Tổng thống Putin: Quân đội Nga sẽ được trang bị hệ thống vũ khí chưa từng có trên thế giới

10/05/2020 16:01

TGVN. Trong thư chúc mừng sinh viên các trường đại học quân sự và học viện của Bộ Quốc phòng Nga tốt nghiệp ngày 9/5, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định trong mọi tình huống, Moscow sẽ thực hiện kế hoạch tăng cường tất cả các binh chủng, cũng như trang bị cho các đơn vị này những loại vũ khí và thiết bị tiên tiến.

TIN LIÊN QUAN
tong thong putin quan doi nga se duoc trang bi he thong vu khi chua tung co tren the gioi Lô xe tăng T-90M hiện đại hóa đầu tiên của quân đội Nga có gì đáng chú ý?
tong thong putin quan doi nga se duoc trang bi he thong vu khi chua tung co tren the gioi Xe tăng T-90M sẽ được cung cấp cho quân đội Nga bắt đầu từ năm nay
tong thong putin quan doi nga se duoc trang bi he thong vu khi chua tung co tren the gioi
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự cuộc diễu hành của Trung đoàn Kremlin - còn được gọi là Trung đoàn Tổng thống - sau lễ hội Ngày Chiến thắng ở Moscow, ngày 9/5. (Nguồn: theglobalherald)

Theo Tổng thống Putin, nỗ lực củng cố Các Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga sẽ tiếp tục được thực hiện. Quân đội sẽ được trang bị các hệ thống vũ khí chính xác và siêu vượt âm chiến lược và chưa từng có trên thế giới, cùng các tổ hợp tấn công không người lái và tự động.

Bức thư chúc mừng, được đăng trên trang mạng của Điện Kremlin, viết: "Bài học từ Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và toàn bộ lịch sử đất nước dạy rằng, quân đội Nga phải luôn luôn mạnh mẽ, có thể đối phó với mọi thách thức và mối đe dọa, đảm bảo vững chắc chủ quyền và lợi ích quốc gia, an ninh và cuộc sống hòa bình của nhân dân".

Bên cạnh đó, ông Putin cũng bày tỏ tin tưởng sinh viên tốt nghiệp các trường đại học quân sự sẽ luôn đạt được những gì mà thế hệ chiến thắng làm được và trung thành phục vụ Tổ quốc.

Theo Tổng thống Nga, trong những năm tới, cường độ huấn luyện chiến đấu sẽ tăng lên và những hình thức tương tác mới giữa các binh sĩ sẽ được đưa ra trong các đợt kiểm tra đột xuất sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Ông Putin tin tưởng các sĩ quan sẽ tham gia một cách chuyên nghiệp và đầy đủ vào công tác triển khai các nhiệm vụ có quy mô lớn, sử dụng hiệu quả mọi kiến thức và kỹ năng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đúng vào ngày kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại hôm 9/5, 36 trường đại học từ Kaliningrad đến Vladivostok đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sĩ quan. 1/5 số sinh viên ra trường trong đợt này đạt thành tích xuất sắc (bằng đỏ) và 420 sĩ quan nhận huy chương vàng. Sinh viên tốt nghiệp Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu Nga ở Moscow, các học viện khác, cũng như khoảng 12.000 trung úy trẻ tuổi, sẽ được điều đến phục vụ tại các đơn vị quân đội.

tong thong putin quan doi nga se duoc trang bi he thong vu khi chua tung co tren the gioi

 

Dịch Covid-19: Muốn gặp Tổng thống Putin, phải vượt qua xét nghiệm virus. Belarus không áp dụng tự cách ly

TGVN. Tính đến 15h ngày 27/4 (giờ Việt Nam), Nga ghi nhận thêm 6.198 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus ...

tong thong putin quan doi nga se duoc trang bi he thong vu khi chua tung co tren the gioi

 

Tổng thống Putin khẳng định Nga hoàn toàn kiểm soát được đại dịch Covid-19

TGVN. Ngày 19/4, Tổng thống Vladimir Putin tuyến bố, Nga hoàn toàn kiểm soát được đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 dù nước ...

tong thong putin quan doi nga se duoc trang bi he thong vu khi chua tung co tren the gioi

 

Dịch Covid-19 lây lan mạnh, Nga chính thức hoãn diễu binh kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít

TGVN. Ngày 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hoãn lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến ...

Thế Việt

(theo TTXVN)