Virus corona: Pháp tăng cường cảnh báo đi lại tới Trung Quốc, Triều Tiên nâng mức báo động cao nhất

08/02/2020 22:11

TGVN. Lo ngại bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (n-CoV) gây ra, Bộ Ngoại giao Pháp đã ban bố cảnh báo đi lại mới với công dân nước này trong khi Triều Tiên khẳng định ngăn chặn hoàn toàn virus nCoV là trách nhiệm sống còn.

TIN LIÊN QUAN
virus corona phap tang cuong canh bao di lai toi trung quoc trieu tien nang muc bao dong cao nhat Virus corona: Malaysia tăng số ca nhiễm bệnh, Philippines siết chặt thông tin hành khách từ hãng hàng không
virus corona phap tang cuong canh bao di lai toi trung quoc trieu tien nang muc bao dong cao nhat Cập nhật 14h00 ngày 8/2: Số ca nhiễm mới lại tăng, công dân Mỹ tử vong tại Vũ Hán, nghi ngờ công dân Nhật chết do virus corona
virus corona phap tang cuong canh bao di lai toi trung quoc trieu tien nang muc bao dong cao nhat
Pháp không khuyến khích người dân đi tới Trung Quốc trừ phi đó là một lý do "cấp bách". (Nguồn: AFP)

Hãng Reuters cho hay, ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Pháp đã ban bố cảnh báo đi lại mới với công dân nước này, trong đó không khuyến khích người dân đi tới Trung Quốc trừ phi đó là một lý do "cấp bách".

Cho đến nay Paris mới chính thức khuyến cáo không nên đi tới thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát nCoV, và khuyến nghị người dân đi tới các vùng còn lại của Trung Quốc cần cảnh giác và cân nhắc hủy các chuyến đi này.

Trước đó cùng ngày, Bộ Y tế Pháp thông báo 5 công dân Anh, trong đó có 1 trẻ em, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV sau khi tiếp xúc với một người bị nhiễm virus tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Contamines-Montjoie gần vùng núi Mont Blanc thuộc dãy Alps, miền Đông nước Pháp. Như vậy tới nay số ca nhiễm bệnh tại Pháp là 11 người.

Cũng trong ngày 8/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã thực hiện mọi nỗ lực để ngăn chặn virus nCoV lây lan tới thủ đô Bình Nhưỡng.

KCNA cho hay Trụ sở Chống dịch bệnh khẩn cấp trung ương của Bình Nhưỡng đang tiến hành thử nghiệm và triển khai các giải pháp khử trùng một cách kỹ lưỡng tại mọi con đường dẫn tới thành phố, đồng thời tăng cường mọi hoạt động kiểm tra và giám sát y tế, mặc dù chưa có bất cứ ca lây nhiễm virus 2019-nCoV nào được ghi nhận tại đây. 

Theo KCNA, tất cả các cư dân Bình Nhưỡng đã thực hiện các chuyến đi nước ngoài sẽ được kiểm tra y tế. Chính quyền thành phố cũng tăng cường các nỗ lực nhằm đảm bảo các phương thức xét nghiệm. Ngăn chặn hoàn toàn virus nCoV được xem là trách nhiệm sống còn trong công tác bảo vệ sự an toàn và tính mạng của người dân.

Trước đó, Triều Tiên đã thông báo tái cơ cấu lại các cơ quan trong Trụ sở Chống dịch bệnh khẩn cấp trung ương để ứng phó tốt hơn với dịch bệnh.

virus corona phap tang cuong canh bao di lai toi trung quoc trieu tien nang muc bao dong cao nhat

 

Hong Kong trình làng thiết bị phát hiện virus corona trong chưa đầy 1 tiếng

TGVN. Các nhà nghiên cứu tại một trường đại học ở Hong Kong, Trung Quốc đã phát minh một thiết bị cầm tay có thể ...

virus corona phap tang cuong canh bao di lai toi trung quoc trieu tien nang muc bao dong cao nhat

 

Trung Quốc: Bệnh viện dã chiến thứ 2 ở Vũ Hán sẵn sàng phục vụ bệnh nhân nhiễm virus corona

TGVN. Nhóm y tế đầu tiên đã tới bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn (Leishenshan) ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và các bệnh ...

virus corona phap tang cuong canh bao di lai toi trung quoc trieu tien nang muc bao dong cao nhat

 

Virus corona - Chưa có thuốc đặc trị, chống đến cùng hay học cách sống chung

TGVN. Những đặc tính có phần vượt trội của virus corona chủng mới (2019-nCoV) đang khiến khả năng loại trừ hoàn toàn virus nguy hiểm ...

Nguyễn Hoàng