Văn Hậu vượt qua rào cản ngôn ngữ ở Hà Lan ra sao?

19/09/2019 10:49

Theo một vài nguồn tin, song song với việc học ngoại ngữ, Đoàn Văn Hậu đã được CLB Hà Nội thuê phiên dịch riêng để thích nghi với cuộc sống ban đầu ở Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
van hau vuot qua rao can ngon ngu o ha lan ra sao Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan và hiệu ứng tốt với cầu thủ Việt Nam
van hau vuot qua rao can ngon ngu o ha lan ra sao Đối thủ cạnh tranh trực tiếp chơi tệ hại, cơ hội đá chính mở ra với Văn Hậu
van hau vuot qua rao can ngon ngu o ha lan ra sao
Văn Hậu sẽ có phiên dịch trong thời gian đầu ở Hà Lan. (Nguồn: SC Heerenveen)

Rào cản ngôn ngữ là một trong những trở ngại lớn nhất với các cầu thủ khi thi đấu ở nước ngoài. Nắm bắt được vấn đề đó, CLB Hà Nội đã thuê phiên dịch riêng cho hậu vệ trái này trong thời gian thi đấu ở Hà Lan.

Theo những thông tin ban đầu, người được CLB Hà Nội chọn là Việt kiều đã sinh sống lâu năm ở Hà Lan. Song song với đó, trong thời gian đầu, Văn Hậu cũng sẽ tự học ngoại ngữ để có thể sớm thích nghi với cuộc sống bản địa.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Chiến cho biết: “Văn Hậu sẽ có phiên dịch ở Hà Lan để sớm thích nghi và hòa nhập trong thời gian đầu. Bên cạnh đó, cầu thủ này sẽ tự học tiếng để có thể giao tiếp trong thời gian sớm nhất”.

Không những vậy, CLB thủ đô cũng thuê đội ngũ hậu cần đi theo Văn Hậu để giúp đỡ cầu thủ này trong thời gian đầu thi đấu ở Hà Lan. Đội ngũ này có nhiệm vụ hỗ trợ và sắp xếp lịch trình của Văn Hậu.

Dự kiến, Văn Hậu sẽ có buổi sinh hoạt ngoại khóa với CLB Heerenveen trong hai ngày 18 và 19/9. Sau đó, tới ngày 20/9, cầu thủ người Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên với CLB Hà Lan.

van hau vuot qua rao can ngon ngu o ha lan ra sao Một thương vụ hoàn hảo, Heerenveen là đất lành để Văn Hậu phát triển tài năng

Chia sẻ trên tờ Goal, cựu trung vệ Danny Van Bakel (người góp công giúp Văn Hậu sang Hà Lan chơi bóng) đánh giá, CLB ...

van hau vuot qua rao can ngon ngu o ha lan ra sao SC Heerenveen lần đầu tiết lộ lương khủng của Văn Hậu

Giám đốc điều hành Cees Roozemond của Heerenveen tiết lộ Văn Hậu sẽ nhận lương 450.000 EUR mỗi năm (trước thuế).

van hau vuot qua rao can ngon ngu o ha lan ra sao Giải tỏa tin đồn, CLB Hà Nội lần đầu lên tiếng xác nhận mức lương của Văn Hậu tại Hà Lan

Sau khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen theo dạng cho mượn từ CLB Hà Nội, có nhiều thông tin trái chiều ...

(theo Dân trí)