Truyền thông Lào đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo truyền thông Lào, chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith một lần nữa khẳng định, củng cố và tiếp tục vun đắp mối quan hệ "hữu nghị vĩ đại" giữa hai nước.
Truyền thông Lào đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith
Bài xã luận được trang trọng đăng trên trang nhất của tờ PathetLao. (Nguồn: TTXVN)

Chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHXHCN Việt Nam của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith từ ngày 28-29/6, là tiêu điểm trong những ngày này của truyền thông Lào.

Mối quan hệ truyền thống vĩ đại

Trước thềm chuyến thăm, tờ PathetLao của Hãng thông tấn Lào (KPL) ngày 24/6 đã trang trọng đăng trên trang nhất bài xã luận có tiêu đề “Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam không ngừng phát triển”.

Theo bài viết, từ ngàn xưa, Lào và Việt Nam đã có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, nhân dân hai nước luôn giữ vững tình đoàn kết gắn bó keo sơn như anh em ruột thịt, đồng sức đồng lòng.

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Kaysone Phomvihane kính yêu dày công gây dựng và được các thế hệ lãnh đạo, chiến sĩ cách mạng, nhân dân hai nước không ngừng giữ gìn, phát huy, trở thành mối quan hệ hữu nghị, trong sáng đặc biệt, là hình mẫu hiếm có trên thế giới.

Tờ báo điểm lại một số mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Lào. Tháng 7/1962, Việt Nam và Lào đã nhất trí thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tháng 2/2019, nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến thăm Lào, hai bên nhất trí nâng từ “quan hệ truyền thống” trở thành “quan hệ truyền thống vĩ đại”. Đây là dấu mốc có ý nghĩa lịch sử quan trọng, tạo bước đột phá mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tờ báo đánh giá, 59 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 44 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước Lào - Việt Nam chính là giai đoạn thử thách quan hệ gắn bó bền chặt giữa hai nước. Hợp tác giữa hai nước ngày càng phong phú, đa dạng, không ngừng được củng cố, nâng tầm cả về số lượng và chất lượng.

Thời gian qua, Đảng, Chính phủ và người người dân Việt Nam anh em đã dành những sự giúp đỡ quý báu, kịp thời và hiệu quả thông qua các khoản viện trợ thường xuyên hàng năm cũng như những giúp đỡ đột xuất trong các trường hợp đặc biệt.

Nhất là để ứng phó với sự lây lan của dịch Covid-19, Việt Nam là nước đầu tiên giúp đỡ Lào, điều này thể hiện tính chất đặc biệt của mối quan hệ hợp tác Lào - Việt Nam.

Lãnh đạo cấp cao hai nước luôn nghiêm túc chỉ đạo các cơ quan chức năng của hai bên tăng cường sự kết nối giữa hai nền kinh tế, đặc biệt là kết nối cơ sở hạ tầng, vận tải, thăm dò và phát triển nguồn năng lượng; cùng với việc giải quyết các vấn đề đang tồn tại để đưa mối quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, phù hợp với thế mạnh của hai nước.

Hiện Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu trong hoạt động đầu tư và là đối tác thương mại lớn nhất của Lào.

Hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh tiếp tục đạt được những thành tựu trên nhiều mặt. Hai bên tiếp tục phối hợp và tổ chức thực hiện hiệu quả Thỏa thuận về vấn đề biên giới đã được ký kết, kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm phạm biên giới, thúc đẩy ký kết các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, đối ngoại, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ... đem lại những kết quả tích cực.

Về quan hệ hợp tác đa phương, kể từ khi gia nhập tổ chức ASEAN, Việt Nam và Lào đã phối hợp và ủng hộ nhau trong nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận tại các diễn đàn ASEAN, góp phần phát huy và nâng cao mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào anh em ngày càng tốt đẹp, đồng thời góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quá trình xây dựng hòa bình, hữu nghị, hợp tác và hội nhập trong khu vực và quốc tế.

Kết thúc bài báo, tờ PathetLao chúc cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, truyền thống quan hệ giữa Đảng Nhân dân Cách mạng Lào với Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa nước CHXHCN Việt Nam với nước CHDCND Lào anh em mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bối cảnh đặc biệt

Truyền thông Lào đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith
Nội dung bài báo được đăng trên trang nhất của Báo Pasaxon Lào. (Nguồn: TTXVN)

Trong khi đó, báo Paxason (Nhân dân) Lào số ra ngày 25/6 lại nhấn mạnh đến bối cảnh đặc biệt của chuyến thăm trong bài xã luận có tiêu đề “Vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Lào -Việt Nam ngày càng bền chặt”.

Theo bài viết chuyến thăm lần này là hoạt động đối ngoại chính thức đầu tiên của lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng - Nhà nước Lào sau khi tổ chức thành công đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Đây cũng là chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam đầu tiên của đồng chí Thongloun trên cương vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào vẫn ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả trên mọi lĩnh vực, với nhiều hình thức phong phú đa dạng giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước, giữa các bộ, ngành và địa phương.

Quan hệ trên lĩnh vực chính trị tiếp tục được tăng cường và đi vào chiều sâu, gắn bó chặt chẽ, tin tưởng lẫn nhau, giữ vai trò trung tâm, định hướng chung cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai bên vừa tổ chức thành công Đại hội gồm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IX và đại biểu HĐND tỉnh khóa II của Lào và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của Việt Nam.

Cùng với đó, các cơ chế hợp tác giữa các bộ, ngành được duy trì và phát huy hiệu quả. Lãnh đạo và dư luận xã hội Lào đánh giá cao việc Việt Nam đã chủ động chia sẻ, hỗ trợ về mặt vật chất lẫn tinh thần, kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, xử lý những tác động của thiên tai cho Lào trong khi Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn.

Quan hệ trên lĩnh vực quốc phòng an ninh tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Lào.

Hai bên tích cực chủ động triển khai hiệu quả các Biên bản hợp tác 5 năm và Kế hoạch hợp tác hàng năm về công tác quốc phòng an ninh, đóng góp quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở mỗi nước.

Thực hiện hiệu quả các quy định về biên giới; phối hợp triển khai các thỏa thuận giữa hai Chính phủ về xử lý vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú tại khu vực biên giới; tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế trên đất nước Lào.

Về quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, đến thời điểm hiện nay, Việt Nam tiếp tục là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Lào với hơn 400 dự án, có tổng giá trị đăng ký đầu tư khoảng 4,2 tỷ USD. Đến tháng 10/2020, tổng giá trị thương mại hai chiều Lào - Việt Nam đạt 800 triệu USD.

Hợp tác trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo cán bộ được hai bên quan tâm. Hai bên phối hợp triển khai kế hoạch “nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác giữa Lào - Việt Nam trên lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực”. Năm học 2021-2022, Việt Nam đã cấp 1.220 suất học bổng cho Lào.

Quan hệ hợp tác giữa các địa phương, đặc biệt là giữa các địa phương có chung biên giới được tăng cường, nhất là trong xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm sóc y tế, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh khu vực biên giới hai nước.

Bên cạnh đó, Lào và Việt Nam thường xuyên phối hợp chặt chẽ và ủng hộ nhau trong các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Các kết quả hợp tác nêu trên đã đóng góp quan trọng vào việc giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước; tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu; đồng thời nâng cao vị thế, vai trò của hai Đảng, hai Nhà nước, đóng góp tích cực vào nền hòa bình, hợp tác, phát triển, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Bài báo nhấn mạnh chuyến thăm hữu nghị chính thức lần này của đồng chí Thongloun Sisoulith một lần nữa khẳng định mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước được củng cố, không ngừng vun đắp; tăng cường niềm tin chính trị, sự thống nhất trong công tác chỉ đạo, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận cấp cao, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Kết luận, bài báo bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp quan trọng vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

TIN LIÊN QUAN
Cập nhật Covid-19 ngày 25/6: Biến thể Delta thành 'cơn ác mộng' với nhiều nước; nguy cơ lây nhiễm từ các cổ động viên EURO; 'Marathon tiêm chủng'
EU lên kế hoạch tài trợ cho Thổ Nhĩ Kỳ để hạ nhiệt căng thẳng
Định mức sử dụng xe ô tô của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài như thế nào?
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam
Covid-19: Lào đánh giá cao sự hỗ trợ của Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam

Đọc thêm

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương: Người được hy vọng đem lại ‘cân bằng’ cho quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương: Người được hy vọng đem lại ‘cân bằng’ cho quan hệ Mỹ-Trung

Baoquocte.vn. Tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương đã chính thức có mặt tại Washington để chuẩn bị cho một nhiệm kỳ hứa hẹn sẽ đem tới nhiều thách ...
Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Baoquocte.vn. Kình ngư người Mỹ, Caeleb Dressel gây sốt khi giành tấm Huy chương vàng (HCV) thứ 4 ở Olympic Tokyo 2020.
'Ngó lơ' Covid-19, xuất khẩu tháng 7 của Hàn Quốc cao kỷ lục

'Ngó lơ' Covid-19, xuất khẩu tháng 7 của Hàn Quốc cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Bất chấp dịch Covid-19, xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 7 tăng 29,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao kỷ lục.
Quan chức Zimbabwe tới Bắc Kinh nhiễm Covid-19, hàng trăm người bị cách ly

Quan chức Zimbabwe tới Bắc Kinh nhiễm Covid-19, hàng trăm người bị cách ly

Baoquocte.vn. Hàng trăm người ở Bắc Kinh bị đưa đi cách ly sau khi một quan chức Zimbabwe tới nước này có người nhiễm Covid-19.
Cập nhật Covid-19 sáng 1/8: Trịnh Châu bất ngờ tăng ca mắc mới, Đông Nam Á căng thẳng, Nigeria 'khát' bình oxy

Cập nhật Covid-19 sáng 1/8: Trịnh Châu bất ngờ tăng ca mắc mới, Đông Nam Á căng thẳng, Nigeria 'khát' bình oxy

Baoquocte.vn. Tính đến 10h ngày 1/8, thế giới ghi nhận tổng cộng 198.547.026 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.232.892 ca tử vong.
Bát Tràng - Rủi may trong đại dịch Covid-19

Bát Tràng - Rủi may trong đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Lời kêu gọi các doanh nghiệp vừa chống dịch vừa sản xuất của Chính phủ phát huy hiệu quả ở Bát Tràng, mở ra nhiều cơ hội.
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 25-31/7: Mỹ-Trung Quốc họp cấp cao ở Thiên Tân; Hàn Quốc-Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 25-31/7: Mỹ-Trung Quốc họp cấp cao ở Thiên Tân; Hàn Quốc-Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc

Baoquocte.vn. Mỹ-Trung Quốc hội đàm ở Thiên Tân, Mỹ-Philippines khôi phục thoả thuận quan trọng... là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.
Điều chỉnh vaccine để chống lại biến thể Delta, hãng dược Moderna và Pfizer có thể tiếp tục lãi lớn

Điều chỉnh vaccine để chống lại biến thể Delta, hãng dược Moderna và Pfizer có thể tiếp tục lãi lớn

Baoquocte.vn. Hai hãng dược Moderna và Pfizer sẽ tiếp tục lãi lớn nếu các nước tiêm nhắc lại để chống lại biến thể Delta.
Quân đội Nga: Diện mạo mới, vượt xa Mỹ?

Quân đội Nga: Diện mạo mới, vượt xa Mỹ?

Baoquocte.vn. Chiến lược cải cách mang tên 'Diện mạo mới' năm 2008 của quân đội Nga giúp nước này khẳng định vị trí cường quốc quân sự.
'Ngấm đòn' do Covid-19, du lịch Thái Lan tìm kiếm kịch bản mới

'Ngấm đòn' do Covid-19, du lịch Thái Lan tìm kiếm kịch bản mới

Baoquocte.vn. Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đưa ra ba kịch bản khả thi cho ngành du lịch trong năm 2022.
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương: Người được hy vọng đem lại ‘cân bằng’ cho quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương: Người được hy vọng đem lại ‘cân bằng’ cho quan hệ Mỹ-Trung

Baoquocte.vn. Tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương đã chính thức có mặt tại Washington để chuẩn bị cho một nhiệm kỳ hứa hẹn sẽ đem tới nhiều thách thức.
Quan chức Zimbabwe tới Bắc Kinh nhiễm Covid-19, hàng trăm người bị cách ly

Quan chức Zimbabwe tới Bắc Kinh nhiễm Covid-19, hàng trăm người bị cách ly

Baoquocte.vn. Hàng trăm người ở Bắc Kinh bị đưa đi cách ly sau khi một quan chức Zimbabwe tới nước này có người nhiễm Covid-19.
Cập nhật Covid-19 sáng 1/8: Trịnh Châu bất ngờ tăng ca mắc mới, Đông Nam Á căng thẳng, Nigeria 'khát' bình oxy

Cập nhật Covid-19 sáng 1/8: Trịnh Châu bất ngờ tăng ca mắc mới, Đông Nam Á căng thẳng, Nigeria 'khát' bình oxy

Baoquocte.vn. Tính đến 10h ngày 1/8, thế giới ghi nhận tổng cộng 198.547.026 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.232.892 ca tử vong.
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 25-31/7: Mỹ-Trung Quốc họp cấp cao ở Thiên Tân; Hàn Quốc-Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 25-31/7: Mỹ-Trung Quốc họp cấp cao ở Thiên Tân; Hàn Quốc-Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc

Baoquocte.vn. Mỹ-Trung Quốc hội đàm ở Thiên Tân, Mỹ-Philippines khôi phục thoả thuận quan trọng... là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.
Đối thoại Nga-Mỹ đóng vai trò nòng cốt trong kiểm soát vũ khí toàn cầu

Đối thoại Nga-Mỹ đóng vai trò nòng cốt trong kiểm soát vũ khí toàn cầu

Baoquocte.vn. Một cuộc đối thoại chiến lược toàn diện Nga-Mỹ có thể góp phần khắc phục tình trạng suy yếu của khuôn khổ kiểm soát vũ khí toàn cầu.
Iran 'nhùng nhằng' trong đàm phán, Mỹ muốn gia tăng sức ép

Iran 'nhùng nhằng' trong đàm phán, Mỹ muốn gia tăng sức ép

Baoquocte.vn. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn gia tăng sức ép đối với Iran trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Philippines: Phía sau một thỏa thuận là....

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Philippines: Phía sau một thỏa thuận là....

Baoquocte.vn. Mấu chốt trong chuyến thăm Philippines của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin được tháo gỡ là "điềm lành" được báo trước? Bình luận của TG&VN.
Quan hệ Mỹ-Ấn Độ: Đồng chí hướng, chung gánh nặng

Quan hệ Mỹ-Ấn Độ: Đồng chí hướng, chung gánh nặng

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Ấn Độ của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken từ ngày 27-28/7 cho thấy hai nước "cần có nhau" hơn bao giờ hết. Bình luận của TG&VN.
Mỹ rút quân khỏi Iraq: Bỏ chiến, chưa bỏ cuộc

Mỹ rút quân khỏi Iraq: Bỏ chiến, chưa bỏ cuộc

Baoquocte.vn. Mỹ rút quân khỏi Afghanistan và Iraq không có nghĩa là buông bỏ hoàn toàn cuộc chơi. Mỹ sẽ tiếp tục cuộc chơi theo kiểu chơi khác. Báo TG&VN bình luận.
Được và mất từ cuộc gặp Mỹ-Trung tại Thiên Tân

Được và mất từ cuộc gặp Mỹ-Trung tại Thiên Tân

Baoquocte.vn. Cuộc gặp giữa quan chức ngoại giao Mỹ-Trung không thể hóa giải bất đồng, song vẫn tạo dư địa để hai nước tìm hiểu, tiếp tục đối thoại thời gian tới.
Thông điệp quốc gia cuối cùng của ông Duterte: Ít tầm nhìn, nhiều hoài niệm

Thông điệp quốc gia cuối cùng của ông Duterte: Ít tầm nhìn, nhiều hoài niệm

Baoquocte.vn. Thông điệp quốc gia ngày 26/7 là dịp để Tổng thống Philippines Duterte điểm lại thành tựu và khẳng định nỗ lực thực hiện cam kết trước khi mãn nhiệm năm 2022.
Sự cố ngoại giao Nhật-Hàn: Hệ quả khó lường

Sự cố ngoại giao Nhật-Hàn: Hệ quả khó lường

Baoquocte.vn. Sự cố ngoại giao ngày 17/7 vừa qua không chỉ đẩy quan hệ Nhật-Hàn vướng căng thẳng mới, mà còn có thể để lại hệ quả khó lường tới hiện diện của Mỹ tại khu ...
Quân đội Nga: Diện mạo mới, vượt xa Mỹ?

Quân đội Nga: Diện mạo mới, vượt xa Mỹ?

Baoquocte.vn. Chiến lược cải cách mang tên 'Diện mạo mới' năm 2008 của quân đội Nga giúp nước này khẳng định vị trí cường quốc quân sự.
Ngoại giao kinh tế trong kỷ nguyên mới *

Ngoại giao kinh tế trong kỷ nguyên mới *

Baoquocte.vn. Ngoại giao kinh tế nếu được thực hiện đúng cách, có khả năng thúc đẩy quốc gia tăng tưởng mạnh mẽ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam là ai?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam là ai?

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sắp thăm Việt Nam là người trung thành với các chiến lược của Tổng thống Joe Biden.
Uy lực đáng gờm của ‘thần lửa’ S-500

Uy lực đáng gờm của ‘thần lửa’ S-500

Baoquocte.vn. Hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 Prometheus của Nga được đánh giá có sức mạnh vượt trội gấp nhiều lần so với S-400.
Không chỉ Nga, Trung Quốc cũng là mối nguy an ninh mạng hàng đầu của nước Mỹ

Không chỉ Nga, Trung Quốc cũng là mối nguy an ninh mạng hàng đầu của nước Mỹ

Baoquocte.vn. Trong một thập kỷ qua, Trung Quốc đã tái cơ cấu các hoạt động trên mạng, trở thành một đối thủ tinh vi và dày dặn kinh nghiệm của Mỹ.
Mỹ đẩy mạnh điều tra 'căn bệnh bí ẩn', tấn công các nhà ngoại giao Mỹ ở Vienna

Mỹ đẩy mạnh điều tra 'căn bệnh bí ẩn', tấn công các nhà ngoại giao Mỹ ở Vienna

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Áo ngày 17/7 cho biết nước này đang làm việc với Mỹ để truy tìm nguyên nhân một loạt nhà ngoại giao Mỹ ở Vienna bị nghi mắc chứng bệnh bí ẩn.
Phiên bản di động