Việt Nam theo dõi sát sao tình hình nguồn nước sông Mekong

09/01/2020 18:39

TGVN. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, các quốc gia cần bảo đảm lợi ích cân bằng của tất cả các nước ven sông, vì sự thịnh vượng, phát triển bền vững của khu vực.

TIN LIÊN QUAN
viet nam theo doi sat sao tinh hinh nguon nuoc song mekong Liệu kỳ tích sông Hàn có trở thành kỳ tích sông Mekong?
viet nam theo doi sat sao tinh hinh nguon nuoc song mekong Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến thăm chính thức Hàn Quốc và dự hai hội nghị cấp cao của Thủ tướng
viet nam theo doi sat sao tinh hinh nguon nuoc song mekong
Đập Cảnh hồng của Trung Quốc năm 2013. (Nguồn: AP)

Ngày 9/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Thái Lan gần đây cảnh báo các tỉnh giáp sông Mekong sẽ thiếu nước khi Trung Quốc thử đập thủy điện Cảnh Hồng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Việt Nam quan tâm theo dõi, nghiên cứu, đánh giá các hoạt động liên quan đến nguồn nước sông Mekong. Chúng tôi cho rằng cùng với các lợi ích chính đáng trong sử dụng tài nguyên nước sông Mekong để phát triển, các quốc gia có trách nhiệm chung trong việc sử dụng công bằng, bền vững nguồn nước và tài nguyên nước của sông Mekong, bảo đảm lợi ích cân bằng của tất cả các nước ven sông, vì sự thịnh vượng, phát triển bền vững của khu vực.

viet nam theo doi sat sao tinh hinh nguon nuoc song mekong

 

Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc

TGVN. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 27/11, tại Seoul, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

viet nam theo doi sat sao tinh hinh nguon nuoc song mekong

 

Công bố báo cáo mới về hiện trạng đất đai khu vực sông Mekong

TGVN. Ngày 8/11, tại Hà Nội, Dự án Quản trị đất đai khu vực sông Mekong (MRLG) do Tập đoàn trao đổi nghiên cứu và ...

viet nam theo doi sat sao tinh hinh nguon nuoc song mekong

 

Lãnh đạo các nước đánh giá cao hợp tác Mekong – Nhật Bản

TGVN. Tối 4/11, tại Thái Lan, trong khuôn khổ Cấp cao ASEAN 35 và các Cấp cao liên quan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân ...

Minh Quân