Truyền thông ​Triều Tiên "nổi giận" vì Hàn Quốc mua vũ khí nước ngoài

10/12/2018 11:03

Nhiều cơ quan truyền thông tuyên truyền Triều Tiên ngày 10/12 nổi giận vì quyết định của Hàn Quốc mua vũ khí nước ngoài, đồng thời cho rằng, động thái này không khác với quan điểm đối đầu của chính quyền bảo thủ trước đó.

TIN LIÊN QUAN
truyen thong trieu tien noi gian vi han quoc mua vu khi nuoc ngoai ​Truyền thông Triều Tiên đồng loạt chỉ trích Mỹ - Hàn
truyen thong trieu tien noi gian vi han quoc mua vu khi nuoc ngoai ​Triều Tiên phá hủy 10 trạm gác tại khu phi quân sự

Tờ Uriminzokkiri, một trong những trang tin điện tử tuyên truyền của Bình Nhưỡng, đã lên án mạnh mẽ những quyết định này.

Trong một bài viết, tờ này nêu rõ: "Quan điểm của quân đội Hàn Quốc, không khác với những hành động hấp tấp trong thời kỳ đối đầu trước đó, chắc chắn làm dấy lên chỉ trích từ toàn bộ người dân Triều Tiên và cộng đồng quốc tế".

truyen thong trieu tien noi gian vi han quoc mua vu khi nuoc ngoai
Hàn Quốc gần đây thông báo kế hoạch mua các hệ thống radar Green Pine Block C do Israel sản xuất trị giá gần 300 triệu USD. (Nguồn: Defense world)

Tờ này cho rằng, Seoul nên "rút ra bài học từ sự sụp đổ của chính quyền bảo thủ trước đây vốn đã đẩy mối quan hệ liên Triều tới giai đoạn xấu nhất".

Còn những cơ quan tuyên truyền khác, như DPRK Today Meari, cũng đăng tải những bài viết tương tự lên án những quyết định của chính quyền Moon Jae-in và nói rằng, những vụ mua bán vũ khí đồng nghĩa với việc "mài sắc một con dao sau những bức màn, trong khi bên ngoài đang kêu gọi hòa bình".

Hàn Quốc gần đây thông báo những kế hoạch mua các hệ thống radar Green Pine Block C do Israel sản xuất trị giá gần 300 triệu USD, cũng như máy bay tuần tra biển P-8 Poseidon do Mỹ chế tạo và những khí tài quân sự khác do nước ngoài sản xuất.

truyen thong trieu tien noi gian vi han quoc mua vu khi nuoc ngoai Hàn - Triều sẽ duy trì 2 chốt biên phòng trong khu vực phi quân sự

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hai miền Triều Tiên ngày 8/11 đã nhất trí mỗi bên sẽ duy trì 1 trong số 11 ...

truyen thong trieu tien noi gian vi han quoc mua vu khi nuoc ngoai ​Hàn Quốc và Mỹ nối lại tập trận quân sự cấp tiểu đoàn

Ngày 5/11, Hàn Quốc và Mỹ lần đầu tiên khôi phục tập trận quân sự cấp tiểu đoàn sau khi hai nước tạm đình chỉ ...

truyen thong trieu tien noi gian vi han quoc mua vu khi nuoc ngoai Mỹ ủng hộ thỏa thuận quân sự liên Triều

Ngày 31/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng ủng hộ thỏa thuận an ninh mới đây giữa hai miền Triều Tiên, ...

(theo Yonhap)