Twitter chia sẻ dữ liệu hỗ trợ các nhà khoa học nghiên cứu ngăn chặn đại dịch Covid-19

01/05/2020 10:18

TGVN. Dự án mới của Twitter hỗ trợ quyền truy cập đối với một số nhà khoa học trong các cuộc đối thoại trực tuyến về diễn biến đại dịch Covid-19 trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
twitter chia se du lieu giup nghien cuu ve dai dich covid 19 Hình thành trật tự khác hậu đại dịch Covid-19
twitter chia se du lieu giup nghien cuu ve dai dich covid 19 Dịch Covid-19: Ấm tình người Việt ở Malaysia
twitter chia se du lieu giup nghien cuu ve dai dich covid 19
Twitter chia sẻ dữ liệu giúp nghiên cứu về đại dịch Covid-19. (Ảnh: KT)

Người đại diện Dịch vụ mạng xã hội phổ biến khắp thế giới Twitter ngày 30/4 đã thông báo một dự án mới, hỗ trợ quyền truy cập đối với một số nhà khoa học trong các cuộc đối thoại trực tuyến về diễn biến đại dịch Covid-19. Bước đi nói trên được cho là nhằm bổ sung tư liệu cho quá trình nghiên cứu ngăn chặn đại dịch toàn cầu này.

Theo thông báo chính thức, dự án nhằm mục đích giúp các nhà nghiên cứu thu thập thông tin về sự lây lan của căn bệnh trên toàn cầu, từ đó đưa ra đánh giá tình trạng và xây dựng các biện pháp các phản ứng khẩn cấp đối với khủng hoảng, đồng thời xử lý hiệu quả những thông tin sai lệch.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho rằng, sự thành công của các nhà nghiên cứu là “đích đến” trong cuộc chiến chống Covid-19, vì vậy việc cung cấp những nguồn tin chính xác là rất quan trọng.

Về phần mình, Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Vera Jourova nhận định, dự án này nhiều khả năng sẽ trở thành “chìa khóa” để loại bỏ những nguồn thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh toàn cầu.

twitter chia se du lieu giup nghien cuu ve dai dich covid 19 Dịch Covid-19: Châu Âu chao đảo vì thất nghiệp

TGVN. Đại dịch Covid-19 không chỉ khiến cho hệ thống y tế công cộng tại châu Âu kiệt quệ mà còn gây ra cuộc khủng ...

twitter chia se du lieu giup nghien cuu ve dai dich covid 19 EU yêu cầu chấm dứt các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng và các dịch vụ chăm sóc y tế

TGVN. Ngày 30/4, Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc các bên không được nêu tên cụ thể đã lợi dụng đại dịch Covid-19 để ...

twitter chia se du lieu giup nghien cuu ve dai dich covid 19 Tổng thống Mỹ tuyên bố có bằng chứng liên quan đến nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/4 cho biết, ông đã nhận thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa virus SARS-CoV-2 với phòng ...

(theo CTV Mỹ Linh/VOV1)