Video hiếm: Quân đội Nga bắn đạn pháo chống tăng vào giếng dầu Siberia...để dập hỏa hoạn

09/06/2020 10:21

TGVN. Nga thông báo, họ đã giúp dập hỏa hoạn thành công ở một giếng dầu tại Siberia sau khi quân đội nước này bắn đạn pháo chống tăng vào đầu giếng.

TIN LIÊN QUAN
video hiem quan doi nga ban dan phao chong tang vao gieng dau siberiade dap hoa hoan Các đơn vị quân đội Nga năm 2020 sẽ nhận gần 4.000 xe quân sự
video hiem quan doi nga ban dan phao chong tang vao gieng dau siberiade dap hoa hoan Tổng thống Putin: Quân đội Nga sẽ được trang bị hệ thống vũ khí chưa từng có trên thế giới

Nga hôm 8/6 tuyên bố đã thành công trong việc dập lửa ở một giếng dầu tại Siberia sau khi các quan chức nhờ quân đội can thiệp bằng cách triển khai đạn pháo chống tăng tới hỗ trợ.

Giếng dầu gặp hỏa hoạn nằm ở khu Irkutsk, Siberia, được vận hành bởi công ty con của công ty dầu khí Irkutsk. Giếng dầu gặp hỏa hoạn từ hôm 30/5 và tới ngày 5/6, giới chức đã liên lạc với quân đội.

Quân đội Nga sau đó mang đạn pháo chống tăng MT-12 Rapira tới hiện trường vụ hỏa hoạn, làm việc xuyên đêm, nã hỏa lực vào đầu giếng dầu từ khoảng cách 180 mét để tách ra khỏi phần giếng phía dưới.

video hiem quan doi nga ban dan phao chong tang vao gieng dau siberiade dap hoa hoan
Giếng dầu đang bốc cháy ngùn ngụt trước khi được dập tắt. (Nguồn: Reuters)

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động này hỗ trợ cho việc lắp đặt thiết bị ngăn nổ vào giếng dầu, cũng như bịt giếng và dập lửa.

Trong đoạn video được công bố, các quân nhân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, nhanh chóng lắp đặt đạn pháo trước khi khai hỏa vào giếng dầu bốc cháy.

Quân đội Nga cho biết nhiệm vụ đã được thực hiện với độ chính xác cao.

Theo RT, việc sử dụng thuốc nổ để dập các đám cháy ở mỏ dầu là chuyện bình thường. Tuy nhiên, việc triển khai đạn pháo chống tăng quân sự để dập lửa ở giếng dầu được xem là khá bất thường và hiếm khi xảy ra.

video hiem quan doi nga ban dan phao chong tang vao gieng dau siberiade dap hoa hoan

 

Pakistan: Hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất nước hoa, ít nhất 11 người thiệt mạng

TGVN. Tối 27/1, một nhà máy sản xuất nước hoa ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan đã bị hỏa hoạn khiến ít nhất 11 ...

video hiem quan doi nga ban dan phao chong tang vao gieng dau siberiade dap hoa hoan

 

Tàu sân bay duy nhất của Nga bốc cháy dữ dội

TGVN. Ngày 12/12, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã bốc cháy trong quá trình bảo trì tại cảng Bắc Cực ở Murmansk, ...

video hiem quan doi nga ban dan phao chong tang vao gieng dau siberiade dap hoa hoan

 

Khi di sản là nạn nhân của hỏa hoạn

TGVN. Không chỉ lâu đài cổ Shuri, nhiều di sản văn hóa thế giới cũng bị hủy hoại dưới bàn tay của “bà hỏa”.

(theo Đức Hoàng/Dân Trí/ Reuters)