Vitamin D giúp tăng khả năng khỏi bệnh ung thư vú ở phụ nữ?

12/11/2016 10:34

Những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú có hàm lượng vinamin D trong máu càng cao sẽ càng có khả năng khỏi bệnh. 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20161112102648 Quan hệ giữa vitamin D và ánh nắng
tin nhap 20161112102648 Thiếu hụt Vitamin D có thể làm suy yếu chức năng thần kinh

Đây là kết luận của các nhà khoa học Mỹ trong nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí Oncology (Ung thư học) của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA), ngày 10/11.

Mặc dù các cơ chế tác động của vitamin D đối với kết quả chữa trị ung thư vú chưa được hiểu rõ, song các nhà khoa học tin rằng vitamin D có thể liên quan đến vai trò thúc đẩy sự phát triển tế bào vú bình thường và kiềm chế sự tăng sinh của tế bào ung thư.

tin nhap 20161112102648

Ảnh minh họa. (Nguồn: Liver Doctor)

Nghiên cứu trên được thực hiện dựa trên kết quả xét nghiệm lượng vitamin D trong máu của 1.666 bệnh nhân mắc ung thư vú trong giai đoạn từ năm 2006-2013.

Những bệnh nhân này được lấy máu trong 2 tháng kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh và trả lời câu hỏi về chế độ ăn, thói quen sinh hoạt và các yếu tố gây rủi ro khác.

Đợt xét nghiệm máu tiếp theo sẽ là thời điểm 6 tháng sau, tiếp đó là đều đặn 2, 4, 6 và 8 năm sau.

Các nhà khoa học khuyến cáo những người dưới 70 tuổi và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên bổ sung 600 đơn vị vitamin D mỗi ngày, trong khi những người trên 71 tuổi cần bổ sung 800 đơn vị vitamin D.

Vitamin D là chất dinh dưỡng được biết đến nhiều nhất với vai trò duy trì sức khỏe của xương và việc thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến nguy cơ mắc một vài bệnh ung thư.

Nguồn cung cấp vitamin D cho cơ thể chủ yếu từ ánh nắng Mặt Trời, dầu cá, các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc và các loại thuốc bổ sung vitamin...

tin nhap 20161112102648
Việt Nam có hơn 5.100 ca ung thư cổ tử cung mỗi năm

Đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ ba trong số các bệnh ung thư ở phụ nữ và khiến trên 2.400 phụ nữ ...

tin nhap 20161112102648
Nhũ hóa - phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư ruột

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy chất nhũ hóa thường được sử dụng trong thực phẩm chế biến sẵn có thể gây ra ...

tin nhap 20161112102648
Thuốc lá làm biến đổi cấu trúc ADN ở người

Các nhà khoa học mới phát hiện ra rằng, thuốc lá là nguyên nhân gây đột biến hàng trăm cấu trúc ADN ở người.

(theo Vietnamplus.vn)