Việt Nam là thị trường sôi động, đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư Trung Đông

Vân Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ với TG&VN, ông Krishnakanth Kodukula - Tổng Giám đốc Zamil Steel Việt Nam cho biết, đối với các doanh nghiệp Trung Đông, Việt Nam không chỉ là một trung tâm sản xuất thịnh vượng, một cơ sở lý tưởng để vươn ra châu Á-Thái Bình Dương, mà còn là một thị trường sôi động, đầy hứa hẹn với nhu cầu tiêu dùng cao.

Lý do nào khiến Zamil Steel tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, thưa ông?

Trước hết, Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất trong khu vực với mức tăng trưởng GDP trung bình 7,5% trước đại dịch Covid-19. Trong năm 2020, mặc dù nhiều nền kinh tế lớn đều giảm mạnh tăng trưởng do tác động tiêu cực của đại dịch, Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng GDP ước tính đạt 2,91%.

Về trung và dài hạn, chúng tôi tin rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ sớm phục hồi sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát và đưa tốc độ tăng trưởng trở lại 7,5%, thậm chí cao hơn trong những năm tới.

Thứ hai, Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ngay tại khu vực trung tâm Đông Nam Á và được bao quanh bởi nhiều nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Việt Nam cũng là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và đã tham gia nhiều hiệp định đối tác quốc tế và khu vực, trong đó có một số hiệp định được công bố gần đây như Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)...

Việt Nam là thị trường sôi động, đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư Trung Đông
Ông Krishnakanth Kodukula - Tổng Giám đốc Zamil Steel Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

Điều này khiến Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất mà Zamil Steel là một ví dụ điển hình.

Chúng tôi đặc biệt coi Việt Nam là cửa ngõ để tiếp cận khu vực châu Á - Thái Bình Dương và luôn tin tưởng vào sự phát triển của thị trường.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Việt Nam có sự ổn định về chính trị - xã hội, cùng với sự tham gia tích cực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo khuôn khổ pháp lý phù hợp, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và phát triển lực lượng lao động chất lượng để thu hút đầu tư nước ngoài.

Zamil Steel đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1997 và chúng tôi đã nhận thấy những thay đổi tích cực này qua từng năm trong hơn hai thập niên qua.

Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng, hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời tiếp tục hoàn thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường Việt Nam vì thế luôn đóng vai trò chiến lược trong các kế hoạch phát triển kinh doanh toàn cầu của Zamil Steel.

Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã đẩy nhanh triển khai nhiều biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, môi trường kinh doanh... để thu hút đầu tư nước ngoài (FDI). Ông đánh giá thế nào về những chuyển biến tích cực này?

Tôi cho rằng những biện pháp này đang có tác động hiệu quả trong việc tạo ra một môi trường kinh doanh hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Việt Nam có nhiều lợi thế về mặt địa lý, tài nguyên thiên nhiên, nhân công chi phí hợp lý, nhiều lĩnh vực tiềm năng và một thị trường tiêu dùng đang bùng nổ. Những lợi thế này đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu. Tuy nhiên, những điều kiện này sẽ không được tận dụng triệt để nếu không có những nỗ lực của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư.

Trong thời gian qua, chúng tôi đã thấy nhiều nghị quyết và kế hoạch hành động tích cực của Chính phủ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư, ví dụ như: sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp hay tích cực tham gia đàm phán nhiều hiệp định đối tác chiến lược quốc tế. Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp, các cuộc thảo luận và đối thoại giữa Chính phủ và các nhà đầu tư nước ngoài để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thảo luận về các vấn đề lập pháp quan trọng.

Trong hai năm 2020 và 2021, trong bối cảnh đầu tư toàn cầu suy yếu mạnh và kinh tế giảm sút ở nhiều quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong bối cảnh đại dịch bùng phát bằng gói hỗ trợ tín dụng và tài khóa bao gồm nhiều loại thuế, các biện pháp hỗ trợ liên quan đến việc làm và các gói kích thích kinh tế.

Tất cả những hành động nhanh chóng và kịp thời này của Chính phủ Việt Nam đã tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư và duy trì được dòng vốn FDI cho nhiều lĩnh vực quan trọng như sản xuất, công nghệ cao và ngành hàng tiêu dùng.

Việt Nam sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Trung Đông

Việt Nam sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Trung Đông

Ngày 26/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo trực tuyến về 'Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Tiềm ...

Việt Nam đang là thành viên của nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, chất lượng cao. Vậy điều này sẽ tạo thuận lợi cho Việt Nam như thế nào? Và Zamil Steel sẽ tận dụng những cơ hội này ra sao?

Tôi tin rằng những hiệp định này sẽ tạo cơ hội cho kinh tế Việt Nam phát triển và chuyển dần từ việc xuất khẩu các hàng hóa sơ cấp với hàm lượng công nghệ thấp sang các sản phẩm phức tạp với hàm lượng công nghệ cao hơn như điện thoại di động, ô tô hoặc linh kiện điện tử.

Với việc nhập khẩu rẻ hơn từ các nước đối tác, Việt Nam sẽ tiếp cận được mạng lưới thương mại lớn hơn với nguồn cung đa dạng và điều này sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của hàng xuất khẩu.

Ngoài ra, việc chuyển giao công nghệ thông qua hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài sẽ hỗ trợ Việt Nam từng bước xây dựng phương thức kinh doanh thông minh và tập trung vào sản xuất có giá trị gia tăng cao.

Mặt khác, việc dỡ bỏ một số rào cản thương mại sẽ hỗ trợ Việt Nam tham gia sâu chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, từ đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Việt Nam thu hút nhiều vốn FDI từ các nước đối tác.

Tính đến năm 2021, Việt Nam đã tham gia tổng cộng 16 hiệp định thương mại tự do, trong đó có nhiều hiệp định được ký kết với ASEAN và các nước thành viên G20, và điều này đã mở ra triển vọng hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam với nhiều nước trên thế giới.

Zamil Steel cũng nằm trong số các doanh nghiệp được hưởng lợi từ làn sóng FDI mới vào Việt Nam và chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp châu Âu, Hoa Kỳ, Australia và Trung Đông chọn Việt Nam làm cơ sở để mở rộng kinh doanh tại khu vực Đông Á.

Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ rõ ràng hơn khi đại dịch được kiểm soát trên toàn cầu và nhiều thỏa thuận mới được ký kết và thực thi.

Việt Nam là thị trường sôi động, đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư Trung Đông
Nhà máy của Zamil Steel tại Khu công nghiệp Nội Bài, Sóc Sơn, Hà Nội. (Nguồn: Zamil Steel Việt Nam)

Có ý kiến ​​cho rằng xu hướng chuyển đổi chuỗi cung ứng trên toàn cầu do đại dịch Covid-19 sẽ đem đến cho Việt Nam cơ hội mới khi nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới dịch chuyển sản xuất ra các nước khác ngoài Trung Quốc. Ông nghĩ sao về điều này?

Có rất nhiều cơ hội ở phía trước khi Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất mới với nhiều công ty công nghệ và tập đoàn đa quốc gia dự định chuyển giao dây chuyền sản xuất sang Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho các dòng vốn FDI mới thông qua việc cải cách thể chế, thiết lập môi trường kinh doanh cạnh tranh và bình đẳng, nâng cấp và củng cố hệ thống luật pháp, tham gia vào chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị toàn cầu, thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng các thông lệ để cải thiện năng lực quản lý và điều hành thị trường, các biện pháp đó đã cho thấy hiệu quả và đưa Việt Nam trở thành một điểm đến đầu tư ổn định, tăng trưởng nhanh cho các nhà đầu tư quốc tế.

Đại dịch Covid-19 và bối cảnh địa chính trị và thương mại toàn cầu đang thay đổi cũng đóng một vai trò quan trọng trong quyết định di dời cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp.

Mặc dù vậy, thách thức đối với Việt Nam cũng không hề nhỏ. Chúng ta đang chứng kiến chuỗi cung ứng với quy mô toàn cầu đang dần được hoàn thiện tại Việt Nam với sự hiện diện của ngày càng nhiều các công ty đa quốc gia.

Tuy nhiên nguồn cung nguyên liệu thô trong nước vẫn cần một chặng đường dài phát triển để có thể so với Trung Quốc và cơ sở hạ tầng cũng cần được nâng cấp để xử lý những thay đổi trên quy mô lớn.

Ngoài ra, việc chi phí nhân công ngày càng tăng cao so với các nước láng giềng như Bangladesh, Philippines và Ấn Độ cùng chiến lược thu hút đầu tư của các quốc gia này cũng có thể tác động đến dòng vốn đầu tư vào Việt Nam, vì vậy Việt Nam phải chuẩn bị đầy đủ và có chiến lược toàn diện để đối phó với những thách thức này.

Tin liên quan
Hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Biến cơ hội thành kết quả đầu tư cụ thể Hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Biến cơ hội thành kết quả đầu tư cụ thể

Ông nhận định thế nào về sự quan tâm của các doanh nghiệp Trung Đông đến thị trường Việt Nam?

Trong những năm gần đây, quan hệ đối tác và thương mại song phương giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông có nhiều triển vọng. UAE, Saudi Arabia, Kuwait và Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò tích cực trong mối quan hệ thương mại đối tác chiến lược này.

Các mặt hàng của Việt Nam như thủy sản, dệt may, da giày, nông sản, thực phẩm và đồ gia dụng đã tạo được chỗ đứng vững chắc tại thị trường Trung Đông, trong khi ở chiều ngược lại, khí hóa lỏng, các sản phẩm hóa chất và kim loại cơ bản nhập khẩu từ UAE, Saudi Arabia, Kuwait, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar cũng đã trở thành những mặt hàng nhập khẩu phổ biến của Việt Nam.

Về đầu tư, chúng tôi cho rằng xu hướng này mới bắt đầu và có nhiều cơ hội để Việt Nam xúc tiến hợp tác đầu tư với khu vực Trung Đông trong những năm tới. Chúng tôi quan sát thấy trong 3 năm gần đây, các doanh nghiệp Trung Đông đang thể hiện sự quan tâm đến một số lĩnh vực tại Việt Nam như dầu khí, khai thác và chế biến khoáng sản, sản xuất hóa chất và phân bón, sản xuất hàng dệt may và các sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh.

Đối với các doanh nghiệp này, Việt Nam không chỉ là một trung tâm sản xuất thịnh vượng, một cơ sở lý tưởng để vươn ra châu Á-Thái Bình Dương, mà còn là một thị trường sôi động, đầy hứa hẹn với nhu cầu tiêu dùng cao.

Ông có thể chia sẻ kế hoạch tương lai của Zamil Steel tại Việt Nam?

Năm 2021 đánh dấu 24 năm hoạt động của Zamil Steel tại Việt Nam, và quốc gia này luôn đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch kinh doanh toàn cầu của Zamil Steel ngay từ những ngày đầu thành lập.

Hiện nay, chúng tôi đã có hai nhà máy hiện đại tại Việt Nam với công suất 114.000 tấn kết cấu thép mỗi năm, đưa Zamil Steel trở thành một trong những nhà cung cấp kết cấu thép hàng đầu trong nước.

Chúng tôi có gần 1.000 nhân viên, vận hành 13 văn phòng đại diện và chi nhánh trong khu vực ASEAN và đã cung cấp thành công hơn 6.000 công trình nhà thép cho khách hàng trên toàn cầu. Những thành tựu này không phải là kết quả của một kế hoạch đầu tư ngắn hạn, mà là tầm nhìn của gần ba thập niên.

Việt Nam là thị trường sôi động, đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư Trung Đông
Zamil Steel là một trong những nhà cung cấp kết cấu thép hàng đầu tại Việt Nam. (Nguồn: Zamil Steel Việt Nam)

Kể từ khi xuất khẩu nhà thép đầu tiên sang Việt Nam vào năm 1993, Zamil Steel luôn coi sứ mệnh của mình là hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước thiết lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Chúng tôi đã làm như vậy trong hơn hai thập niên qua và sẽ tiếp tục mang đến sự hoàn hảo cho khách hàng trong những năm tới với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Trong năm 2020, Zamil Steel Việt Nam đã đầu tư đáng kể vào máy móc và hệ thống vận hành để cải thiện quy trình làm việc và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, giúp nâng cao năng lực sản xuất của hai nhà máy.

Chúng tôi cũng đang nỗ lực phát triển một số sản phẩm mới và các dịch vụ giá trị gia tăng để hỗ trợ khách hàng. Với sự đầu tư như vậy, chúng tôi mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam, cũng như củng cố hơn nữa vị thế của Zamil Steel tại Đông Nam Á.

Xin cảm ơn ông!

Zamil Steel Việt Nam sẽ cung cấp nhà thép tiền chế cho Texhong Việt Nam

Zamil Steel Việt Nam sẽ cung cấp nhà thép tiền chế cho Texhong Việt Nam

Zamil Steel Việt Nam lần thứ ba được lựa chọn là nhà cung cấp cho dự án giai đoạn 3, Nhà máy Dệt Texhong tại ...

Zamil Steel mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Zamil Steel mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Ngày 23/4/2008, nhà máy sản xuất thép tiền chế thứ 2 của Zamil Steel Vietnam đã được khánh thành tại khu Công nghiệp Amata, Đồng ...

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương hóa thân thành cô gái dân tộc trẻ trung, xinh đẹp, thuần khiết đã thu hút được sự chú ý tại Miss Photo ...
Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Baoquocte.vn. Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã được tổ chức một cách trọng thể, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc tại Cung điền kinh ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Doanh nhân Lê Thành Lâm thực sự rất thú vị trong Chương trình Doanh nhân và Cuộc sống phát sóng 9h00 ngày 24/5 trên Quốc tế Tv.
ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/5, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 18.
Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), Thủ tướng Australia tuyên thệ, căng thẳng Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi bật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội ...
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. Hồng Diễm đăng ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam; Lý Nhã Kỳ giữ vững phong độ và tỏa sáng khi sải bước tại thảm đỏ LHP Cannes...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Baoquocte.vn. Quốc hội nghe Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội ...
Ukraine và Ba Lan 'bắt tay' hợp tác, hàng hóa  Kiev rộng cửa vào EU

Ukraine và Ba Lan 'bắt tay' hợp tác, hàng hóa Kiev rộng cửa vào EU

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, Ukraine và Ba Lan đã đạt được thỏa thuận về việc kiểm soát biên giới chung và thành lập công ty cung cấp dịch vụ đường sắt chung.
Mỹ cân nhắc giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ cân nhắc giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông đang cân nhắc việc cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.
Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Mỹ tiết lộ đã có 13 thành viên, Hàn Quốc khẳng định tham gia

Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Mỹ tiết lộ đã có 13 thành viên, Hàn Quốc khẳng định tham gia

Baoquocte.vn. Ngày 23/5, Tổng thống Joe Biden thông báo tại Tokyo rằng, 13 quốc gia đã tham gia sáng kiến IPEF do Mỹ đề xuất.
WEF 2022: Việt Nam đang trở thành một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

WEF 2022: Việt Nam đang trở thành một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của WEF ngày 23 và 24/5 tại Davos, Thụy Sỹ.
Đường ống vận chuyển khí đốt giữa Ba Lan và Slovakia sắp hoàn thành

Đường ống vận chuyển khí đốt giữa Ba Lan và Slovakia sắp hoàn thành

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, Bộ Kinh tế Slovakia thông báo, một tuyến đường ống vận chuyển khí đốt giữa nước này và Ba Lan sắp hoàn thành và sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm.
Giá vàng hôm nay 23/5: Giá vàng lại 'tỏa sáng', nhiều yếu tố hỗ trợ, sẽ nối dài đà tăng?

Giá vàng hôm nay 23/5: Giá vàng lại 'tỏa sáng', nhiều yếu tố hỗ trợ, sẽ nối dài đà tăng?

Baoquocte.vn. Giá vàng tuần này được các chuyên gia tin tưởng sẽ giữ đà tăng khi thoát được chuỗi giảm liên tiếp trong 4 tuần.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động