Vụ xả súng tại New Zealand: Cảnh sát bắt giữ 4 nghi phạm

15/03/2019 14:17

Cảnh sát trưởng New Zealand Mike Bush cho biết 4 đối tượng bị bắt giữ gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ. Lực lượng an ninh đã vô hiệu hóa các thiết bị nổ gài trên xe của các nghi phạm này.

TIN LIÊN QUAN
vu xa sung tai new zealand canh sat bat giu 4 nghi pham Bắt một nghi phạm trong các vụ nổ súng ở New Zealand
vu xa sung tai new zealand canh sat bat giu 4 nghi pham New Zealand: Nổ súng ở hai nhà thờ Hồi giáo, gần 60 người thương vong

Ngày 15/3, cảnh sát New Zealand thông báo đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ xả súng đẫm máu tại hai đền thờ Hồi giáo tại thành phố Christchurch của nước này.

Cảnh sát trưởng New Zealand Mike Bush cho biết 4 đối tượng bị bắt giữ gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ. Lực lượng an ninh đã vô hiệu hóa các thiết bị nổ gài trên xe của các nghi phạm này.

Trước đó, truyền thông đưa tin ít nhất 2 kẻ tấn công đã xả súng vào 2 đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch. Một đối tượng mặc quân phục mang theo khẩu súng tự động đã nã đạn vào đền thờ Masjid Al Noor trong lễ cầu nguyện buổi chiều. Một vụ xả súng khác xảy ra tại đền thờ ở Linwood Masjid. Theo Tân Hoa xã, số người thiệt mạng trong 2 vụ xả súng đã tăng lên 27  người.

vu xa sung tai new zealand canh sat bat giu 4 nghi pham
Cảnh sát trưởng New Zealand Mike Bush phát biểu trong họp báo (Nguồn: Getty)

Cảnh sát có vũ trang đã được triển khai tại Christchurch, phong tỏa các đường phố. Tất cả các trường học tại thành phố này đã đóng cửa, song sân bay Christchurch vẫn hoạt động bình thường. Lực lượng an ninh cho biết đã phát hiện và vô hiệu hóa thành công các thiết bị nổ trong vụ tấn công.

Cao ủy Malaysia tại New Zealand xác nhận có một công dân Malaysia bị thương trong vụ xả súng.

Cùng ngày, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố nước này "đang trải qua ngày đen tối nhất". Bà cảnh báo khả năng vẫn còn những kẻ đồng phạm trong vụ xả súng tại thành phố Christchurch, đồng thời nhấn mạnh đây là vụ bạo lực nghiêm trọng chưa từng có tại New Zealand. Thủ tướng Ardern nêu rõ "không có chỗ cho bạo lực cực đoan tồn tại" ở New Zealand.

vu xa sung tai new zealand canh sat bat giu 4 nghi pham Mexico dẫn đầu danh sách các thành phố bạo lực nhất trên thế giới

Hội đồng Nhân dân về An ninh và Tư pháp Hình sự của Mexico đã xếp loại các thành phố bạo lực nhất trên thế ...

vu xa sung tai new zealand canh sat bat giu 4 nghi pham Hàng nghìn người phải sơ tán do cháy rừng tại New Zealand

Lực lượng cứu hỏa New Zealand cho biết, ngày 9/2, toàn bộ thị trấn gồm 3.000 người trên Đảo Nam của nước này đã phải ...

vu xa sung tai new zealand canh sat bat giu 4 nghi pham ​Bạo lực súng đạn tiếp diễn tại Brazil gây nhiều thương vong

Nhà chức trách Brazil ngày 24/1 cho biết, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ đấu súng tại bang ...

(theo Tân Hoa xã)