Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình: Cái nôi của thể thao thành tích cao

Trịnh Hạnh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19, năm 2020, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình vẫn tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ, chú trọng công tác tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ vận động viên (VĐV) trẻ, đầu tư trọng điểm cho các VĐV có triển vọng. Từ đó, thể thao thành tích cao của tỉnh ngày càng phát triển, đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao vị thế trên đấu trường quốc gia và khu vực.
Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, Thành Phố Ninh Bình.
Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, Thành Phố Ninh Bình.

Năm 2020, dù tình hình chính trị, kinh tế khu vực và dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến các hoạt động của Trung tâm, với sự quan tâm, lãnh đạo của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bỉnh, sự phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở, những nỗ lực của toàn thể viên chức, lao động trong cơ quan, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện

Công tác đào tạo, huấn luyện VĐV được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Trung tâm luôn duy trì tốt công tác đào tạo thường xuyên cho các tuyến VĐV và tập trung đầu tư trọng điểm cho các VDDV có khả năng giành Huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX - 2022.

Trong năm 2020, Trung tâm đã tiến hành đào tạo 11 môn: Bóng chuyền, Cờ vua, Cử tạ, Điền kinh, Bắn cung, Quần vợt, Vật, Karate, Judo, Boxing, Cầu lông với tổng số 136 VĐV (không tính tạm tuyển), đạt 85% chỉ tiêu được giao. Song song với việc đào tạo tại chỗ, Trung tâm còn cử VĐV xuất sắc các môn Karate, Judo, Quần vợt, Điền kinh…đi tập huấn tại các Trung tâm thể thao quốc gia như: Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Trung tâm Thể thao Đà Nẵng… Đã có 13 VĐV tham gia tập huấn và thi đấu cho đội tuyển Quốc gia và đội tuyển trẻ Quốc gia.

Trung tâm đã thành lập các đoàn VĐV tham gia thi đấu 36 giải quốc gia, đạt 206 Huy chương, bao gồm: 36 HCV, 49 HCB, 92 HCĐ (tăng 13,8% so với năm 2019). Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã cử các VĐV tham gia thi đấu và đạt 21 Huy chương, bao gồm: 6 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ.

Khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19, Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo kế hoạch và chỉ tiêu Huy chương, số lượng các môn. Nhiều môn đã có thành tích thi đấu đặc biệt nổi bật ở các giải Quốc gia: Đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình vô địch Cup Hoa Lư năm 2020, tham gia thi đấu Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia PV GAS 2020 vòng II tại tỉnh Đắk Lắk (từ 9-13/12/2020), xếp thứ nhất bảng C, được vào thi đấu vòng Chung kết tại tỉnh Khánh Hòa đạt giải Ba; Đội bóng chuyền trẻ Ninh Bình giành vô địch giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020; Huy chương Bạc giải Cúp các CLB toàn quốc; Đoàn VĐV Cầu lông tham gia thi đấu giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh (từ 18-26/7/2020) đạt 1 HCV nội dung đồng đội nam, 1HCĐ cá nhân nam lứa tuổi U11; Đoàn VĐV môn Judo tham dự giải Vô địch Judo toàn quốc năm 2020 tại Bình Dương (từ 29/9-9/10/2020) đạt 5 HCV (trong đó 4 HCV nội dung cá nhân và 1 HCV nội dung đồng đội nữ), xếp thứ 2 toàn đoàn; Đoàn VĐV môn Karate tham dự giải Vô địch Judo toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Bình Dương (từ 29/9 – 9/10/2020) tại Thừa Thiên Huế, đạt 8 HCV, 2 HCĐ.

Công tác tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo VĐV trẻ đã đạt được kết quả vượt bậc, tuyển VĐV đội tuyển được duy trì ổn định và đạt thành tích tốt, các môn thể thao trọng điểm chuẩn bị cho thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022 được chú trọng đầu tư tập huấn, đến nay luôn đạt được thành tích tốt trong tập luyện và thi đấu.

Về công tác tổ chức thi đấu, cùng với công tác đào tạo, huấn luyện VĐV, năm 2020, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã phối hợp tổ chức thành công 12 giải cấp tỉnh và sở ban ngành, thành phố, qua đó phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh cũng như của đất nước.

Đặc biệt, trong năm 2020, Trung tâm đã tổ chức thành công giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2020 Cúp SHB (ngày 7/11/2020) và giải Bóng chuyền nam tỉnh Ninh Bình Cúp Doveco lần thứ I năm 2020 (từ 15-19/12/2020). Đây là một hoạt động xã hội hóa thể dục thể thao, góp phần quảng bá hình ảnh Ninh Bình đến với người dân trong nước thông qua sóng truyền hình.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã tổ chức thành công các hoạt động thể thao được giao theo đúng kế hoạch: Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư – Bình Điền năm 2021 (23-27/3); Giải Vật dân tộc tỉnh Ninh Bình (20-25/4); Giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình (24-25/4); tổ chức thi đấu giải thể thao ngành Ngân hàng tỉnh Ninh Bình năm 2021 (28/4); giao lưu môn bóng chuyền hơi giữa Văn phòng Sở VH, TT và Trung tâm HL&TĐ TDTT tỉnh Ninh Bình (29/4).

Về quản lý và khai thác công trình TDTT, các công trình TDTT được Sở Văn hóa và Thể thao giao cho Trung tâm quản lý thường xuyên được bảo dưỡng, tu bổ tốt, đáp ứng được nhu cầu luyện tập của VĐV và đăng cai tổ chức các giải. Việc sủ dụng, khai thác đã đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích.

Có được những kết quả trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các phòng, đơn vị của Sở; có sự đoàn kết nhất trí cao, sự tận tụy hết mình vì công việc. Đồng thời, có sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức, lao động trong toàn cơ quan; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho cán bộ, Đảng viên, giao việc đúng người, đúng việc, tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ của mọi cán bộ Đảng viên, đồng thời coi trọng công tác thi đua khen thưởng.

Kỳ vọng chặng đường mới

Phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn hạn chế, thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệm TDTT trong năm 2021, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu hướng tới một số nhiệm vụ trọng tâm.

Tiếp tục công tác tuyển chọn VĐV để bổ sung kịp thời cho các lớp năng khiếu và các đội tuyển thể thao của tỉnh. Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ và thanh loại những VĐV không đạt yêu cầu về chuyên môn; Phối hợp với phòng giáo dục, trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thành phố tổ chức các lớp năng khiếu nghiệp dư ở cơ sở để tạo nguồn VĐV.

Tăng cường huấn luyện và tích cực chỉ đạo các đội tuyển tham gia thi đấu các giải thể thao quốc tế, khu vực và các giải quôc gia theo kế hoạch năm; Tiếp tục rà soát, chuẩn bị lực lượng VĐV nòng cốt tham gia thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022; Tiếp tục xây dựng đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình là đội bóng nằm trong top 4 đội mạnh toàn quốc.

Tổ chức các hoạt động trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2021 Hoa Lư, Ninh Bình (bao gồm giải thể thao cấp tỉnh, đăng cai 1-2 môn trong hệ thống thi đấu thể thao quốc gia năm 2021); Phối hợp và giúp các Liên đoàn thể thao, các Sở, Ban, Ngành các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh tổ chức giải thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và chào mừng ngày nguyền thống của các ngành.

Chuẩn bị cơ sở vật chất đăng cai tổ chức thi đấu môn Karate trong khuôn khổ SEA Games 31 năm 2021; Tổ chức kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3) và lễ vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Tham mưu Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình: xây dựng đề án khai thác khu sân bóng đá trong khuôn viên Nhà thi đấu; Nghị tuyết thay thế Nghị quyết 44, Nghị quyết 28 về chế độ chính sách cho VĐV, HLV; xây dựng kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao giai đoạn 2022-2021.

Đẩy mạnh hoạt động khai thác dịch vụ tại sân vận động, sân quần vợt, phòng tập thể dục thẩm mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của quần chúng nhân dân và tăng nguồn thu cho cơ quan.

Ninh Bình phấn đấu trở thành tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Hồng

Ninh Bình phấn đấu trở thành tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Hồng

Vượt qua những khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ thuận lợi, phát huy tinh thần đoàn kết, tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành ...

Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư: Tích cực hiệu quả trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích

Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư: Tích cực hiệu quả trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích

Di tích Lịch sử - Văn hóa Cố đô Hoa Lư nằm trên địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây ...

Đọc thêm

Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao

Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2) hé lộ tình tiết Nam chạm trán vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' xinh đẹp...
Chuyển nhượng cầu thủ: Man City nỗ lực mua Harry Kane, Jack Grealish; 10 cầu thủ nguy cơ 'bật bãi' Man Utd; Barca khó khăn

Chuyển nhượng cầu thủ: Man City nỗ lực mua Harry Kane, Jack Grealish; 10 cầu thủ nguy cơ 'bật bãi' Man Utd; Barca khó khăn

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24h qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Quốc hội thông qua, Israel sẽ áp dụng cơ chế thủ tướng luân phiên

Quốc hội thông qua, Israel sẽ áp dụng cơ chế thủ tướng luân phiên

Baoquocte.vn. Ông Naftali Bennett đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng Israel đến ngày 27/8/2023, sau đó bàn giao cho ông Yair Lapid, hiện đang giữ chức Ngoại trưởng.
Ông Biden gây sốc: Chỉ trích Nga vi phạm trắng trợn chủ quyền Mỹ, kinh tế 'chẳng có gì ngoài vũ khí hạt nhân'

Ông Biden gây sốc: Chỉ trích Nga vi phạm trắng trợn chủ quyền Mỹ, kinh tế 'chẳng có gì ngoài vũ khí hạt nhân'

Baoquocte.vn. Tổng thống Joe Biden cáo buộc Nga tìm cách phá hoại các cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ năm 2022 thông qua việc 'tung tin sai sự thật'.
Olympic Tokyo 2020: Lịch thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 28/7, cơ hội chiến thắng của môn cầu lông

Olympic Tokyo 2020: Lịch thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 28/7, cơ hội chiến thắng của môn cầu lông

Baoquocte.vn. Olympic Tokyo 2020 ngày 28/7, Đoàn Thể thao Việt Nam có hai nữ vận động viên là Ánh Nguyệt và Thùy Linh cùng võ sĩ Văn Đương sẽ thi đấu.
Nga 'dọn dẹp' các trang web dính líu nhân vật đối lập, ông Navalny vội hiệu triệu người ủng hộ

Nga 'dọn dẹp' các trang web dính líu nhân vật đối lập, ông Navalny vội hiệu triệu người ủng hộ

Baoquocte.vn. Nhật vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny kêu gọi người ủng hộ tập hợp trước thềm cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga.
Covid-19: Những địa phương có số ca mắc mới cao nhất sáng 28/7

Covid-19: Những địa phương có số ca mắc mới cao nhất sáng 28/7

Baoquocte.vn. Tính từ 19h ngày 27/7 đến 6h ngày 28/7 có 2.861 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 3 ca nhập cảnh và 2.858 ca ghi nhận trong nước.
Nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano danh giá nhất thế giới

Nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano danh giá nhất thế giới

Baoquocte.vn. Hơn 40 năm sau giải Nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới có thêm một nghệ sĩ lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk ...
Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức hội thảo việc làm trực tuyến: Hậu Covid vẫn có việc

Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức hội thảo việc làm trực tuyến: Hậu Covid vẫn có việc

Baoquocte.vn. 'VNYA 2021 Career Fair' nhằm chia sẻ cho các bạn sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam cái nhìn rõ ràng, tổng quát hơn về môi trường làm việc tương ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 28/7/2021: Song Ngư đánh mất bản thân, Cự Giải đừng nên hiếu thắng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 28/7/2021: Song Ngư đánh mất bản thân, Cự Giải đừng nên hiếu thắng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa thể hiện đường lối chính sách đối ngoại hoàn chỉnh và nhất quán. Lý do và những nhân tố nào chi phối? TG&VN phân tích.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra trong không khí không thù địch nhau nhưng cũng không thân thiện. Họ phấn đấu đạt được cái tối thiểu. TG&VN phân tích.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Chưa khai thông, không đột phá

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Chưa khai thông, không đột phá

Baoquocte.vn. Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ là cuộc gặp đầu tiên của ông Biden với ông Putin trên cương vị Tổng thống. Sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm. TG&VN phân tích.
Trung Đông, Vùng Vịnh và Bắc Phi: Thay trọng tâm, đổi định hướng

Trung Đông, Vùng Vịnh và Bắc Phi: Thay trọng tâm, đổi định hướng

Baoquocte.vn. Điểm nóng Trung Đông, với diễn biến chiến sự ác liệt giữa Israel và Hamas, gợi mở điều gì khi muốn nhận diện chính sách đối ngoại của ông Biden? Phân tích.
Chuyện gì đang diễn ra ở Trung Đông? Bản chất cũ trong bối cảnh mới

Chuyện gì đang diễn ra ở Trung Đông? Bản chất cũ trong bối cảnh mới

Baoquocte.vn. Trung Đông lại chứng kiến bùng phát cuộc xung đột Israel-Palestine. Tại sao lại lúc này và rồi triển vọng sẽ thế nào? Báo TG&VN phân tích.
Mỹ-Iran và hồ sơ hạt nhân Iran: Ánh sáng cuối đường hầm

Mỹ-Iran và hồ sơ hạt nhân Iran: Ánh sáng cuối đường hầm

Baoquocte.vn. Mâu thuẫn Mỹ-Iran sẽ thế nào dưới thời của Tổng thống Biden? Qua 100 ngày cầm quyền của ông Biden, số phận của JCPOA có triển vọng ra sao? Báo TG&VN phân tích.
Ba 'hòn đá tảng' trong cuộc chiến chống Covid-19

Ba 'hòn đá tảng' trong cuộc chiến chống Covid-19

Baoquocte.vn. Công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 phải đối mặt với ba thách thức vô cùng lớn.
Dù là tháng 3 hay tháng 7, các cuộc gặp Mỹ-Trung Quốc đều đi vào bế tắc, vì sao?

Dù là tháng 3 hay tháng 7, các cuộc gặp Mỹ-Trung Quốc đều đi vào bế tắc, vì sao?

Baoquocte.vn. Trong năm nay, Washington và Bắc Kinh đã có 2 cuộc gặp mặt trực tiếp nhằm tìm hướng gỡ nút thắt trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc.
Nửa thế kỷ sau 'cú sốc Nixon', quan hệ Mỹ-Trung đứng giữa ranh giới đỏ

Nửa thế kỷ sau 'cú sốc Nixon', quan hệ Mỹ-Trung đứng giữa ranh giới đỏ

Baoquocte.vn. Biên tập viên cao cấp Katsuji Nakazawa đã phân tích về quan hệ Mỹ-Trung nửa thập kỷ sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Richard Nixon.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Đông Nam Á: Chính trị, an ninh là trọng tâm chiến lược

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Đông Nam Á: Chính trị, an ninh là trọng tâm chiến lược

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ trở thành thành viên đầu tiên trong Nội các của Tổng thống Joe Biden thăm Đông Nam Á.
5 năm phán quyết PCA về Biển Đông, lập trường của các nước đã 'xoay trục'

5 năm phán quyết PCA về Biển Đông, lập trường của các nước đã 'xoay trục'

Baoquocte.vn. Lập trường của các bên sau 5 năm phán quyết về Biển Đông đã có nhiều sự thay đổi.
Thiếu điện, nhiều quốc gia Trung Đông chìm trong nắng nóng và bất ổn

Thiếu điện, nhiều quốc gia Trung Đông chìm trong nắng nóng và bất ổn

Baoquocte.vn. Tình trạng thiếu điện trầm trọng giữa các đợt nắng nóng kỷ lục khiến hàng chục triệu hộ gia đình và doanh nghiệp tại Trung Đông rơi vào cảnh khó khăn.
Phiên bản di động