Truyền cảm hứng yêu thích thể thao trong ngày hội dành cho học sinh tiểu học Hà Nội

22/03/2019 12:57

Ngày 22/3, Ngày hội thể thao 2019 dành cho học sinh tiểu học đã diễn ra tại  Thủ đô Hà Nội. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình “Năng động cùng thể thao” năm học 2018-2019 dành cho lứa tuổi tiểu học tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
soi dong ngay hoi the thao danh cho hoc sinh tieu hoc ​Sôi động ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt tại Ukraine
soi dong ngay hoi the thao danh cho hoc sinh tieu hoc Ngày hội thể thao cho sinh viên Việt tại Ulsan

Đây là năm thứ hai chương trình “Năng động cùng thể thao” được triển khai tại Hà Nội với sự tham gia của 10 trường tiểu học trên địa bàn. Chương trình dựa trên tài liệu tham khảo “Sổ tay giáo dục thể chất thông qua trò chơi vận động” của Nike dành cho giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất khối Tiểu học, bao gồm một số gợi ý về các trò chơi vận động và thể thao nhằm nâng cao thể chất, năng lực xã hội và cảm xúc ở trẻ.

soi dong ngay hoi the thao danh cho hoc sinh tieu hoc
Đây là năm thứ hai chương trình “Năng động cùng thể thao” được triển khai tại Hà Nội với sự tham gia của 10 trường tiểu học trên địa bàn. (Ảnh: Q.H)

Trong không khí sôi nổi và hào hứng của Ngày hội thể thao 2019, các em học sinh đã nhiệt tình tham gia thi đấu các môn thể thao yêu thích như : bóng đá, nhảy bao bố, dẫn bóng ghi bàn…; và các hoạt động vui nhộn truyền cảm hứng cho các em yêu thích vận động hơn. Đây đều là các môn thể thao mang tính đồng đội và đối kháng cao, được khuyến khích dành cho học sinh tiểu học.

Hơn 20 Đại sứ cộng đồng và các tình nguyện viên đã cùng tham gia điều phối các trò chơi tại Ngày hội. Với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn Giáo dục thể chất đến từ các trường tiểu học, Ngày hội thể thao đã mang đến cho các em học sinh nhiều khoảnh khắc sôi động, vui tươi; cũng như truyền cảm hứng để các em yêu thích vận động hơn, yêu thích thể thao hơn.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã có cơ hội trao đổi về những hiệu quả mà chương trình “Năng động cùng thể thao” đã đạt được trong năm học qua, cũng như lắng nghe những chia sẻ của giáo viên Giáo dục thể chất về việc áp dụng các trò chơi vận động trong cuốn tài liệu tham khảo vào các tiết học thực tế.

soi dong ngay hoi the thao danh cho hoc sinh tieu hoc
Các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi vận động trong Ngày hội. (Ảnh: Q.H)

Các trò chơi vận động trong giờ học Giáo dục thể chất đã tạo không khí sôi động, hứng khởi cho lớp học, cũng như tạo hứng thú cho các em học sinh chủ động tham gia giờ học. Học sinh tham gia chương trình được vận động nhiều hơn, dần hình thành nếp sống khỏe mạnh và năng động hơn; từ đó thúc đẩy sự tự tin trong giao tiếp cũng như sự phát triển về thể lực và trí lực của trẻ.

Chương trình Năng động cùng thể thao đã được đưa vào giới thiệu trong năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019 tại các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chương trình được thực hiện thông qua việc cung cấp hoàn toàn miễn phí việc bồi dưỡng chuyên môn và hỗ trợ áp dụng trong công tác giảng dạy của các giáo viên bộ môn giáo dục thể chất tại trường tiểu học.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Mike Shepard, Tổng Giám đốc Công ty Nike Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng, trẻ em được sinh ra để vận động, chúng tôi ở đây để tạo nên những trải nghiệm thú vị giúp truyền cảm hứng đến các em học sinh, hy vọng các em có tình yêu bền bỉ với các môn thể thao và từ đó có được sự phát triển toàn diện trong cuộc sống”.

soi dong ngay hoi the thao danh cho hoc sinh tieu hoc Để giờ học thể chất không nhàm chán

Sau 3 năm đi vào triển khai tại nhiều trường tiểu học ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Chương trình “Năng động cùng ...

soi dong ngay hoi the thao danh cho hoc sinh tieu hoc Nhân rộng chương trình “Năng động cùng thể thao", nâng cao hoạt động thể chất cho học sinh tiểu học

Nhằm giúp trẻ em vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động vui chơi và thể thao để các em có cuộc sống khỏe ...

soi dong ngay hoi the thao danh cho hoc sinh tieu hoc Đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục thể chất cho học sinh Hà Nội

Ngày 25/10, Công ty Nike Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP Truyền thông Danson, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Hội ...

Quốc Huy