh), chào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Liên hoan ẩm thực Việt…

20h24: Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài giới thiệu đại biểu. Xuân Quê hương là sự kiện thường niên nhân dịp Tết Nguyên đán do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài giới thiệu đại biểu. (Ảnh: Tuấn Anh)

20h29: Phó Thủ tướng, Bô trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc chương trình Giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, hòa chung vào không khí sum họp đó, đồng thời thể hiện tình cảm của Đảng và Nhà nước và nhân dân cả nước đối với kiều bào, như thông lệ hàng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2020 với sự có mặt của khoảng 1.500 đại biểu, đại diện cho cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài từ khắp nơi thế giới về chung vui, sum vầy đón Tết.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông tin, năm 2019 đất nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 7,02%, cao hàng đầu khu vực và thế giới, thu hút đầu tư nước ngoài đạt 38 tỷ USD, quan hệ với các đối tác ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu, chủ quyền lãnh thổ quốc gia được giữ vững. Việt Nam được bầu làm Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao kỷ lục. Những thành tựu đó làm cho mỗi người Việt Nam dù ở nơi đâu cũng tự hào vì vị thế quốc gia ngày càng được củng cố, vị thế quốc tế của đất nước ngày càng được nâng cao.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu khai mac chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong những thành tựu lớn của đất nước trong năm qua đều có đóng góp quý báu, thiết thực của cộng đồng hơn 4,5 triệu kiều bào trên khắp năm châu, cả về trí tuệ, vật chất và tinh thần. Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng những đóng góp của bà con đối với quê hương. Thời gian qua, nhiều chính sách đã được triển khai để hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống, hội nhập bền vững vào sở tại và hướng tới quê hương. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một phần không thể tách rời, là máu thịt và là nguồn lực to lớn đối với đất nước.

Đặc biệt, công tác đại đoàn kết dân tộc không ngừng được tăng cường và củng cố. Bà con kiều bào tích cực hướng ứng các hoạt động Xuân Quê hương, Giỗ Tổ Hùng Vương, tham gia vào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, thăm Trường Sa và nhà giàn DK1, Trại hè dành cho các cháu thanh thiếu niên…, góp phần gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với đất nước. Nhiều kênh truyền thông kiều bào trực tiếp về Việt Nam đưa tin, phản ánh khách quan về tình hình trong nước, tạo hiệu ứng tích cực trong dư luận cộng đồng.

Không chỉ thế, nhiều hội nghị, hội thảo, hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, kết nối doanh nhân, trí thức, chuyên gia người Việt trên toàn thế giới với quy mô lớn như Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum) tại Pháp, Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu tại Hàn Quốc, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng tại Thái Lan… đã được tổ chức. Trong năm 2019, có thêm 20 hội đoàn người Việt Nam, hội đoàn trí thức, doanh nhân tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Australia, Đức, Phần Lan… đã được thành lập. Xu hướng trở về Việt Nam lập nghiệp, làm việc của kiều bào trẻ ngày càng tăng.

Các hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và duy trì tiếng Việt đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của kiều bào, góp phần gắn kết bà con với quê hương. Công tác thông tin tuyên truyền tới kiều bào được đổi mới với nội dung phong phú và hình thức sáng tạo. Chúng ta rất vui mừng khi ngày càng nhiều trí thức, doanh nhân kiều bào ngày càng khẳng định được uy tín, vị thế ở sở tại và ngày càng hướng về quê hương trong các hoạt động đối ngoại, tích cực làm cầu nối cho Việt Nam và với các nước trên thế giới.

“Chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước là coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là máu thịt, là bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của dân tộc Việt Nam. Với nhận thức rằng, tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn, lòng tự hào dân tộc của bà con kiều bào ở nước ngoài là rất cao, tiềm năng của kiều bào ta là rất lớn. Thời gian tới, Bộ ngoại giao với đầu mối là Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng bà con trên khắp thế giới nhằm đóng góp các mục tiêu phát triển của đất nước củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng tin tưởng rằng, 4,5 triệu đồng bào ta ở nước ngoài sẽ cùng một niềm tin, ý chí và khát vọng để xây dựng quê hương ta ngày càng giàu mạnh, có vai trò và vị thế ngày càng cao trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, khó lường.

Theo quan niệm dân gian, năm Canh Tý 2020 là năm Chuột vàng, một biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng và sinh sôi nảy nở. Năm Tý cũng là năm đầu của 12 con Giáp theo lịch nhiều nước phương Đông. Phó Thủ tướng tin rằng, "với những nền tảng vững chắc trong năm Kỷ Hợi 2019, với những niềm tin và hy vọng mới, chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước trong năm Canh Tý 2020".

20h37: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chúc Tết kiều bào.

Thay mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chào mừng bà con kiều bào đến dự chương trình Xuân Quê hương 2020 về nước đón Tết, vui Xuân.

"Tôi xin gửi tới bà con và quý vị đại biểu có mặt tại đây cùng toàn thể kiều bào đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác ở nước ngoài lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới với mọi điều tốt đẹp nhất", Phó Chủ tịch nước gửi lời chúc tới toàn thể kiều bào.

Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, đối với kiều bào phải sống xa quê hương, Đảng, Nhà nước và Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt với tình cảm thật sâu đậm, luôn coi kiều bào là những người con của Tổ quốc chung một cội nguồn, đều là con Lạc cháu Hồng, là anh chị em ruột thịt cùng một bọc trăm trứng của Mẹ Âu Cơ. Những đóng góp của kiều bào qua các thế hệ với tinh thần “Tổ quốc trên hết” trong suốt quá trình lịch sử của cách mạng Việt Nam luôn in đậm trong sự trân trọng biết ơn của Đảng, Nhà nước và đồng bào nước ta.

“Con người có tổ có tông. Như cây có cội, như sông có nguồn. Trong những ngày qua, không khí đón người thân ở nước ngoài về quê ăn Tết đang ngập tràn các nhà ga, đường phố; rộn ràng đông vui trong mỗi gia đình có người thân ở nước ngoài. Thật xúc động và vui mừng khi càng ngày bà con kiểu bào về nước ăn Tết ngày một đông hơn, bà con ta mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt hơn. Điều đó càng khẳng định tính cách con người Việt Nam luôn cần cù lao động, thông minh, sáng tạo và tinh thần nồng nàn yêu nước, yêu quê hương tha thiết luôn chan chứa trong kiều bào", Phó Chủ tịch nước khẳng định.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chúc Tết kiều bào. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi bà con kiều bào dù sống xa quê hương nhưng vẫn luôn duy trì mối liên hệ, gắn kết với gia đình, với đồng hương, dòng tộc, không chỉ ở việc gìn giữ ngôn ngữ tiếng Việt, văn hóa Việt trong từng căn nhà, góc bếp mà còn hướng về Tổ quốc, tích cực tham gia các hoạt động góp phần thúc đẩy sự phát triển của nước nhà. "Điều đó chứng tỏ rằng, bà con ta tuy ở xa nhưng vẫn gắn bó với cội nguồn, vẫn thương yêu, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Đó là điều đã làm nên sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam", Phó Chủ tịch nước nói.

Năm 2020 càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016-2020, năm đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; là năm kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 45 năm ngày thống nhất đất nước, 75 năm ngày Quốc khánh, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; là năm Việt Nam đảm nhiệm trọng trách kép là Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN.

"Để có một năm 2020 tiếp tục thành công, đòi hỏi chúng ta phải không ngừng nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chúng ta sẽ không thể làm được điều này nếu không có sự đồng tâm, hợp lực của cả hệ thống chính trị và hơn 100 triệu người Việt Nam, bao gồm tất cả các đại biểu có mặt tại đây ngày hôm nay và có hơn 4,5 triệu người con mang dòng máu Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài", Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

20h52: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai Xuân.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong

20h51: Bắt đầu chương trình Giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020 gồm các tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước, không khí tươi vui, đón Tết với sự góp mặt của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước như Đăng Dương, Viết Danh, Tùng Dương, Trà My, Phạm Phương Thảo, Trần Mạnh Tuấn và đặc biệt là các nghệ sỹ kiều bào như Ngô Hồng Quang (Hà Lan), Phạm Đức Thành (Canada), Lê Thu (Bahrain), Nguyễn Khắc Hòa (Nga), Vũ Đức Hoàng Mi (Pháp)...

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Màn trình diễn của ca sĩ Phương Thảo. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Hòa tấu 5 nhạc cụ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Ca khúc "Cung đàn mùa Xuân".
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Mỗi tiết mục đều để lại ấn tượng đẹp đối với kiều bào tham dự chương trình. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
Không khí Xuân đã ngập tràn qua những lời ca và điệu múa. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong

22h25: Bế mạc Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2020. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phu quân, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phu nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài lên sân khấu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ.

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong
truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong Kiều bào đang đóng góp tích cực, hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước

TGVN. Bên lề Xuân Quê hương 2020, ngày 18/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Báo Thế giới & Việt Nam thực ...

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi kiều bào chung tay tạo đột phá cho quê hương

TGVN. Phát biểu tại buổi gặp gỡ kiều bào về dự Xuân Quê hương 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi ý chí đoàn ...

truc tiep pho chu tich nuoc chuc tet kieu bao va giao luu nghe thuat xuan que huong {Trực tiếp} Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tiêu biểu dự Xuân Quê hương 2020

TGVN. Như TG&VN đưa tin, chiều 18/1, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đoàn kiều bào tiêu biểu dự ...

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Xuân Quê hương 2020

Đọc thêm

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng trên 6% cho năm 2021

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng trên 6% cho năm 2021

Trung Quốc ngày 5/3 đã đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2021 ở mức trên 6% và cam kết tạo nhiều việc làm ở thành thị hơn năm ngoái.
Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 được hưởng ứng mạnh mẽ

Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 được hưởng ứng mạnh mẽ

Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong gìn giữ di ...
Tỷ phú Jack Ma: 'Tôi là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ'

Tỷ phú Jack Ma: 'Tôi là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ'

Theo tỷ phú Jack Ma, ông là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ, thậm chí quá lười để phát triển.
Cập nhật Covid-19 ngày 5/3: Dịch tái bùng phát mạnh ở Brazil, số ca mắc ở Trung và Đông Âu lại tăng; EU có thể ra quyết định tranh cãi về vaccine

Cập nhật Covid-19 ngày 5/3: Dịch tái bùng phát mạnh ở Brazil, số ca mắc ở Trung và Đông Âu lại tăng; EU có thể ra quyết định tranh cãi về vaccine

Toàn cầu ghi nhận 116,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,58 triệu ca tử vong và gần 91,88 triệu bệnh nhân bình phục.
Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ cơ khí, thiết bị điện-điện tử tại Ấn Độ

Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ cơ khí, thiết bị điện-điện tử tại Ấn Độ

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng triển lãm trực tuyến tại Hội chợ IETF 2021.
Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu hiện có 5 thứ tiếng, cải tiến để thích ứng với Covid-19

Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu hiện có 5 thứ tiếng, cải tiến để thích ứng với Covid-19

Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu được thành lập và đặt dưới sự lãnh đạo của 3 tổ chức quốc tế có trụ sở tại Geneva, Thụy ...
Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Tăng cao nhất trong 3 tháng

Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Tăng cao nhất trong 3 tháng

Rạng sáng ngày 5/3 (theo giờ Việt Nam), tỷ giá USD trên thị trường quốc tế đạt 91,627 điểm, tăng 0,685 điểm, tương đương tăng 0,75%.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 6/3: Tuổi Mão không đầu tư tài chính, tuổi Thân gặp biến cố trong công việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 6/3: Tuổi Mão không đầu tư tài chính, tuổi Thân gặp biến cố trong công việc

Tử vi hôm nay 6/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 6/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 6/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 6/3/2021

Lịch âm 6/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 6/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 6/3/2021

Lịch âm 6/3. Âm lịch hôm nay 6/3. Lich am 6/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 6/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 6 tháng 3 năm 2021 ...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3 - Có nên đầu tư tại thời điểm này?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3 - Có nên đầu tư tại thời điểm này?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch ...
Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện

Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện 1

Khủng hoảng 6/1 lộ diện những khiếm khuyết, rệu rã của nền dân chủ Mỹ. Rồi đây, nhân tố nào quyết định chiều hướng tình hình Mỹ trong năm 2021? Phân tích.
Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU ký kết thoả thuận về đầu tư sau 7 năm đàm phán. Điều gì khiến cả hai đều vừa cần vừa vội với việc ký kết nói trên. Báo TG&VN phân tích.
Anh-EU và hậu Brexit: Tình cảm dẫn dắt, lý trí quyết định

Anh-EU và hậu Brexit: Tình cảm dẫn dắt, lý trí quyết định

Anh-EU đã ký thỏa thuận về hợp tác hậu Brexit ngay trước thềm Giáng sinh. Thực chất của thỏa thuận đó là gì? Ai được và ai mất những gì? TG&VN phân tích.
Đại dịch Covid-19: vaccine trong cuộc chơi chính trị

Đại dịch Covid-19: vaccine trong cuộc chơi chính trị

Trong cuộc chiến chống Covid-19, vaccine đang là vấn đề thời sự nhất hiện nay. Nhưng, vaccine cũng được sử dụng trong cuộc chơi ảnh hưởng chính trị thế giới.
Mỹ, Nhật Bản và Pháp tập trận quân sự chung: Liên thủ đỡ liên minh

Mỹ, Nhật Bản và Pháp tập trận quân sự chung: Liên thủ đỡ liên minh

Động thái của Mỹ, Nhật Bản, Pháp tập trận quân sự chung tại vùng biển Nhật Bản, hàm chứa thông điệp gì, đích đến của thông điệp đó? TG&VN phân tích.
PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

Bầu cử Mỹ 2020 và “hậu bầu cử” vừa phản ánh thực trạng chính trị xã hội hiện tại ở nước Mỹ, vừa giống như điềm bất lành với tương lai của nước Mỹ. Phân ...
Mỹ trừng phạt Nga: Ván cờ rủi ro của ông Joe Biden

Mỹ trừng phạt Nga: Ván cờ rủi ro của ông Joe Biden

Lệnh trừng phạt mới đây của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden với Nga có ý nghĩa gì và sẽ ảnh hưởng như thế nào tới mối quan hệ của Mỹ với Đức và ...
Quan hệ Ấn Độ-Nga: Đã đến lúc nhìn vào thực tế?

Quan hệ Ấn Độ-Nga: Đã đến lúc nhìn vào thực tế?

Quan hệ Ấn Độ-Nga có thể được tăng cường trong thời gian tới. Tuy nhiên, đã đến lúc New Delhi nên thực tế hơn về những ưu tiên của Moscow...
Đức lên kế hoạch điều tàu chiến đến Biển Đông: Tại sao chọn lúc này?

Đức lên kế hoạch điều tàu chiến đến Biển Đông: Tại sao chọn lúc này?

Việc Đức tiết lộ kế hoạch đưa tàu chiến đến Biển Đông lần đầu tiên sau hai thập kỷ đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia và nhà quan sát quốc tế.
Hộ chiếu vaccine: Thêm một độc lực mới nguy hiểm của virus corona?

Hộ chiếu vaccine: Thêm một độc lực mới nguy hiểm của virus corona?

Vấn đề hộ chiếu vaccine Covid-19 đã trở thành đề tài gây tranh cãi ở nhiều nước trong thời gian vừa qua.
Lập trường 'chia đôi ngả' của EU và Mỹ về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga

Lập trường 'chia đôi ngả' của EU và Mỹ về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga

Cho đến nay, Mỹ dường như sẽ duy trì biện pháp cứng rắn với dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga trong khi các nước EU vẫn bị chia rẽ.
Cạnh tranh Mỹ-Trung: Washington thúc đẩy chiến lược đối ngoại tại châu Phi

Cạnh tranh Mỹ-Trung: Washington thúc đẩy chiến lược đối ngoại tại châu Phi

Việc Washington điện đàm với Cape Verde cho thấy Tổng thống Joe Biden nghiêm túc về cạnh tranh Mỹ-Trung.
Phiên bản di động