Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Nhã Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tham dự Khóa họp lần thứ 50 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Việt Nam đã nỗ lực đóng góp và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa hướng tới sự công bằng, bảo đảm quyền cho tất cả mọi người dân.
Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế Đỗ Hùng Việt. (Ảnh: Tuấn Anh)

Là Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Khóa họp thường kỳ lần thứ 50 của Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) Liên hợp quốc (LHQ) đang diễn ra (13/6-8/7) tại Geneva, Thụy Sỹ, ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, đã nêu bật những đóng góp và "giải mã" những thông điệp mà Việt Nam mang tới sự kiện này.

Đóng góp các sáng kiến cụ thể

Theo Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Khóa họp lần thứ 50 của Hội đồng Nhân quyền LHQ diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi cả thế giới đang mở cửa trở lại và phục hồi sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay những tác động của dịch bệnh vẫn còn rõ nét, thể hiện qua những khó khăn về kinh tế - xã hội tác động sâu sắc đến sự thụ hưởng quyền con người của người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Chính vì vậy, Trưởng đoàn Việt Nam cho rằng Khóa họp lần này có ý nghĩa quan trọng khi các nước có thể cùng nhau trao đổi thảo luận, cùng đề xuất các giải pháp đối với nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề biến đổi khí hậu, vấn đề phục hồi sau đại dịch để làm sao bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trong quá trình đó. Quyền phụ nữ cũng được ưu tiên tại Khóa họp lần này với nhiều phiên thảo luận chuyên đề về bình đẳng giới, gắn với ứng phó với biến đổi khí hậu và phục hồi sau đại dịch.

"Trong bối cảnh đó, tham gia của Việt Nam trong các sáng kiến cụ thể, nhất là biến đổi khí hậu và quyền lương thực, các vấn đề về bình đẳng giới, và tinh thần đề cao đối thoại và hợp tác của Việt Nam đã được các nước quan tâm tích cực", Trưởng đoàn Việt Nam cho biết.

Tại đây, đoàn Việt Nam đã chủ động trao đổi về những kinh nghiệm trong quá trình ứng phó với đại dịch và hiện nay đang phục hồi sau đại dịch để làm sao có thể bảo đảm tốt nhất an sinh xã hội, quyền của người dân về y tế, kinh tế, xã hội và giáo dục. Việt Nam cũng chia sẻ những trải nghiệm trong quá trình chuyển đổi, ứng phó ngày càng tốt hơn với biến đổi khí hậu.

Việt Nam cũng đề cao vai trò quan trọng của phụ nữ trong công việc chăm sóc gia đình thầm lặng và sẽ tiếp tục ưu tiên các cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, và sẵn sàng hợp tác với các nước trong nỗ lực chung, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Đoàn Việt Nam tham dự Phiên thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu tại Khóa họp lần thứ 50 Hội đồng Nhân quyền LHQ . (Nguồn: TTXVN)

Giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam

Đặc biệt, bên lề Khóa họp, Việt Nam đã tổ chức “Triển lãm ảnh về các cộng đồng dân tộc và tôn giáo tại Việt Nam: Hòa hợp trong Đa dạng” tại trụ sở LHQ ở Geneva, Thụy Sỹ. Triển lãm do Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva chủ trì khai mạc với sự tham dự của nhiều Đại sứ, Trưởng Phái đoàn và đại diện các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Geneva.

Nói về hoạt động bên lề đầy ý nghĩa này, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt cho biết “Triển lãm ảnh về các cộng đồng dân tộc và tôn giáo tại Việt Nam: Hòa hợp trong Đa dạng” giới thiệu đến bạn bè quốc tế những hình ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Tại Triển lãm, người xem có thể thấy những phong cảnh của đất nước, những di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận, hình ảnh 54 dân tộc Việt Nam tại những vùng đất họ cùng sinh sống, phát triển. Những bức ảnh thể hiện cuộc sống hòa hợp, những nét đẹp văn hóa, di sản, những tập tục của tất cả các cộng đồng dân tộc Việt Nam cũng như thể hiện sự tự do về tôn giáo, tín ngưỡng của người dân Việt Nam.

Qua Triển lãm, Việt Nam giới thiệu hình ảnh một đất nước đa dạng về dân tộc, văn hóa và tôn giáo cho bạn bè quốc tế, đặc biệt là cộng đồng ngoại giao đa phương tại Geneva - một trung tâm lớn nơi tập trung các cơ quan trong hệ thống LHQ về quyền con người, nhân đạo và những vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân trên thế giới. Từ đó, các nước, các đối tác có được hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước Việt Nam.

Nói về thông điệp của Triển lãm, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh Triển lãm thể hiện sự hòa hợp trong đa dạng, có sự tôn trọng và hiểu biết, đối thoại và hợp tác, bảo đảm công bằng, bảo đảm quyền cho tất cả mọi người dân.

"Tuy hết sức đa dạng nhưng tất cả các dân tộc Việt Nam, những người theo tôn giáo tín ngưỡng hoặc không theo tôn giáo tín ngưỡng đều chung sống hòa hợp, đều đã cùng nhau vượt qua những thách thức trong lịch sử và đang cùng nhau hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn", ông Đỗ Hùng Việt khẳng định.

Diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa trở lại, Triển lãm kỳ vọng hình ảnh của dải đất hình chữ S sẽ đến được với bạn bè quốc tế để thu hút thêm sự quan tâm, để các bạn đến thăm Việt Nam, trải nghiệm những đặc sắc của đất nước Đông Nam Á.

Trước đây, các nét đẹp, di sản ở Việt Nam vốn đã rất được quan tâm, ngưỡng mộ, nay Triển lãm là một cơ hội để nhắc lại về những nét đẹp, di sản đó, đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng chào đón bạn bè và khách du lịch quốc tế trở lại.

Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Đại diện các nước, các tổ chức quốc tế khi đến tham dự “Triển lãm ảnh về các cộng đồng dân tộc và tôn giáo tại Việt Nam: Hòa hợp trong Đa dạng” đều thể hiện sự quan tâm sâu sắc, những chia sẻ, ghi nhận về sự hòa hợp của 54 dân tộc và các cộng đồng tôn giáo, tín ngưỡng trong đại gia đình Việt Nam.

Được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao

Hiện nay Việt Nam đang ứng cử làm thành viên HĐNQ nhiệm kỳ 2023-2025. Các hoạt động của đoàn Việt Nam tại HĐNQ lần này đã góp phần vận động các nước ủng hộ ứng cử đó của Việt Nam.

Diễn giải những phát biểu, những thông điệp của Việt Nam tại HĐNQ tập trung vào tăng cường sự hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, làm sao để tăng cường đối thoại và hợp tác cũng như những nỗ lực để bảo đảm các quyền con người cho tất cả mọi người, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh đây cũng chính là thông điệp của Việt Nam trong quá trình ứng cử và cao hơn, còn là phương châm, chủ trương xuyên suốt của Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động tại các diễn đàn quốc tế, nhất là trong lĩnh vực quyền con người.

Những phát biểu của Việt Nam tại HĐNQ hay tại Triển lãm đều thể hiện và làm rõ thông điệp này. Triển lãm còn cho thấy một cách rất sinh động những cam kết của Việt Nam cũng như những thành tựu nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ngày một tốt hơn.

"Đây chính là việc thể hiện rõ nét và sinh động về các cam kết của Việt Nam cũng như về khả năng Việt Nam có thể đóng góp nếu được bầu làm thành viên HĐNQ trong thời gian tới", Trưởng đoàn Việt Nam nhấn mạnh.

Tham gia Khóa họp lần thứ 50 của Hội đồng Nhân quyền LHQ, đoàn Việt Nam đã có dịp gặp Chủ tịch HĐNQ, Phó Chủ tịch HĐNQ, Cao ủy Nhân quyền LHQ, Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva, cũng như gặp gỡ với nhiều Đại sứ, đại diện các nước tại LHQ tại Geneva.

Qua trao đổi, các nước, các tổ chức quốc tế đều đánh giá rất cao thành tựu Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua và đặc biệt là những nỗ lực của Việt Nam trong việc khắc phục những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra để bảo đảm quyền con người tốt hơn.

Đại diện các nước, các tổ chức quốc tế khi đến tham dự “Triển lãm ảnh về các cộng đồng dân tộc và tôn giáo tại Việt Nam: Hòa hợp trong Đa dạng” đều thể hiện sự quan tâm sâu sắc, những chia sẻ, ghi nhận về sự hòa hợp của 54 dân tộc và các cộng đồng tôn giáo, tín ngưỡng trong đại gia đình Việt Nam.

Họ cũng cho rằng đó là một trong những lý do hàng đầu giúp Việt Nam có được những thành quả về sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay và tất nhiên họ cũng rất kỳ vọng Việt Nam khi được bầu làm thành viên HĐNQ sẽ có tiếng nói, có đóng góp xây dựng, thể hiện trách nhiệm để cùng đóng góp chung vào hoạt động của HĐNQ cũng như những nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trên thế giới.

Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Federico Villegas và Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt.

Khóa họp thường kỳ lần thứ 50 của Hội đồng Nhân quyền LHQ được tổ chức từ 13/6-8/7 tại trụ sở LHQ tại Geneva, Thụy Sỹ; với nhiều cuộc họp trong đó có 36 cuộc đối thoại với Cao ủy Nhân quyền và các cơ chế nhân quyền LHQ khác về nhiều chủ đề khác nhau; thảo luận 76 báo cáo chuyên đề; quyết định bổ nhiệm 8 Thủ tục đặc biệt, thông qua Báo cáo UPR của 12 nước và hơn 20 nghị quyết về nhiều chủ đề khác nhau – trong đó dự kiến có nghị quyết về “Biến đổi khí hậu và quyền lương thực” do Việt Nam đồng tác giả.

Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt và Đoàn Việt Nam đã phát biểu, tham gia thảo luận tại các cuộc họp, giới thiệu quan điểm, thành tựu của Việt Nam, đề xuất các giải pháp thúc đẩy hợp tác quốc tế để giải quyết các quan tâm chung về quyền con người trên thế giới, nhất là về bình đẳng giới và biến đổi khí hậu.

Việt Nam hiện đang ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025, đại diện cho khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tại Phiên họp cấp cao trong khuôn khổ Khóa họp thường kỳ lần thứ 49 của Hội đồng Nhân quyền (tháng 3/2022), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định thông điệp “Tôn trọng và hiểu biết; Đối thoại và hợp tác; Bảo đảm Tất cả các Quyền con người cho tất cả mọi người” và giới thiệu các ưu tiên của Việt Nam khi ứng cử.

Việt Nam cũng đã được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ủng hộ là ứng cử viên duy nhất của Hiệp hội cho nhiệm kỳ này.

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp thường kỳ lần thứ 50 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) ...

'Giữ lửa' hạnh phúc gia đình, 'thắp sáng' sức mạnh dân tộc

'Giữ lửa' hạnh phúc gia đình, 'thắp sáng' sức mạnh dân tộc

Khi đại dịch dần được đẩy lùi, mỗi gia đình vẫn là những nhân tố nòng cốt, đóng góp vào sự chuyển mình phục hồi ...

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Xem nhiều

Đọc thêm

Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Baoquocte.vn. Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/8 thông báo chính phủ nước này sẽ thắt chặt kiểm soát các hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn và công nghệ động cơ ...
Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Baoquocte.vn. Từ ngày 13-16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia dẫn đầu đoàn cấp cao Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm chính thức Trung Quốc.
Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Baoquocte.vn. Các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc theo hình thức trực tiếp đầu tiên.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8) khu vực Hà Nội, Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ đêm 14-16/8 và từ đêm 18-20/8 có mưa rào và dông rải ...
Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa hai nước.
Chính phủ kiên quyết kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững

Chính phủ kiên quyết kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo kết luận của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 16.
Điều gì khiến bom tấn Hạ cánh khẩn cấp nhận 'cơn mưa' lời khen?

Điều gì khiến bom tấn Hạ cánh khẩn cấp nhận 'cơn mưa' lời khen?

Baoquocte.vn. Emergency Declaration (Hạ cánh khẩn cấp) vừa ra rạp Việt ngày 12/8 đã nhận cơm mưa lời khen và thu về 5 tỷ đồng ngay ngày đầu công chiếu.
XSHCM 13/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. KQXSHCM 13/8/2022

XSHCM 13/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. KQXSHCM 13/8/2022

Baoquocte.vn. XSHCM 13/8. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay - XSHCM 13/8/2022. xổ số thành phố. xo so Ho Chi Minh. KQXSHCM.
Quả bóng vàng 2022: Ronaldo tiếp tục góp mặt, Messi 'ra rìa', lộ diện ứng viên nặng kí nhất

Quả bóng vàng 2022: Ronaldo tiếp tục góp mặt, Messi 'ra rìa', lộ diện ứng viên nặng kí nhất

Baoquocte.vn. Rạng sáng ngày 13/8 (theo giờ Việt Nam), tạp chí France Football công bố 30 đề cử cho Quả bóng vàng 2022 (Ballon d'Or).
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào tăng 54,1% trong tháng Bảy, tiếp tục kỳ vọng ở tháng Tám

Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào tăng 54,1% trong tháng Bảy, tiếp tục kỳ vọng ở tháng Tám

Baoquocte.vn. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Lào tăng tháng thứ ba liên tiếp, sẽ tiếp tục tăng do kinh tế Lào đã ổn định trở lại.
Tập huấn công tác thông tin đối ngoại về nhân quyền cho cán bộ của 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại về nhân quyền cho cán bộ của 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL

Baoquocte.vn. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người ở địa phương.
Chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động dự án vì trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số

Chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động dự án vì trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số

Baoquocte.vn. Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động dự án 'Chúng tôi Có thể' vì trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số đã được Ủy ban Dân tộc phối hợp UNESCO tổ chức.
Tìm hướng đi bền vững cho cây quế ở Lào Cai

Tìm hướng đi bền vững cho cây quế ở Lào Cai

Baoquocte.vn. Góp phần xóa đói giảm nghèo chủ lực cho bà con ở Lào Cai, tuy nhiên thời gian qua, việc phát triển 'nóng' cây quế đang tạo ra nhiều thách thức cho địa phương.
Hội nghị đánh giá tình hình Ban chỉ đạo nhân quyền các địa phương khu vực miền Trung và miền Nam

Hội nghị đánh giá tình hình Ban chỉ đạo nhân quyền các địa phương khu vực miền Trung và miền Nam

Baoquocte.vn. Đây là Hội nghị đầu tiên sau rất nhiều năm Ban chỉ đạo nhân quyền địa phương được thành lập và kiện toàn.
Thúc đẩy, bảo đảm quyền các nhóm dễ bị tổn thương trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Thúc đẩy, bảo đảm quyền các nhóm dễ bị tổn thương trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề 'Tác động của Biến đổi khí hậu tới việc thụ hưởng quyền của các nhóm dễ bị tổn thương'.
An Giang: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam 2020 và nâng cao cảnh giác với lời hứa 'việc nhẹ, lương cao' cho người dân

An Giang: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam 2020 và nâng cao cảnh giác với lời hứa 'việc nhẹ, lương cao' cho người dân

Baoquocte.vn. Thông qua tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển hiểu rõ những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam.
Việt Nam tích cực cùng ASEAN đẩy lùi tội phạm xuyên quốc gia

Việt Nam tích cực cùng ASEAN đẩy lùi tội phạm xuyên quốc gia

Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng, Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với ASEAN thúc đẩy hiệu quả hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.
ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Bình đẳng giới không thực chất nếu mặc nhiên việc nhà, chăm sóc mọi người là của phụ nữ

ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Bình đẳng giới không thực chất nếu mặc nhiên việc nhà, chăm sóc mọi người là của phụ nữ

Baoquocte.vn. Mặc định việc nhà là của phụ nữ... đã khiến cho bình đẳng giới dù được nhắc tới nhiều nhưng hoàn toàn không thực chất.
Pháp luật - pháp chế - pháp quyền: Bảo đảm quyền con người

Pháp luật - pháp chế - pháp quyền: Bảo đảm quyền con người

Baoquocte.vn. Bảo đảm quyền con người trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa đòi hỏi phải xử lý đúng được mối quan hệ giữa pháp luật, pháp chế và pháp quyền.
ĐBQH Phạm Trọng Nghĩa: Việt Nam luôn lấy con người là động lực, trung tâm, mục tiêu của chính sách an sinh xã hội

ĐBQH Phạm Trọng Nghĩa: Việt Nam luôn lấy con người là động lực, trung tâm, mục tiêu của chính sách an sinh xã hội

Baoquocte.vn. An sinh xã hội ở nước ta phải đối mặt với những thách thức như già hóa dân số, 'bẫy thu nhập trung bình' làm giảm nguồn lực...
'Chiến dịch phòng, chống tham nhũng và cơ hội đầu tư nước ngoài ở Việt Nam'

'Chiến dịch phòng, chống tham nhũng và cơ hội đầu tư nước ngoài ở Việt Nam'

Baoquocte.vn. Chuyên gia Campuchia nhấn mạnh chiến dịch phòng, chống tham nhũng trên diện rộng ở Việt Nam đang có những bước tiến vững chãi và mạnh mẽ.
Báo châu Âu: Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Báo châu Âu: Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Baoquocte.vn. Thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo quyền con người được báo chí châu Âu nhấn mạnh trong các bài viết về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Baoquocte.vn. Hôm nay (2/4) bắt đầu Tháng Ramadan - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của hơn 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.
Phiên bản di động