Gặp gỡ Hàn Quốc 2024:

Việt Nam không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi để gắn bó lâu dài của doanh nghiệp Hàn Quốc

Bảo Chi
Ngày 17/5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Bình Dương, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp đồng tổ chức chương trình Gặp gỡ Hàn Quốc 2024 với sự tham dự của hơn 500 đại biểu.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Việt Nam không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi để gắn bó lâu dài của doanh nghiệp Hàn Quốc
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng bày tỏ vui mừng tham dự Gặp gỡ Hàn Quốc 2024 tại Bình Dương.

Tham dự Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2024, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long Đặng Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Huỳnh Chí Nguyện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện, đại diện các ban, bộ ngành Trung ương, cùng đông đảo lãnh đạo sở, ngành và doanh nghiệp của 19 địa phương khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Về phía Hàn Quốc có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh Shin Choong Il, Lãnh đạo Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM), Cơ quan hợp tác và phát triển Hàn Quốc (KOICA) cùng hơn 170 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng bày tỏ vui mừng tham dự Gặp gỡ Hàn Quốc 2024 tại Bình Dương, vùng đất của “hội tụ và phát triển”, vào thời điểm rất đặc biệt khi quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay. Hai nước đã trở thành những đối tác quan trọng hàng đầu và có quan hệ “bạn bè tốt, đối tác tốt và thông gia tốt của nhau”, trong đó hợp tác kinh tế là điểm sáng nổi trội.

Nhấn mạnh Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2024 có nhiều ý nghĩa quan trọng, đóng góp quan trọng thúc đẩy quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc” trong giai đoạn mới, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng tin tưởng, hội nghị sẽ là cơ hội thuận lợi để hai bên cùng chia sẻ tầm nhìn và ý tưởng, cùng hợp tác và kết nối, cùng tạo động lực mới, cơ hội mới, kết quả mới trong quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam - Hàn Quốc trên cơ sở cùng thắng, vì sự thịnh vượng chung.

Với phương châm “lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các bộ, ngành hữu quan cũng như Chính phủ và các đối tác Hàn Quốc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương trong khu vực triển khai thắng lợi các chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Việt Nam không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi để gắn bó lâu dài của doanh nghiệp Hàn Quốc
Gặp gỡ Hàn Quốc 2024 là cơ hội thuận lợi để Việt Nam và Hàn Quốc cùng chia sẻ tầm nhìn và ý tưởng, cùng hợp tác và kết nối.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh chia sẻ, Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024” được tổ chức tại tỉnh Bình Dương là dịp để các địa phương phía Nam và các đối tác Hàn Quốc cùng đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua, đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Cho biết Hàn Quốc là nhà đầu lớn thứ 5 tại tỉnh Bình Dương với gần 800 dự án và tổng số vốn đầu tư là 3,4 tỷ USD, ông Võ Văn Minh đánh giá cao các doanh nghiệp Hàn Quốc không chỉ đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương, tạo việc làm cho người lao động, mà còn tích cực đồng hành, thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội trên địa bàn tỉnh.

Kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp bán dẫn, môi trường, Lãnh đạo Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại... trong điều kiện thuận lợi nhất.

Chia sẻ tại Hội nghị, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam đánh giá, Gặp gỡ Hàn Quốc 2024 là một sân chơi đặc sắc trong thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó các địa phương, các cơ quan chủ chốt và các doanh nghiệp hai nước cùng ngồi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối và tạo nên những thành quả thiết thực.

Nhấn mạnh Hội nghị lần này có nội dung và hình thức đặc biệt, trong đó có việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các đối tác hai bên và lễ trao học bổng cho học sinh nghèo của tỉnh Bình Dương, Đại sứ cho rằng đây là những kết quả thực chất trong hợp tác giữa hai nước.

Việt Nam không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi để gắn bó lâu dài của doanh nghiệp Hàn Quốc
Hiện tại, Hàn Quốc là nhà đầu lớn thứ 5 tại tỉnh Bình Dương với gần 800 dự án và tổng số vốn đầu tư là 3,4 tỷ USD.

Cảm ơn sự hợp tác của Bộ Ngoại giao và tỉnh Bình Dương, Đại sứ khẳng định, sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác ngoại giao kinh tế, tăng cường kết nối giữa các địa phương Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc để các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh, hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thu hút đầu tư và tham gia vào chuỗi cung ứng Hàn Quốc.

Tại phiên tham luận, Giám đốc Trung tâm Điều hành Thông minh Tổng Công ty Becamex IDC trình bày tham luận về “Khu công nghiệp Xanh - Thông minh Bình Dương”, giới thiệu những ưu thế và trọng điểm của tỉnh Bình Dương trong phát triển khu công nghiệp xanh và bền vững.

Tại hai phiên trao đổi về Hợp tác nông nghiệp xanh và Thương mại - đầu tư, đại diện các địa phương Việt Nam đã chia sẻ về tình hình hợp tác với các đối tác Hàn Quốc, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư, hỗ trợ công nghệ từ phía Hàn Quốc.

Lãnh đạo các cơ quan và hiệp hội Hàn Quốc đánh giá tổng quát về tình hình đầu tư, hợp tác về chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc tại khu vực phía Nam, nêu một số vướng mắc và đề xuất phương hướng hợp tác nhằm đẩy mạnh và mở rộng hợp tác kinh tế của hai bên trong thời gian tới.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đánh giá, Gặp gỡ Hàn Quốc 2024 đã thành công tốt đẹp với nhiều dấu ấn, là Hội nghị kết nối quốc tế liên vùng quy mô lớn và là Hội nghị có số lượng các doanh nghiệp Hàn Quốc đông nhất trong các kỳ Gặp gỡ Hàn Quốc từ trước đến nay.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng cho rằng, sự tương đồng, chia sẻ về văn hóa, sự thấu hiểu trên nền tảng mối quan hệ “thông gia tốt” là những thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc không chỉ coi Việt Nam là nơi làm việc mà có thể lựa chọn Việt Nam như một nơi để gắn bó lâu dài.

Đề nghị doanh nghiệp hai nước nắm bắt những cơ hội mới, đón đầu những xu thế mới để tạo ra những sự bước phát triển mang tính đột phá, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực mới như công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, chất bán dẫn, năng lượng tái tạo, nghiên cứu phát triển, nông nghiệp xanh…

Việt Nam không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi để gắn bó lâu dài của doanh nghiệp Hàn Quốc
​​Tại Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2024, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức gần 100 cuộc gặp làm việc hiệu quả, thực chất.

Cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Ngoại giao, tỉnh Bình Dương và các địa phương khu vực phía Nam trong tổ chức thành công Gặp gỡ Hàn Quốc 2024, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh Shin Choong Il cho rằng Hội nghị đã vẽ lên một tương lai xanh, sạch với nhiều triển vọng hợp tác về nông nghiệp xanh và thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết 03 bản ghi nhớ hợp tác giữa Bình Dương và các đối tác Hàn Quốc gồm: (i) Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC và Tổng Công ty Nhà đất Hàn Quốc về phát triển đô thị và hạ tầng công cộng trong “Chương trình Đối tác Tăng trưởng Đô thị”; (ii) Thoả thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT) và Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina về dự án nhà máy thông minh tại Khu Công nghiệp Mỹ Phước 2, Bến Cát; (iii) Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Thương mại Thế giới TPM Bình Dương WTC và Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc KOCCA nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp văn hóa.

Bên lề Hội nghị đã diễn ra Lễ khai trương Triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam-Hàn Quốc với 35 gian hàng từ các địa phương Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc, nhận được đông đảo sự quan tâm từ các đại biểu tham dự Hội nghị.

Nhân dịp Hội nghị, Kocham Bình Dương đã trao tặng Học bổng Kocham - Nâng bước ước mơ” với tổng số tiền trị giá 800 triệu đồng cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương, đây là chương trình học bổng thường niên lần thứ 9 Kocham Bình Dương dành cho học sinh nghèo học giỏi.

​​Tại Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2024, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức gần 100 cuộc gặp làm việc hiệu quả, thực chất giữa lãnh đạo các địa phương dự Hội nghị với Đại sứ và Tổng Lãnh sự Hàn Quốc, các sở, ban, ngành địa phương Việt Nam với lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, hiệp hội quan trọng của Hàn Quốc và giữa các doanh nghiệp hai bên.

Đặc biệt, tại các cuộc làm việc giữa Đại sứ Hàn Quốc với Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long Đặng Văn Chính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Huỳnh Chí Nguyện, các cuộc làm việc giữa Tổng Lãnh sự Hàn Quốc với Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè và lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Trà Vinh, hai bên đã nhất trí giới thiệu đối tác tiềm năng Hàn Quốc cho các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp xanh, khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường hợp tác văn hóa và giao lưu nhân dân.

Trước đó, chiều 16/5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hàn Quốc do Đại sứ Choi Youngsam dẫn đầu nhân dịp tổ chức Gặp gỡ Hàn Quốc 2024, khẳng định Bình Dương coi Hàn Quốc là đối tác chiến lược tiềm năng trong nhiều lĩnh vực.

“Gặp gỡ Hàn Quốc” là chuỗi sự kiện được Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức từ năm 2015 nhằm trao đổi tình hình, giải pháp thúc đẩy thương mại - đầu tư, văn hóa - du lịch và nhiều lĩnh vực khác giữa các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam với đối tác Hàn Quốc.

Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Chương trình Gặp gỡ Hàn Quốc thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo, chính quyền địa phương và doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong thúc đẩy quan hệ hai nước, đồng thời là dịp để doanh nghiệp hai bên giao lưu, kết nối hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và truyền đạt những tâm tư, nguyện vọng đến lãnh đạo và chính quyền địa phương.

Lý do doanh nghiệp Hàn Quốc ‘chọn mặt gửi vàng’ ở phía Nam

Lý do doanh nghiệp Hàn Quốc ‘chọn mặt gửi vàng’ ở phía Nam

Ông Choi Bundo, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) nhận định, khu vực phía Nam đang là điểm đến ...

'Bà mối' tiếp sức cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

'Bà mối' tiếp sức cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Nhân dịp sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2024" tại Bình Dương (16-17/5), Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ cho rằng hợp ...

Bình Dương - Thành phố thông minh, vươn tầm quốc tế

Bình Dương - Thành phố thông minh, vươn tầm quốc tế

Sau hơn 27 năm tái lập tỉnh (từ 1/1/1997), phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, với chủ trương “trải chiếu hoa mời gọi ...

Đại sứ Choi Young Sam: Hợp tác Hàn Quốc - Bình Dương là nền tảng vững chắc trong quan hệ hai nước

Đại sứ Choi Young Sam: Hợp tác Hàn Quốc - Bình Dương là nền tảng vững chắc trong quan hệ hai nước

Nhân dịp sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2024" tại Bình Dương (16-17/5), Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam khẳng định ...

Thu hút FDI nổi trội, điều gì tạo nên 'thương hiệu' của Bình Dương?

Thu hút FDI nổi trội, điều gì tạo nên 'thương hiệu' của Bình Dương?

Trong nhiều năm, Bình Dương luôn là “thương hiệu” nổi bật trong thu hút đầu tư, nhất là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ...

Đọc thêm

Bài tarot hôm nay 19/6: Nội tâm của bạn cứng như đá hay mềm như sợi bún?

Bài tarot hôm nay 19/6: Nội tâm của bạn cứng như đá hay mềm như sợi bún?

Hãy thử chọn một lá bài tarot dưới đây để khám phá xem nội tâm bên trong bạn cứng như đá hay mềm như sợi bún nhé!
Từ ngày 1/7/2024, trên thẻ căn cước mới có những thông tin gì?

Từ ngày 1/7/2024, trên thẻ căn cước mới có những thông tin gì?

Từ ngày 1/7/2024, trên thẻ căn cước mới sẽ in 13 thông tin này liên quan đến công dân Việt Nam. Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây.
Từng bước đưa quan hệ hợp tác Bà Rịa-Vũng Tàu và bang Tây Australia đi vào chiều sâu, thực chất

Từng bước đưa quan hệ hợp tác Bà Rịa-Vũng Tàu và bang Tây Australia đi vào chiều sâu, thực chất

Phó Thủ hiến Rita Saffioti bày tỏ vui mừng khi thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và bang Tây Australia ngày càng được tăng ...
Trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh

Trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 17/6, Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho ông Pang Te Chang, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh.
Triệu hồi gần 115.000 ô tô Honda để khắc phục lỗi

Triệu hồi gần 115.000 ô tô Honda để khắc phục lỗi

Thương hiệu sản xuất ô tô Honda vừa đưa ra thông báo triệu hồi gần 115.000 xe để sửa lỗi hình ảnh từ camera lùi không hiển thị.
Khám phá tính năng thú vị trên iOS 18 mà không phải ai cũng biết

Khám phá tính năng thú vị trên iOS 18 mà không phải ai cũng biết

iOS 18 được xem là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay khi mang đến hàng loạt nâng cấp cũng như tính năng mới thú vị dành cho ...
Thông tin liên quan đến công dân Việt Nam mất tích tại Pháp

Thông tin liên quan đến công dân Việt Nam mất tích tại Pháp

Cảnh sát Pháp phát hiện một thi thể tại căn hộ ngoại ô thành phố Paris. Sau khi xác minh, các cơ quan chức năng Pháp xác định đây là công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ du học sinh Việt mất tích và qua đời tại Pháp

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ du học sinh Việt mất tích và qua đời tại Pháp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về vụ việc một nữ du học sinh của Việt Nam mất tích và qua đời sau đó tại Pháp.
Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về NVNONN trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con trong vụ cháy tại Ba Lan

Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về NVNONN trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con trong vụ cháy tại Ba Lan

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Mạnh Đông đã trực tiếp đến thăm hỏi, chỉa sẻ, động viên đại diện bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy tại Ba Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại làm lại giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại làm lại giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan bắt đầu tiếp nhận, giải quyết cấp lại các loại giấy tờ tuỳ thân cho bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy...
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các cơ quan trong nước sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa bà con trong khả năng cho phép... Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan ...
Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Đại sứ Hà Hoàng Hải cam kết sẽ đồng hành với với các hội đoàn để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn.
Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Chiều 22/3, đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề với chủ đề 'Các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại'.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Tổng thống Vladimir Putin thăm Việt Nam: Nâng tầm Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong tình hình mới

Tổng thống Vladimir Putin thăm Việt Nam: Nâng tầm Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong tình hình mới

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định cam kết của hai bên trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ song phương.
Ngoại giao kinh tế Hàn Quốc đổ bộ Trung Á

Ngoại giao kinh tế Hàn Quốc đổ bộ Trung Á

Tiếp nối nỗ lực ngoại giao kinh tế, Tổng thống Hàn Quốc thăm Turkmenistan, Kazakhstan và Uzbekistan để mở rộng quan hệ với các quốc gia Trung Á.
Ngoại giao thể thao ‘kiểu Úc’

Ngoại giao thể thao ‘kiểu Úc’

Thông qua chiến lược mới về ngoại giao thể thao, Australia mong muốn tăng cường sức mạnh quốc gia trên ‘cuộc đua’ quốc tế.
Na Uy đồng hành cùng Việt Nam thực hiện 'khát vọng xanh'

Na Uy đồng hành cùng Việt Nam thực hiện 'khát vọng xanh'

Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy bày tỏ ấn tượng trước các mục tiêu phát triển của Việt Nam.
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn: 60 năm đổi mới và phát triển

Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn: 60 năm đổi mới và phát triển

60 năm qua, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn không ngừng nỗ lực đổi mới, góp phần vào thành công chung của công tác đối ngoại.
Ngoại giao văn hóa, nghệ thuật 'sưởi ấm' quan hệ 2 'kỳ phùng địch thủ' Mỹ-Trung Quốc

Ngoại giao văn hóa, nghệ thuật 'sưởi ấm' quan hệ 2 'kỳ phùng địch thủ' Mỹ-Trung Quốc

Hoạt động hợp tác, trao đổi nghệ thuật đang nổi lên là một cầu nối quan trọng giúp Washington và Bắc Kinh xích lại gần nhau.
Phiên bản di động