Virus corona: Nhật Bản tuyên bố chưa tính chuyện hoãn Olympic 2020

14/02/2020 10:31

TGVN. Trong tối 13/2, đại diện BTC chủ nhà của Olympic Tokyo năm 2020 tuyên bố chưa tính đến khả năng hoãn Thế vận hội, để trả lời những tin đồn trước đó.

TIN LIÊN QUAN
nhat ban tuyen bo chua tinh chuyen hoan olympic 2020 vi virus corona Người Nhật Bản lo ngại Olympic 2020 sẽ bị hoãn lại
nhat ban tuyen bo chua tinh chuyen hoan olympic 2020 vi virus corona Nhật Bản không có kế hoạch hủy Olympic Tokyo 2020, quyết tâm đẩy lùi đại dịch virus corona
nhat ban tuyen bo chua tinh chuyen hoan olympic 2020 vi virus corona
Nhật Bản quyết tâm vừa ngăn dịch cúm corona, vừa tổ chức thành công Olympic. ((Nguồn: The Nation)

Trong cuộc họp với các quan chức cấp cao của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), ông Yoshiro Mori – Giám đốc điều hành của Olympic Tokyo năm 2020, thuộc BTC chủ nhà Nhật Bản, cho biết: “Đã có nhiều tin đồn liên quan đến virus corona gây ảnh hưởng đến Olympic, nhưng tôi muốn khẳng định một lần nữa rằng chúng tôi chưa tính đến chuyện hoãn, hoặc huỷ Thế vận hội mùa Hè năm nay”.

“Chúng tôi sẽ phối hợp với chính phủ Nhật Bản, Uỷ ban Olympic quốc tế và sẽ hành động một cách bình tĩnh” – ông Yoshiro Mori nói thêm.

Trước đó, một số sự kiện thuộc vòng loại Olympic Tokyo năm 2020 dự kiến tổ chức tại Trung Quốc đã phải di dời sang các địa điểm khác.

Mặc dù vậy, các cuộc đấu sau khi chuyển địa điểm đăng cai, vẫn cố gắng tiến hành, để kịp chọn lựa đại diện tham dự Olympic, ví dụ như một bảng đấu thuộc vòng loại thứ 3, khu vực châu Á, của nội dung bóng đá nữ, được dời từ Trung Quốc sang thi đấu tại Australia.

Olympic Tokyo năm 2020 sẽ khai mạc vào ngày 24/7 tới đây, và kết thúc vào ngày 9/8.

nhat ban tuyen bo chua tinh chuyen hoan olympic 2020 vi virus corona

 

Đại sứ các nước thành viên Cấp cao Đông Á họp tại Jakarta

TGVN. Ngày 13/2, tại Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia, đã diễn ra Cuộc họp Đại sứ các nước thành viên Cấp cao Đông Á (EAS).

nhat ban tuyen bo chua tinh chuyen hoan olympic 2020 vi virus corona

 

Tin tức ASEAN buổi sáng 14/2

TGVN. Sự chung tay của các nước ASEAN trong chống dịch COVID-19 tại ASEAN, công ty SCGP của Thái Lan đầu tư 244 triệu USD ...

nhat ban tuyen bo chua tinh chuyen hoan olympic 2020 vi virus corona

 

Hình ảnh chú mèo đeo khẩu trang phòng virus corona gây sốt

TGVN. Hình ảnh một chú mèo đeo khẩu trang để chống nhiễm virus Covid-19 đang tạo ra sự thích thú và cảm hứng đối với các ...

Anh Hải

(theo Dân trí)