(Trực tuyến Tọa đàm của Báo TG&VN): Start up 4.0 - Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo

11/09/2018 08:53

Sáng 11/9, tại Hà Nội, bên lề Diễn đàn toàn thể (Open Forum) về khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại CMCN 4.0 trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN), Báo Thế giới & Việt Nam tổ chức Tọa đàm Start up 4.0 - Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo. Chương trình được đưa tin và clip trực tuyến trên báo điện tử Thế giới & Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0
truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao Hoàn thiện khâu chuẩn bị cơ sở vật chất cho Hội nghị WEF ASEAN 2018
truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao

Nhân dịp Báo TG&VN tổ chức Tọa đàm trực tuyến Start up 4.0 - Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo, đông đảo phóng viên từ các đơn vị báo, đài cũng đã tham gia cùng đưa tin về sự kiện của Báo. (Ảnh: Tuấn Anh) (WEF ASEAN 2018). 

Ông Nguyễn Văn Thảo - Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế

Về ý nghĩa của WEF ASEAN 2018, ông Nguyễn Văn Thảo - Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng vụ Tổng hợp kinh tế - Bộ Ngoại giao cho rằng, WEF ASEAN 2018 là sự kiện đối ngoại lớn nhất của đất nước trong năm 2018 và hết sức có ý nghĩa đối với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao
Ông Nguyễn Văn Thảo, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao trả lời phỏng vấn bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018). (Ảnh: Tuấn Anh)

“Đây là hoạt động khẳng định sự quyết tâm và tính đúng đắn của chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu rộng và đã tới thời điểm mà các nhà lãnh đạo, các doanh nghiệp cần bàn với nhau về những xu hướng phát triển của thế giới và đặc biệt là việc định hình cho hướng phát triển cho các nước ASEAN”, ông Nguyễn Văn Thảo khẳng định.


Ông Nguyễn Duy Chính - Tổng Giám đốc Công ty Tân Á Đại Thành​

Về cuộc CMCN 4.0, ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho rằng, với doanh nghiệp của ông, cơ hội nhiều và thách thức cũng không phải là nhỏ. Tân Á Đại Thành với triết lý kinh doanh là Phồn vinh cuộc sống Việt, những sản phẩm của công ty đưa ra ngoài thị trường đều là những sản phẩm chất lượng.

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao
Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành trả lời phỏng vấn bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018). (Ảnh: Tuấn Anh)

Để sản xuất ra được những sản phẩm đó, thời gian dài qua, công ty đã chuẩn bị cho cuộc CMCN 4.0 này. Cũng theo ông Chính, công ty đã có những nhà máy ứng dụng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn 4.0, từ đó cơ hội để tập đoàn xuất khẩu cũng lớn hơn.

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao
Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành (WEF ASEAN 2018). (Ảnh: Tuấn Anh)


Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (đơn vị của Việt Nam phối hợp với WEF tổ chức Diễn đàn toàn thể (Open Forum) về khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại CMCN 4.0) cho rằng, sự kiện đầu tiên trong khuôn khổ WEF ASEAN 2018 này có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt với các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam.

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao
Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời phỏng vấn bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018). (Ảnh: Tuấn Anh)

Cũng theo đại diện Bộ Khoa học & Công nghệ, tại sự kiện này, các đại biểu được trực tiếp nghe bài phát biểu của người sáng lập WEF, nghe trao đổi của diễn giả về kinh nghiệm ứng dụng công nghệ trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo cũng như việc xây dựng doanh nghiệp của mình. Đó là những cơ hội rất tốt để doanh nghiệp trẻ Việt Nam tiếp cận với những ý tưởng mới và học hỏi.


Bà Lê Nữ Thùy Dương - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành

Về việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, bà Lê Nữ Thùy Dương – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành cho rằng, Gofl Long Thành cũng đã ứng dụng công nghệ vào quản lý các lĩnh vực công ty hoạt động như sân golf, bất động sản, khách sạn, các dự án.

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao
Bà Lê Nữ Thùy Dương - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành trả lời phỏng vấn bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018). (Ảnh: Tuấn Anh)

Đặc biệt, theo bà Thùy Dương, công ty đã triển khai hệ thống ERP – hệ thống phần mềm tích hợp trong quản lý tài chính, nhân sự để doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, công ty cũng đã ứng dụng công nghệ Big Data trong hoạt động, tiếp cận khách hàng.


Tại Tọa đàm trực tuyến, các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các doanh nhân sẽ trao đổi về những cơ hội, thách thức mà cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 mang lại cho doanh nghiệp, những xu hướng kinh doanh mới trong kỷ nguyên số, những bài học kinh nghiệm và những lời khuyên hữu ích dành cho doanh nghiệp để bắt kịp với xu hướng của thời đại.

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao

Trong khuôn khổ WEF ASEAN 2018, một số hội nghị, diễn đàn, hội thảo quan trọng sẽ được tổ chức như: Diễn đàn toàn thể (Open Forum) về khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại CMCN 4.0 (Start up 4.0) vào ngày 11/9/2018 dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu; Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị ngày 12/9/2018.

Khoảng 55 phiên thảo luận về các vấn đề chính phủ, doanh nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới đang quan tâm; Dạ hội quảng bá văn hóa Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ chủ trì vào tối ngày 12/9/2018; Diễn đàn kinh tế Việt Nam chiều ngày 13/9/2018; Phiên bế mạc toàn thể và bàn giao chủ nhà Hội nghị WEF ASEAN chiều ngày 13/9/2018; Chương trình thăm thực địa tại Quảng Ninh và vịnh Hạ Long vào ngày 13-14/9/2018. Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của Hội nghị WEF ASEAN 2018.

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao Việt Nam đã sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018

Ngày 9/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới kiểm tra công tác chuẩn bị, tổng duyệt các phương án tổ chức Hội ...

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao WEF ASEAN 2018: Tìm động lực phát triển cho nền kinh tế

Tinh thần doanh nghiệp (DN) và Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ chính là bánh lái, là đôi cánh của nền kinh tế, cũng chính là ...

truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao Tập trung xây dựng Chiến lược chuyển đổi số nhằm xây dựng Việt Nam 4.0

Từ ngày 11-13/9, Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế thế giới phối hợp tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ...

(nhóm PV)