Truyền thông Lào đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo truyền thông Lào, chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith một lần nữa khẳng định, củng cố và tiếp tục vun đắp mối quan hệ "hữu nghị vĩ đại" giữa hai nước.
Truyền thông Lào đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith
Bài xã luận được trang trọng đăng trên trang nhất của tờ PathetLao. (Nguồn: TTXVN)

Chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHXHCN Việt Nam của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith từ ngày 28-29/6, là tiêu điểm trong những ngày này của truyền thông Lào.

Mối quan hệ truyền thống vĩ đại

Trước thềm chuyến thăm, tờ PathetLao của Hãng thông tấn Lào (KPL) ngày 24/6 đã trang trọng đăng trên trang nhất bài xã luận có tiêu đề “Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam không ngừng phát triển”.

Theo bài viết, từ ngàn xưa, Lào và Việt Nam đã có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, nhân dân hai nước luôn giữ vững tình đoàn kết gắn bó keo sơn như anh em ruột thịt, đồng sức đồng lòng.

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Kaysone Phomvihane kính yêu dày công gây dựng và được các thế hệ lãnh đạo, chiến sĩ cách mạng, nhân dân hai nước không ngừng giữ gìn, phát huy, trở thành mối quan hệ hữu nghị, trong sáng đặc biệt, là hình mẫu hiếm có trên thế giới.

Tờ báo điểm lại một số mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Lào. Tháng 7/1962, Việt Nam và Lào đã nhất trí thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tháng 2/2019, nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến thăm Lào, hai bên nhất trí nâng từ “quan hệ truyền thống” trở thành “quan hệ truyền thống vĩ đại”. Đây là dấu mốc có ý nghĩa lịch sử quan trọng, tạo bước đột phá mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tờ báo đánh giá, 59 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 44 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước Lào - Việt Nam chính là giai đoạn thử thách quan hệ gắn bó bền chặt giữa hai nước. Hợp tác giữa hai nước ngày càng phong phú, đa dạng, không ngừng được củng cố, nâng tầm cả về số lượng và chất lượng.

Thời gian qua, Đảng, Chính phủ và người người dân Việt Nam anh em đã dành những sự giúp đỡ quý báu, kịp thời và hiệu quả thông qua các khoản viện trợ thường xuyên hàng năm cũng như những giúp đỡ đột xuất trong các trường hợp đặc biệt.

Nhất là để ứng phó với sự lây lan của dịch Covid-19, Việt Nam là nước đầu tiên giúp đỡ Lào, điều này thể hiện tính chất đặc biệt của mối quan hệ hợp tác Lào - Việt Nam.

Lãnh đạo cấp cao hai nước luôn nghiêm túc chỉ đạo các cơ quan chức năng của hai bên tăng cường sự kết nối giữa hai nền kinh tế, đặc biệt là kết nối cơ sở hạ tầng, vận tải, thăm dò và phát triển nguồn năng lượng; cùng với việc giải quyết các vấn đề đang tồn tại để đưa mối quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, phù hợp với thế mạnh của hai nước.

Hiện Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu trong hoạt động đầu tư và là đối tác thương mại lớn nhất của Lào.

Hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh tiếp tục đạt được những thành tựu trên nhiều mặt. Hai bên tiếp tục phối hợp và tổ chức thực hiện hiệu quả Thỏa thuận về vấn đề biên giới đã được ký kết, kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm phạm biên giới, thúc đẩy ký kết các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, đối ngoại, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ... đem lại những kết quả tích cực.

Về quan hệ hợp tác đa phương, kể từ khi gia nhập tổ chức ASEAN, Việt Nam và Lào đã phối hợp và ủng hộ nhau trong nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận tại các diễn đàn ASEAN, góp phần phát huy và nâng cao mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào anh em ngày càng tốt đẹp, đồng thời góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quá trình xây dựng hòa bình, hữu nghị, hợp tác và hội nhập trong khu vực và quốc tế.

Kết thúc bài báo, tờ PathetLao chúc cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, truyền thống quan hệ giữa Đảng Nhân dân Cách mạng Lào với Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa nước CHXHCN Việt Nam với nước CHDCND Lào anh em mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bối cảnh đặc biệt

Truyền thông Lào đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith
Nội dung bài báo được đăng trên trang nhất của Báo Pasaxon Lào. (Nguồn: TTXVN)

Trong khi đó, báo Paxason (Nhân dân) Lào số ra ngày 25/6 lại nhấn mạnh đến bối cảnh đặc biệt của chuyến thăm trong bài xã luận có tiêu đề “Vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Lào -Việt Nam ngày càng bền chặt”.

Theo bài viết chuyến thăm lần này là hoạt động đối ngoại chính thức đầu tiên của lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng - Nhà nước Lào sau khi tổ chức thành công đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Đây cũng là chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam đầu tiên của đồng chí Thongloun trên cương vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào vẫn ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả trên mọi lĩnh vực, với nhiều hình thức phong phú đa dạng giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước, giữa các bộ, ngành và địa phương.

Quan hệ trên lĩnh vực chính trị tiếp tục được tăng cường và đi vào chiều sâu, gắn bó chặt chẽ, tin tưởng lẫn nhau, giữ vai trò trung tâm, định hướng chung cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai bên vừa tổ chức thành công Đại hội gồm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IX và đại biểu HĐND tỉnh khóa II của Lào và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của Việt Nam.

Cùng với đó, các cơ chế hợp tác giữa các bộ, ngành được duy trì và phát huy hiệu quả. Lãnh đạo và dư luận xã hội Lào đánh giá cao việc Việt Nam đã chủ động chia sẻ, hỗ trợ về mặt vật chất lẫn tinh thần, kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, xử lý những tác động của thiên tai cho Lào trong khi Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn.

Quan hệ trên lĩnh vực quốc phòng an ninh tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Lào.

Hai bên tích cực chủ động triển khai hiệu quả các Biên bản hợp tác 5 năm và Kế hoạch hợp tác hàng năm về công tác quốc phòng an ninh, đóng góp quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở mỗi nước.

Thực hiện hiệu quả các quy định về biên giới; phối hợp triển khai các thỏa thuận giữa hai Chính phủ về xử lý vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú tại khu vực biên giới; tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế trên đất nước Lào.

Về quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, đến thời điểm hiện nay, Việt Nam tiếp tục là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Lào với hơn 400 dự án, có tổng giá trị đăng ký đầu tư khoảng 4,2 tỷ USD. Đến tháng 10/2020, tổng giá trị thương mại hai chiều Lào - Việt Nam đạt 800 triệu USD.

Hợp tác trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo cán bộ được hai bên quan tâm. Hai bên phối hợp triển khai kế hoạch “nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác giữa Lào - Việt Nam trên lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực”. Năm học 2021-2022, Việt Nam đã cấp 1.220 suất học bổng cho Lào.

Quan hệ hợp tác giữa các địa phương, đặc biệt là giữa các địa phương có chung biên giới được tăng cường, nhất là trong xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm sóc y tế, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh khu vực biên giới hai nước.

Bên cạnh đó, Lào và Việt Nam thường xuyên phối hợp chặt chẽ và ủng hộ nhau trong các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Các kết quả hợp tác nêu trên đã đóng góp quan trọng vào việc giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước; tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu; đồng thời nâng cao vị thế, vai trò của hai Đảng, hai Nhà nước, đóng góp tích cực vào nền hòa bình, hợp tác, phát triển, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Bài báo nhấn mạnh chuyến thăm hữu nghị chính thức lần này của đồng chí Thongloun Sisoulith một lần nữa khẳng định mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước được củng cố, không ngừng vun đắp; tăng cường niềm tin chính trị, sự thống nhất trong công tác chỉ đạo, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận cấp cao, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Kết luận, bài báo bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp quan trọng vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

TIN LIÊN QUAN
Cập nhật Covid-19 ngày 25/6: Biến thể Delta thành 'cơn ác mộng' với nhiều nước; nguy cơ lây nhiễm từ các cổ động viên EURO; 'Marathon tiêm chủng'
EU lên kế hoạch tài trợ cho Thổ Nhĩ Kỳ để hạ nhiệt căng thẳng
Định mức sử dụng xe ô tô của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài như thế nào?
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam
Covid-19: Lào đánh giá cao sự hỗ trợ của Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam

Đọc thêm

Xung đột Nga-Ukraine: Nhật 'rục rịch' điện đàm cấp cao với Ukraine, New Zealand kêu gọi đàm phán ngoại giao ngay lập tức

Xung đột Nga-Ukraine: Nhật 'rục rịch' điện đàm cấp cao với Ukraine, New Zealand kêu gọi đàm phán ngoại giao ngay lập tức

Baoquocte.vn. Trước những dấu hiệu leo thang xung đột giữa Nga và Ukraine, Nhật Bản và New Zealand có những động thái bày tỏ ủng hộ Kiev.
Cristiano Ronaldo gặp gỡ và trao đổi một số vấn đề với bác sĩ tâm lý

Cristiano Ronaldo gặp gỡ và trao đổi một số vấn đề với bác sĩ tâm lý

Baoquocte.vn. Theo nguồn tin từ tờ Marca, Cristiano Ronaldo đang ở trong giai đoạn khó khăn khi phải điều trị chứng trầm cảm.
Phim Hàn: Doanh thu khổng lồ của 'Bỗng dưng trúng số' sau một tuần chiếu tại Việt Nam

Phim Hàn: Doanh thu khổng lồ của 'Bỗng dưng trúng số' sau một tuần chiếu tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ phim hài của Hàn Quốc 'Bỗng dưng trúng số' thu về 71 tỷ đồng sau đúng một tuần công chiếu tại rạp Việt. Đây được xem là doanh thu ...
Lo ngại hành vi của Triều Tiên, Hàn Quốc cân nhắc biện pháp cứng rắn, cùng Mỹ tập trận mô phỏng tấn công

Lo ngại hành vi của Triều Tiên, Hàn Quốc cân nhắc biện pháp cứng rắn, cùng Mỹ tập trận mô phỏng tấn công

Baoquocte.vn. Ngày 30/9, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin cho biết sẽ trừng phạt Triều Tiên cứng rắn hơn và tăng cường phối hợp an ninh với Mỹ về vấn đề ...
Tuyển sinh đại học năm 2022: Trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống, thí sinh ảo giảm mạnh

Tuyển sinh đại học năm 2022: Trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống, thí sinh ảo giảm mạnh

Baoquocte.vn. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, đại diện Bộ GD&ĐT đã có những chia sẻ về công tác tuyển sinh đại học năm 2022.
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 30/9: Newcastle liên hệ James Maddison; MU ưu tiên Ruben Neves; Barca quan tâm Diogo Dalot

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 30/9: Newcastle liên hệ James Maddison; MU ưu tiên Ruben Neves; Barca quan tâm Diogo Dalot

Baoquocte.vn. Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật những tin tức chuyển nhượng cầu thủ giải Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua.
Afghanistan: Đánh bom liều chết tại trường học khiến 50 người thương vong

Afghanistan: Đánh bom liều chết tại trường học khiến 50 người thương vong

Baoquocte.vn. Sáng ngày 30/9, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào cơ sở giáo dục ở thủ đô Kabul, Afghanistan khiến 19 người thiệt mạng, 29 người bị thương.
Việt Nam: Từ 'nhỏ bé' đến 'vĩ đại', kỳ tích kinh tế khiến thế giới kinh ngạc

Việt Nam: Từ 'nhỏ bé' đến 'vĩ đại', kỳ tích kinh tế khiến thế giới kinh ngạc

Baoquocte.vn. Việt Nam đã chuyển mình từ một trong những nền kinh tế nhỏ bé sang một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.
Trực tiếp xổ số miền Nam XSMN - XSMN 30/9 - SXMN 30/9/2022 - kết quả xổ số hôm nay 30/9

Trực tiếp xổ số miền Nam XSMN - XSMN 30/9 - SXMN 30/9/2022 - kết quả xổ số hôm nay 30/9

Baoquocte.vn. XSMN 30/9 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 ngày 30/9/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 30 tháng 9. SXMN 30/9. xổ ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 59: Doanh nhân Hà Chi Naris - Chẳng ai bận rộn đến mức quên cả yêu thương

Doanh nhân và Cuộc sống số 59: Doanh nhân Hà Chi Naris - Chẳng ai bận rộn đến mức quên cả yêu thương

Baoquocte.vn. Đón xem chương trình Doanh nhân và Cuộc sống số 59 để gặp gỡ Doanh nhân Hà Chi Naris. Chương trình phát sóng lúc 9h00 ngày 1/10 trên Quốc tế ...
Xung đột Nga-Ukraine: Nhật 'rục rịch' điện đàm cấp cao với Ukraine, New Zealand kêu gọi đàm phán ngoại giao ngay lập tức

Xung đột Nga-Ukraine: Nhật 'rục rịch' điện đàm cấp cao với Ukraine, New Zealand kêu gọi đàm phán ngoại giao ngay lập tức

Baoquocte.vn. Trước những dấu hiệu leo thang xung đột giữa Nga và Ukraine, Nhật Bản và New Zealand có những động thái bày tỏ ủng hộ Kiev.
Lo ngại hành vi của Triều Tiên, Hàn Quốc cân nhắc biện pháp cứng rắn, cùng Mỹ tập trận mô phỏng tấn công

Lo ngại hành vi của Triều Tiên, Hàn Quốc cân nhắc biện pháp cứng rắn, cùng Mỹ tập trận mô phỏng tấn công

Baoquocte.vn. Ngày 30/9, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin cho biết sẽ trừng phạt Triều Tiên cứng rắn hơn và tăng cường phối hợp an ninh với Mỹ về vấn đề này.
Afghanistan: Đánh bom liều chết tại trường học khiến 50 người thương vong

Afghanistan: Đánh bom liều chết tại trường học khiến 50 người thương vong

Baoquocte.vn. Sáng ngày 30/9, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào cơ sở giáo dục ở thủ đô Kabul, Afghanistan khiến 19 người thiệt mạng, 29 người bị thương.
Nga ‘lấy làm tiếc’ trước phản ứng của Liên hợp quốc về 'trưng cầu ý dân' tại Ukraine

Nga ‘lấy làm tiếc’ trước phản ứng của Liên hợp quốc về 'trưng cầu ý dân' tại Ukraine

Baoquocte.vn. Quan chức ngoại giao Nga đã lên tiếng sau khi Tổng thư ký Liên hợp quốc về 'trưng cầu ý dân' tại một số vùng do nước này kiểm soát ở Ukraine.
Tổng thống Nga khắc phục sai lầm của cuộc tổng động viên, Mỹ nhen nhóm lập trung tâm chỉ huy quân sự ở một nước châu Âu để hỗ trợ Ukraine

Tổng thống Nga khắc phục sai lầm của cuộc tổng động viên, Mỹ nhen nhóm lập trung tâm chỉ huy quân sự ở một nước châu Âu để hỗ trợ Ukraine

Baoquocte.vn. Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn điều chỉnh bất cập trong việc tổng động viên, còn Mỹ chuẩn bị triển khai một trung tâm chỉ huy hỗ trợ Ukraine.
Nga: Armenia có quyền không tham gia tập trận của CSTO

Nga: Armenia có quyền không tham gia tập trận của CSTO

Baoquocte.vn. Nga đã lên tiếng sau khi Armenia không tham gia tập trận của CSTO và cho rằng đã đến lúc cân nhắc lại tư cách thành viên.
Chiến thắng của liên minh trung hữu: Cột mốc chấn động Italy

Chiến thắng của liên minh trung hữu: Cột mốc chấn động Italy

Baoquocte.vn. Chiến thắng của liên minh trung hữu, bao gồm đảng Anh em Italy, đảng Liên đoàn và đảng Tiến lên Italy đang được dư luận đặc biệt quan tâm.
Phó Tổng thống Mỹ tới Hàn Quốc: Để trấn an, thêm hàn gắn

Phó Tổng thống Mỹ tới Hàn Quốc: Để trấn an, thêm hàn gắn

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Hàn Quốc sẽ có một vài điểm nhấn đáng chú ý.
Bầu cử ở Thụy Điển và Italy: Thế lưỡng phân tả-hữu trở lại châu Âu

Bầu cử ở Thụy Điển và Italy: Thế lưỡng phân tả-hữu trở lại châu Âu

Baoquocte.vn. Những gì diễn ra ở Thụy Điển và sắp tới là tại Italy có thể báo hiệu của sự xuất hiện của chủ nghĩa hậu dân túy ở châu Âu.
Cái giá của xung đột

Cái giá của xung đột

Baoquocte.vn. Nhìn tổng thể, xung đột Nga-Ukraine là đỉnh điểm của các tranh chấp, bạo lực trong không gian hậu Xô viết.
Thông điệp Liên minh châu Âu: Ukraine và hơn thế nữa

Thông điệp Liên minh châu Âu: Ukraine và hơn thế nữa

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine và hệ quả là chủ đề xuyên suốt, song không phải là duy nhất trong Thông điệp Liên minh châu Âu ngày 14/9.
Thượng đỉnh SCO: Nước đi mới trong ‘ván cờ’ địa-chính trị quốc tế

Thượng đỉnh SCO: Nước đi mới trong ‘ván cờ’ địa-chính trị quốc tế

Baoquocte.vn. Chưa bao giờ các hoạt động trong khuôn khổ Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) lại thu hút sự quan tâm của thế giới như hội nghị sắp tới.
Những quân vương trị vì lâu nhất thế giới

Những quân vương trị vì lâu nhất thế giới

Baoquocte.vn. Hãy cùng TG&VN nhìn lại một số vị quân vương có thời gian giữ ngai vàng lâu trong lịch sử thế giới.
Trận lũ lịch sử tại Pakistan

Trận lũ lịch sử tại Pakistan

Baoquocte.vn. Lũ lụt ở Pakistan cuốn trôi nhà cửa, đường sá, vật nuôi và hoa màu, cướp đi mạng sống của hơn 1.400 người, đẩy hàng triệu người vào cảnh khốn đốn.
Cuộc đời Nữ hoàng Anh: Những sự thật thú vị ít người biết

Cuộc đời Nữ hoàng Anh: Những sự thật thú vị ít người biết

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Anh Elizabeth II (1926-2022) chưa bao giờ học trường công, cũng phải đóng thuế, rất yêu chó corgi...
Tiểu sử cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Tiểu sử cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Elizabeth II, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại Balmoral ở tuổi 96 sau 70 năm trị vì.
Xung đột Nga-Ukraine: Xu hướng mới trong sử dụng năng lượng

Xung đột Nga-Ukraine: Xu hướng mới trong sử dụng năng lượng

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine buộc các nước tìm kiếm và có điều chỉnh phù hợp về chính sách sử dụng năng lượng.
Những rắc rối có làm ông Trump lo lắng?

Những rắc rối có làm ông Trump lo lắng?

Baoquocte.vn. Cuộc điều tra của FBI nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump là một sự kiện nổi bật trên chính trường Mỹ những ngày qua.
Phiên bản di động