Việt Nam tự tin dễ dàng đánh bại 'làn sóng thứ hai' Covid-19

Quang Đào
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Mới đây, trong bài phỏng vấn với hãng thông tấn Anadolu, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến nói rằng, Việt Nam tự tin có thể tiếp tục đánh bại 'làn sóng thứ hai' của dịch Covid-19 nếu đại dịch không may trở lại.
TIN LIÊN QUAN
viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19 Không chỉ 'thèm muốn', báo chí Anh choáng ngợp và nể phục bóng đá Việt Nam hậu Covid-19
viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19 Học giả Indonesia: Ngăn Covid-19 thành công, Việt Nam là quốc gia chiến lược để đầu tư
viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Anadolu về thành công phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. (Nguồn: Anadolu)

Theo Anadolu, khi hệ thống y tế của hầu hết các quốc gia hùng mạnh trên thế giới đều thất bại trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 thì Việt Nam, một quốc gia nhỏ nằm ở Đông Nam Á lại có thể xuất sắc chống lại đại dịch, "gây chấn động” cả thế giới.

Quốc gia này được coi là đã viết lên một câu chuyện thành công trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chia sẻ đường biên giới dài 1.450 km với Trung Quốc, nơi khởi nguồn của đại dịch, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 23/1. Tuy nhiên, đất nước với dân số 95 triệu người cho đến nay mới chỉ ghi nhận 331 ca nhiễm, không có ca tử vong và 316 người đã được chữa khỏi.

"Nhận thức sớm về đại dịch, các biện pháp phù hợp, quyết liệt và lấy người dân làm trung tâm, cũng như hỗ trợ cộng đồng là những yếu tố chính đằng sau thành công của Việt Nam”, Đại sứ Trần Quang Tuyến chia sẻ.

Ngoài ra, Việt Nam đã áp dụng những biện pháp phòng dịch nhanh chóng. Khi số lượng các ca nhiễm Covid-19 gia tăng nhanh chóng ở Trung Quốc cuối tháng 1, Việt Nam đã cấm du khách Trung Quốc nhập cảnh từ ngày 28/1. Vì vậy, dù chia sẻ đường biên giới dài với Trung Quốc, Việt Nam không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tâm dịch đầu tiên của thế giới.

Tin liên quan
viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19 Báo Anh: 4 phương thức xây dựng 'Việt Nam bình thường mới' hậu Covid-19, phương Tây học được gì?

Đại sứ Trần Quang Tuyến cho biết, Việt Nam đã “nhanh chóng cấm nhập cảnh đối với người mang quốc tịch nước ngoài, thực hiện các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt và hạn chế hoạt động kinh tế”.

Việt Nam cũng đã “huy động thành công sức mạnh và sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và cộng đồng trong việc ưu tiên phòng chống đại dịch, ngăn ngừa rủi ro từ bên ngoài, khoanh vùng, điều trị bệnh hiệu quả, cũng như hy sinh lợi ích kinh tế tức thời để bảo vệ sức khỏe và mạng sống của người dân”.

“Bên cạnh một số chính sách cơ bản như theo dõi dịch tễ chặt chẽ, tăng cường sản xuất vật tư y tế và huy động các trạm kiểm tra y tế tại các sân bay, Việt Nam đã đạt được thành công trong việc chống dịch bởi cách làm việc chủ động và chủ động phòng ngừa”.

Theo đó, Chính phủ đã “chủ động, không chủ quan” trong các biện pháp chống dịch với chủ trương “chống dịch như chống giặc”.

Đại sứ Trần Quang Tuyến nhận định, chương trình kiểm soát đại dịch Covid-19 của Việt Nam đã được tổ chức tốt dựa trên 4 giải pháp tương đối hiệu quả, bao gồm xét nghiệm chiến lược nhanh chóng, truy tìm dịch tễ tích cực, các chiến dịch truyền thông công cộng hiệu quả và phát triển nhanh chóng các kit xét nghiệm.

viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19
Việt Nam là 'hình mẫu' chống dịch Covid-19.

Kit xét nghiệm chuẩn xác

Theo Bộ Y tế, Việt Nam đã tự phát triển bộ kit xét nghiệm Covid-19 ngay từ tháng 1 và nỗ lực cải thiện để cung cấp kết quả chính xác lên đến 90% và chỉ mất 1 giờ. Bộ kit LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR đã được cơ quan thẩm định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chứng nhận.

Cho kết quả nhanh hơn và dễ sử dụng hơn so với những bộ kit của CDC Mỹ và WHO sử dụng, bộ kit của Việt Nam còn có "các lợi thế khác như tính đặc hiệu, độ ổn định và khả năng thích ứng với nhiều loại thiết bị thử nghiệm”, Đại sứ Trần Quang Tuyến cho biết.

Bộ kit xét nghiệm này do Học viện Quân y và Công ty Việt Á nghiên cứu và sản xuất, sau đó được một đối tác phân phối độc quyền đặt hàng và phân phối ở Anh, Mỹ, Ấn Độ, Mexico và một số quốc gia ở châu Âu. Ngoài ra, khoảng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đang đặt mua bộ kit này của Việt Nam. Iran, Phần Lan, Malaysia và Ukraine là các quốc gia đầu tiên nhận được sản phẩm từ Công ty Việt Á.

Ngoài ra, Việt Nam có thêm bộ kit thử nhanh Covid-19 được cấp chứng chỉ lưu hành tại châu Âu. Bộ sinh phẩm sử dụng công nghệ khuếch đại đẳng nhiệt, cho phép phát hiện nhanh virus SARS-CoV-2 trực tiếp bằng mắt thường dựa vào sự đổi màu của chất chỉ thị, không cần trang thiết bị phức tạp. Thời gian xử lý mẫu chỉ cần 30 phút. Qua thử nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bộ kit cho độ nhạy đạt 100%, độ đặc hiệu đạt 99,6%.

Chuẩn bị cho làn sóng thứ hai

Để sẵn sàng cho làn sóng dịch Covid-19 thứ hai có thể ập đến, Chính phủ Việt Nam vẫn yêu cầu công chúng thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội. Các bộ, ban, ngành, địa phương cần phải tập trung, làm việc trong quyền hạn của mình để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến phòng ngừa và kiểm soát Covid-19 theo luật hiện hành.

Cụ thể, các hành vi liên quan đến việc không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, phản ứng chống lại lực lượng chức năng, lan truyền thông tin không trung thức gây lo ngại cho công chúng và mất ổn định xã hội, tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng, sản xuất hàng giả, tích trữ hàng hoá để tăng giá… sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngoài ra, Chính phủ quan tâm hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, trẻ em và bệnh nhân bị mắc kẹt trở về nước an toàn.

Sau gần 2 tháng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, các cơ quan y tế đã và đang điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm để kiểm soát tốt hơn những chuyến bay đưa người Việt trở về nước, đồng thời tăng trách nhiệm của các địa phương. Bất kỳ ai có triệu chứng hoặc dấu hiệu nhỏ nhất liên quan đến dịch Covid-19 sẽ được đưa đi xét nghiệm kịp thời.

“Với kinh nghiệm thành công bước đầu và các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, hướng dẫn rõ ràng, chúng tôi tự tin có thể đánh bại được làn sóng nhiễm bệnh thứ hai nếu có”, Đại sứ cho biết.

viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tiếp Đại sứ Trần Quang Tuyến.

Kế hoạch phục hồi kinh tế

Hãng Anadolu viết, mặc dù chịu đựng thiệt hại về kinh tế như hậu quả của đại dịch Covid-19, nhưng Việt Nam với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) khoảng 262 tỷ USD đã quyết tâm "duy trì sự ổn định kinh tế và tỷ lệ lạm phát thấp để giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân".

Tin liên quan
viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19 Kinh tế Việt Nam hậu Covid-19: Đón đại bàng hay chim sâu?

Đại sứ Trần Quang Tuyến nhận định, Việt Nam vẫn còn hy vọng đạt được mức tăng trưởng GDP từ 4,5-5% trong năm 2020. Lý do là Chính phủ đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất và kinh doanh, như tái cơ cấu các khoản vay ngân hàng, đóng băng nợ và giảm hoặc miễn các khoản thanh toán lãi vay. Việt Nam cũng đang triển khai các gói hỗ trợ người lao động bị mất việc do đại dịch lên tới 62 nghìn tỷ đồng (2,7 tỷ USD).

Đồng thời, Chính phủ phát triển các dịch vụ mới, đặc biệt là sử dụng công nghệ thông tin để phát triển chính phủ số và nền kinh tế số.

Đẩy mạnh vai trò Chủ tịch ASEAN

Với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam đã chủ động và nhanh chóng phối hợp phòng dịch với các quốc gia thành viên của khối, nhất là việc đưa ra được Tuyên bố chung về ứng phó dịch bệnh Covid-19 ngày 14/4.

“Chúng tôi cũng đã phối hợp với các đối tác của ASEAN để kiềm chế sự lây lan của đại dịch và giảm thiểu các tác động lên kinh tế xã hội", Đại sứ nói.

Những nỗ lực của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN đã tạo ra những kết quả ban đầu đáng khích lệ trong phòng chống dịch bệnh.

"Cùng với bạn bè và đối tác của chúng tôi trong và ngoài ASEAN, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các biện pháp phòng dịch tốt nhất và kinh nghiệm quý báu cho khu vực và cộng đồng quốc tế, hướng tới việc đánh bại đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất", Đại sứ nhấn mạnh.

viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19 Đối diện với Covid-19 một lần nữa làm sáng rõ phẩm chất người Việt Nam

LTS. Cảm kích trước nỗ lực chống Covid-19 của Việt Nam, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã có bài viết đánh giá cao ...

viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19 Nỗ lực hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nga vượt qua đại dịch Covid-19

TGVN. Ngày 5/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga đã tổ chức cuộc họp trực tuyến lần thứ tư Mạng lưới ...

viet nam tu tin de dang danh bai lan song thu hai covid 19 Hậu Covid-19, doanh nghiệp Mỹ quan tâm các biện pháp phục hồi kinh tế của Việt Nam và ASEAN

TGVN. Ngày 3/6, tại Washington DC, Đại sứ Hà Kim Ngọc cùng Đại sứ Philippines Jose Manuel Romualdez đã tham dự buổi trao đổi trực ...

Quang Đào
(theo Anadolu)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Man Utd muốn hoàn thành giấc mơ chiêu mộ Jadon Sancho, bán Martial và ký Dembele

Man Utd muốn hoàn thành giấc mơ chiêu mộ Jadon Sancho, bán Martial và ký Dembele

Mục tiêu mà Man Utd nhắm tới là một cầu thủ người Pháp - Dembele từng suýt gia nhập hồi Hè và tập trung chiêu mộ Jadon Sancho.
AMMTC 14 có tuyên bố chung, ASEAN đánh giá cao vai trò của Việt Nam

AMMTC 14 có tuyên bố chung, ASEAN đánh giá cao vai trò của Việt Nam

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14) đã kết thúc với tuyên bố chung, khẳng định vị thế quốc ...
Nhóm AWCH trao quà từ thiện, trải nghiệm gom vải vụn, ghép tranh làm ví tại Vụn Art

Nhóm AWCH trao quà từ thiện, trải nghiệm gom vải vụn, ghép tranh làm ví tại Vụn Art

Ngày 25/11, Nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã đến thăm Hợp tác xã Vụn Art, trải nghiệm gom vải vụn, ghép tranh làm ví.
Ngoại trưởng Vương Nghị: Trung Quốc coi trọng quan hệ với Hàn Quốc

Ngoại trưởng Vương Nghị: Trung Quốc coi trọng quan hệ với Hàn Quốc

Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, chuyến thăm Seoul của ông giữa đại dịch Covid-19 cho thấy Bắc Kinh coi trọng mối quan hệ với Hàn Quốc.
Điểm tên và khối tài sản khổng lồ của 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh

Điểm tên và khối tài sản khổng lồ của 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh

Với khối tài sản tăng chóng mặt qua mỗi ngày, danh sách 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh là những ai?
Tổng thống Trump quyết định ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia

Tổng thống Trump quyết định ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia

Tổng thống Trump đã quyết định ân xá cho ông Michael Flynn liên quan đến cuộc điều tra về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.
Cập nhật Covid-19 ngày 26/11: Mỹ 'nguy cấp', số ca tử vong cao nhất từ tháng 5; Hàn Quốc lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 ca trong 8 tháng

Cập nhật Covid-19 ngày 26/11: Mỹ 'nguy cấp', số ca tử vong cao nhất từ tháng 5; Hàn Quốc lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 ca trong 8 tháng

Toàn cầu ghi nhận 60.719.936 người mắc bệnh Covid-19, trong đó có 1.426.823 trường hợp tử vong và 42.030.234 bệnh nhân bình phục.
Điểm danh các 'khắc tinh' của máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ

Điểm danh các 'khắc tinh' của máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ

Các hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2KM (tầm ngắn) và Buk-M2E (tầm trung) do Nga sản xuất có thể tiêu diệt máy bay không người lái Bayraktar TB2 của ...
Sự bùng nổ của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu?

Sự bùng nổ của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu?

Trong phiên giao dịch sáng 26/11, giá Bitcoin bất ngờ 'đánh rơi' hơn vài trăm USD, sau khi tăng phi mã lên sát 19.400 USD vào sáng 25/11.
Buổi hòa nhạc với thông điệp 'Là con gái để tỏa sáng'

Buổi hòa nhạc với thông điệp 'Là con gái để tỏa sáng'

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam sẽ phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi hòa nhạc ‘Là con gái ...
Hội đồng Bảo an thảo luận về tác động của các biện pháp cưỡng ép đơn phương

Hội đồng Bảo an thảo luận về tác động của các biện pháp cưỡng ép đơn phương

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh yêu cầu thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tuân thủ Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế.
Việt Nam hoan nghênh các bên tại Syria nhất trí tiếp tục đàm phán trong khuôn khổ Uỷ ban Hiến pháp

Việt Nam hoan nghênh các bên tại Syria nhất trí tiếp tục đàm phán trong khuôn khổ Uỷ ban Hiến pháp

Việt Nam khuyến khích duy trì đối thoại mang tính xây dựng nhằm mục tiêu tìm giải pháp lâu dài cho tình hình tại Syria.
Gặp gỡ Nhật Bản 2020 - nơi kết nối địa phương và doanh nghiệp Việt-Nhật

Gặp gỡ Nhật Bản 2020 - nơi kết nối địa phương và doanh nghiệp Việt-Nhật

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị 'Gặp gỡ Nhật Bản 2020'.
Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’ - Meet Japan 2020

Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’ - Meet Japan 2020

Chiều ngày 25/11, Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’ - Meet Japan 2020 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.
Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa các địa phương Việt Nam với thành phố Trùng Khánh và tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa các địa phương Việt Nam với thành phố Trùng Khánh và tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Đại sứ Phạm Sao Mai đã hội kiến Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Trần Mẫn Nhĩ và Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên Bành Thanh Hoa.
Thái Bình kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tại 'Gặp gỡ Nhật Bản 2020'

Thái Bình kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tại 'Gặp gỡ Nhật Bản 2020'

Trong khuôn khổ Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’ (Meet Japan 2020) đã diễn ra Tọa đàm ‘Gặp gỡ Nhật Bản - Thái Bình’.
Thêm 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước, hạ cánh xuống Cần Thơ

Thêm 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước, hạ cánh xuống Cần Thơ

Thời gian tới, việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Thêm chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Thêm chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Đưa 290 công dân Việt Nam từ Czech về nước an toàn

Đưa 290 công dân Việt Nam từ Czech về nước an toàn

Trong hai ngày 21-22/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech đã phối hợp đưa 290 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Chuyến bay đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines hạ cánh xuống Cần Thơ

Chuyến bay đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines hạ cánh xuống Cần Thơ

Thời gian tới, việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng và phù hợp với tình hình trong nước.
Tiếp tục đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước an toàn

Tiếp tục đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước an toàn

Các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 280 công dân Việt Nam từ hơn 20 quốc gia châu Âu về nước.
Đưa gần 500 công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc về nước an toàn

Đưa gần 500 công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc về nước an toàn

Các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện 3 chuyến bay đưa gần 500 công dân Việt Nam về nước.
Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Lễ tân là một công tác chính trị, đồng thời cũng là một công tác nghiệp vụ cụ thể, vậy yêu cầu chuyên môn đối với cán bộ lễ tân là gì?
Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Mỗi cán bộ khi làm đối ngoại đều cần có hiểu biết nhất định về công tác lễ tân để hoàn thành thuận lợi nhiệm vụ được phân công.
Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Nếu được giao thêm một số chức năng lễ tân nhà nước thì Vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao thông thường phải đảm nhiệm thêm các công việc lễ tân liên quan đến đối ngoại.
Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Để thực hiện những chức năng Lễ tân Ngoại giao, các nước đều thành lập trong Bộ Ngoại giao một đơn vị chuyên trách về công việc lễ tân.
Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Một trong những vấn đề đang được đặt ra ở nhiều nước hiện nay là yêu cầu cần phải đơn giản hóa công tác lễ tân.
Lễ tân ngoại giao tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa các quốc gia?

Lễ tân ngoại giao tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa các quốc gia?

Từ xưa đến nay, các nhà hoạt động ngoại giao đều thấy rõ và công nhận vai trò của lễ tân ngoại giao.
ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

Tâm sự của 'nhạc trưởng' lễ tân và 'chị cả' báo chí về ASEAN 2020, một phần khó quên trong sự nghiệp và kỷ niệm của những người trong cuộc!
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Rời cương vị Người phát ngôn được 17 năm, nhưng mỗi khi nhớ lại trong tôi vẫn hình dung rất rõ không khí của những cuộc họp báo thời ấy.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Tôi nghĩ đã là Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thì điều đầu tiên cần có là thông tin. Trong thời kỳ đó, thông tin cực kỳ hạn chế.
Joe Biden - Người làm dậy sóng câu chuyện 'ngoại giao mì' tại quán ăn bình dân ở Trung Quốc

Joe Biden - Người làm dậy sóng câu chuyện 'ngoại giao mì' tại quán ăn bình dân ở Trung Quốc

Sau khi truyền thông tuyên bố ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, câu chuyện ông từng ăn mì ở một quán bình dân ở Bắc Kinh lại dậy sóng.
Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020, sự kiện tuyển dụng theo hình thức mở do Bộ Ngoại giao tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu ngoại giao.
Ngành ngoại giao Pháp khủng hoảng vì thiếu nhân lực chủ chốt

Ngành ngoại giao Pháp khủng hoảng vì thiếu nhân lực chủ chốt

Văn phòng cố vấn ngoại giao của Điện Elysée gần đây tồn tại nhiều bất đồng nội bộ, ảnh hưởng tới ngoại giao Pháp và tiếng tăm của Tổng thống Emmanuel Macron.
Phiên bản di động