Vì đâu Nhật Bản muốn chế tạo vũ khí tên lửa siêu thanh?

04/03/2020 13:17

TGVN. Theo Spunik, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo với triển vọng mang đầu đạn siêu thanh trong hai phiên bản.

TIN LIÊN QUAN
vi dau nhat ban muon che tao vu khi ten lua sieu thanh Đối phó với Nga, Mỹ sẽ trang bị tên lửa siêu thanh cho tàu ngầm tấn công đa năng
vi dau nhat ban muon che tao vu khi ten lua sieu thanh Hỏa lực xe tăng T-14 Armata vượt trội tất cả các loại xe tăng tương tự
vi dau nhat ban muon che tao vu khi ten lua sieu thanh
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang muốn mua thêm vũ khí để bảo vệ các vùng "lãnh thổ xa xôi". (Ảnh minh họa, nguồn: Thetrumpet.com)

Phiên bản đầu tiên, có thể bắt đầu triển khai vào năm 2026, được thiết kế với chức năng triệt hạ các mục tiêu cố định trên đất liền, còn phiên bản thứ hai, đi vào sản xuất từ ​​năm 2028, sẽ được dùng để diệt các mục tiêu di động trên biển như các tàu nổi cỡ lớn của đối phương.

Theo Sputnik, nhu cầu đối với các tên lửa như vậy xuất phát từ cơ sở "thi hành nhiệm vụ bảo vệ các hòn đảo xa". Tầm bắn của tên lửa tiềm năng được cho là từ 300 đến 500 km.

Các chuyên gia cho rằng, tên lửa mới với đầu đạn siêu thanh có lợi thế rõ rệt so với tên lửa hành trình. Cụ thể, tên lửa siêu thanh cần ít thời gian hơn để bay tới mục tiêu và cũng gần như bất khả xâm phạm trước các hệ thống phòng không hiện đại.

Điều đáng nhắc lại là Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã có hai dự án mua vũ khí là dự án mua tên lửa hành trình đường không JASSM-ER của Mỹ và tên lửa hạng nặng chống hạm LRASM, cả hai đều có tầm bắn xa hơn 1.000 km.

vi dau nhat ban muon che tao vu khi ten lua sieu thanh Chuyên gia quân sự giải thích về sức mạnh của S-500

TGVN. Pavel Sozinov, tổng công trình sư của công ty Almaz-Antey nói về khả năng của hệ thống phòng không S-500 đầy hứa hẹn.

vi dau nhat ban muon che tao vu khi ten lua sieu thanh Nga bắt đầu sản xuất các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ

TGVN. Nga đã bắt đầu sản xuất các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ, việc giao hàng sẽ được thực hiện theo đúng ...

vi dau nhat ban muon che tao vu khi ten lua sieu thanh Mỹ triển khai tên lửa mang đầu đạn hạt nhân công suất thấp mới trên tàu ngầm

TGVN. Theo báo cáo của các chuyên gia Liên đoàn các Nhà khoa học Mỹ (FAS), Mỹ bắt đầu triển khai các đầu đạn hạt ...

Chu An

(theo Sputnik)