Việt Nam tích cực tham gia "ngoại giao ẩm thực" ở Czech

13/05/2018 08:14

Ngày 12/5, Đại sứ quán Việt Nam cùng 39 cơ quan đại diện ngoại giao của các nước châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ đã tham gia Liên hoan Ẩm thực và văn hóa các đại sứ quán tại quận Prague 6. 

TIN LIÊN QUAN
viet nam tich cuc tham gia ngoai giao am thuc o czech Giải golf mở rộng tại Czech: Gắn kết người Việt toàn châu Âu
viet nam tich cuc tham gia ngoai giao am thuc o czech Kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại Czech

Đại sứ Việt Nam tại Czech Hồ Minh Tuấn nêu rõ Việt Nam tích cực tham gia Liên hoan Ẩm thực và văn hóa các đại sứ quán và mỗi năm đều có sự thay đổi về hình thức và quy mô. Đại sứ cho biết năm nay Đại sứ quán Việt Nam đóng góp hai quầy ẩm thực và một số tiết mục văn nghệ để quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

viet nam tich cuc tham gia ngoai giao am thuc o czech
Đại sứ Việt Nam tại Czech Hồ Minh Tuấn (thứ 3 từ trái) và các cán bộ Đại sứ quán tại quầy ẩm thực Việt Nam. 

Liên hoan Ẩm thực và văn hóa các đại sứ quán được tổ chức thường niên tại một quận tập trung nhiều cơ quan đại diện nước ngoài và đông khách du lịch ở thủ đô Prague. Trong ngày diễn ra sự kiện có tới hàng chục nghìn lượt người dân địa phương và du khách ghé thăm nên hiệu quả quảng bá rất lớn. 

Trong hàng trăm gian hàng ẩm thực đa dạng và hấp dẫn, các gian hàng của Việt Nam thu hút rất đông những người yêu ẩm thực với các món ăn đã trở nên nổi tiếng ở Czech như nem rán, tôm chiên xù, bún chả... Theo nhận xét của nhiều thực khách Czech, các món ăn Việt Nam được chế biến đơn giản mà thanh tao, hấp dẫn, đủ vị, đủ màu sắc, có ích cho sức khỏe, hợp khẩu vị với hầu hết mọi người. Họ cũng cho rằng ẩm thực Việt không chỉ đơn thuần chỉ là những món ăn mà là nghệ thuật chế biến và thưởng thức. 

Bà Mỹ Hạnh, thành viên ban điều hành Câu lạc bộ Phu nhân, Phu quân Đại sứ quán Việt Nam, cho biết nem rán được chọn là món chủ đạo để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực của dân tộc vì đây là món ăn truyền thống của Việt Nam được người dân Czech và du khách quốc tế ưa thích, hơn nữa cũng phù hợp với một sự kiện diễn ra ở ngoài trời. 

viet nam tich cuc tham gia ngoai giao am thuc o czech
Quầy ẩm thực Việt Nam thu hút đông đảo thực khách.

Trong năm 2018,  Đại sứ quán Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu hình ảnh đất nước và con người tới công chúng Czech cũng như tới những người nước ngoài sinh sống, làm việc và du lịch tại Séc. Tháng Tư vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức một hội thảo "Việt Nam – Đất nước bên bờ Biển Đông" tại trụ sở Đảng Cộng sản Czech và Morava.  

Đến tháng Năm,  Đại sứ quán cũng tổ chức giới thiệu về tiềm năng kinh tế của Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư  Czech đến Việt Nam. Vào tháng Sáu tới, Đại sứ quán sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch để tổ chức giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam. Nhiều hoạt động khác sẽ được thực hiện từ tháng Bảy đến cuối năm, trong đó có việc ký kết biên bản hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Czech do Đại sứ quán làm cầu nối. 

viet nam tich cuc tham gia ngoai giao am thuc o czech

​"Ngoại giao phong lan" Việt - Czech tại Prague

Chiều 1/3, tại Vườn Bách thảo Pragueđã diễn ra hoạt động "ngoại giao hoa phong lan" Việt – Czech trong khuôn khổ khai mạc Triển lãm Phong ...

viet nam tich cuc tham gia ngoai giao am thuc o czech

Đàm phán về Hiệp định Tương trợ tư pháp Việt Nam - Czech

Từ ngày 23-25/10, tại thủ đô Praha đã diễn ra vòng một đàm phán về Hiệp định Tương trợ tư pháp hình sự giữa Việt ...

viet nam tich cuc tham gia ngoai giao am thuc o czech

Triển lãm ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cộng hòa Czech

Từ ngày 12-14/7, tại quảng trường Cộng hòa ở trung tâm thủ đô của Cộng hòa Czech, Đại sứ quán Việt Nam, Bộ Thông tin ...

(theo TTXVN)